Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 6 có đáp án: Trình bày và trang trí bàn ăn
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 6 có đáp án: Trình bày và trang trí bàn ăn

A
Admin
Công nghệLớp 997 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Để bữa ăn được tươm tất và ngon miệng cần: 

Lập thực đơn

Chế biến món ăn phù hợp với khẩu vị

Trình bày món ăn chu đáo và đẹp mắt

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Theo em, có mấy cách đặt bàn ăn? 

1

2

3

4

Xem đáp án

Đáp án: B. Đó là đặt bàn ăn theo phong cách Việt nam và đặt bàn ăn theo phong cách phương tây.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đối với cách đặt bàn ăn theo phong cách Việt Nam, mỗi phần ăn có mấy dụng cụ bắt buộc? 

5

6

7

8

Xem đáp án

Đáp án: C. Đó là bát ăn, đĩa kê, đũa, thìa canh, khăn ăn, cốc nước, bát đựng nước chấm.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đối với cách đặt bàn ăn theo phong cách phương tây, mỗi khẩu phần ăn có mấy dụng cụ bắt buộc? 

5

6

7

8

Xem đáp án

Đáp án: B. Đó là đĩa ăn, dao, dĩa, thìa, cốc nước, khăn ăn.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Mỗi khẩu phần ăn theo phong cách phương tây có dụng cụ nào mà phong cách Việt Nam không có? 

Đĩa ăn

Dao

Dĩa

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D. Vì khẩu phần ăn theo phong cách Việt Nam có đĩa nhưng là đĩa kê, không phải đĩa ăn.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đối với cách đặt bàn ăn theo phong cách Việt Nam thì: 

Đĩa đặt trên bát ăn

Đĩa đặt bên phải bát ăn

Đĩa đặt bên trái bát ăn

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: B

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đối với cách đặt bàn ăn theo phong cách Việt Nam, khăn ăn đặt như thế nào thì đúng? 

Đặt lên đĩa kê, bát úp lên trên khăn

Xếp theo hình bông hoa đặt trong cốc

Xếp theo hình bông hoa đặt trong bát

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bàn ăn thiết kế dạng: 

Dài

Tròn

Có thể dài hoặc tròn

Không dùng loại bàn dài hoặc tròn

Xem đáp án

Đáp án: C

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trang trí bàn ăn phải đảm bảo: 

Lịch sự

Thanh nhã

Góp phần làm bữa ăn tươm tất, ngon miệng

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đối với bàn ăn theo phong cách phương tây, khi dọn thức ăn phải: 

Đưa thức ăn vào bên tay trái khách

Lấy thức ăn ra bên tay phải khách

Cả A và B đều đúng

Không bắt buộc

Xem đáp án

Đáp án: C

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 9

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả