
15 câu Trắc nghiệm Tin học lớp 3 Chân trời sáng tạo Bài 10 có đáp án (Phần 2)
15 câu hỏi




Đáp án đúng là: C
Để tạo trang trình chiếu em kích chuột vào biểu tượng
.
Home
Insert
Menu
File
Đáp án đúng là: B
Để chèn ảnh vào trang trình chiếu em nháy chuột vào thẻ Insert.
Giới thiệu về bản thân.
Giới thiệu về gia đình em.
Chụp một bức ảnh.
Cả A và B
Đáp án đúng là: D
Khi em giới thiệu về bản thân, gia đình hay thuyết trình về một chủ đề nào đó thì em dùng phần mềm trình chiếu.
Nháy chuột vào thẻ insert → nháy chuột vào nút lệnh Picture → Mở thư mục chứa ảnh → Chọn ảnh → Nháy chuột vào insert.
Nháy chuột vào thẻ Home → nháy chuột vào nút lệnh New Slide
Nháy chuột vào thẻ File → nháy chuột vào nút lệnh Save
Nháy chuột vào thẻ insert → nháy chuột vào nút lệnh Table
Đáp án đúng là: A
Các bước để chèn ảnh vào trnag trình chiếu là:
Nháy chuột vào thẻ insert → nháy chuột vào nút lệnh Picture → Mở thư mục chứa ảnh → Chọn ảnh → Nháy chuột vào insert.
Nhấn chuột phải chọn copy.
Kéo thả chuột để di chuyển ảnh đến vị trí mong muốn.
Nhấn chuột trái chọn Delete.
Nháy đúp chuột vào ảnh.
Đáp án đúng là: B
Thao tác làm thay đổi vị trí của ảnh trong trang trình chiếu: Kéo thả chuột để di chuyển ảnh đến vị trí mong muốn.
Nháy chuột chọn vào lệnh Open
Nháy chuột chọn vào lệnh Insert
Nháy chuột chọn vào lệnh Save
Nháy chuột chọn vào lệnh New
Đáp án đúng là: C
Để lưu bài trình chiếu em chọn: Nháy chuột vào nút lệnh Save




Đáp án đúng là: C
Biểu tượng của nút lệnh Save (lưu lại bài trình chiếu) là
.
Ctrl+N
Ctrl+M
Ctrl+I
Ctrl+S
Đáp án đúng là: D
Để lưu lại bài trình chiếu em nhấn tổ hợp phím: Ctrl+S




Đáp án đúng là: A
Để thoát khỏi phần mềm trình chiếu em nháy chuột vào nút:
.
Nháy chuột vào thẻ Insert → Chọn Table.
Nháy chuột vào thẻ insert → nháy chuột vào nút lệnh Picture → Mở thư mục chứa ảnh → Chọn ảnh → Nháy chuột vào insert.
Nháy chuột vào thẻ File → Chọn Save
Nháy chuột vào thẻ File → Chọn open → Chọn thư mục chứa tệp trình chiếu → Chọn tệp trình chiếu → Nháy vào nút lệnh open.
Đáp án đúng là: D
Để mở bài trình chiếu em thực hiện:
Nháy chuột vào thẻ File → Chọn open → Chọn thư mục chứa tệp trình chiếu → Chọn tệp trình chiếu → Nháy vào nút lệnh open.
ESC
Delete
Capslock
Shift
Đáp án đúng là: A
Để thoát khỏi chế độ trình chiếu em nhấn vào phím: ESC
F1
F2
F5
F3
Đáp án đúng là: C
Để trình chiếu em nhấn vào phím: F5
Chữ
Hình ảnh
Video
Tất cả các đáp án trên.
Đáp án đúng là: D
Nội dung trang trình chiếu có thể bao gồm: Chữ, hình ảnh, video.
Nháy phải chuột chọn copy
Nháy chuột vào bên trong khung văn bản để xuất hiện con trỏ soạn thảo rồi gõ.
Nhấn tổ hợp phím Ctrl+N
Nhấn tổ hợp phím Ctrl+O
Đáp án đúng là: B
Để nhập chữ vào trang trình chiếu em thực hiện: Nháy chuột vào bên trong khung văn bản để xuất hiện con trỏ soạn thảo rồi gõ.
Phần mềm trình chiếu dùng để tính toán.
Phần mềm trình chiếu dùng để soạn thảo văn bản.
Phần mềm trình chiếu dùng để thuyết trình về một vấn đề nào đó.
Phần mềm trình chiếu dùng để nghe nhạc.
Đáp án đúng là: C
Phần mềm trình chiếu dùng để thuyết trình về một vấn đề nào đó.
Bạn có thích hoạt động này không?
Hãy lưu hoặc chia sẻ nội dung này đến mọi người.





![[Năm 2022] Đề thi thử môn Vật lí THPT Quốc gia có lời giải - Đề số 21](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fvideo.vietjack.com%2Fupload%2Fimages%2Fvj-image%2Fimage-3izficdefgfoel0s9j8s-1786772791.jpg&w=3840&q=75)

















