Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 1 (có đáp án): Giới thiệu nghề nấu ăn
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 1 (có đáp án): Giới thiệu nghề nấu ăn

A
Admin
Công nghệLớp 999 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Công cụ lao động nghề nấu ăn là:

Dụng cụ đơn giản, thô sơ

Thiết bị chuyên dùng hiện đại

Cả A và B đều đúng

Cả A và B đều sai

Xem đáp án

Đáp án: C

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dụng cụ đơn giản, thô sơ của nghề nấu ăn là:

Bếp than

Dao

Bát

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thiết bị chuyên dùng hiện đại trong nghề nấu ăn là:

Bếp gas

Nồi hấp

Bếp điện

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nghề nấu ăn gồm có mấy đặc điểm?

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: C. Đó là: đối tượng lao động, công cụ lao động, điều kiện lao động, sản phẩm lao động.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đối tượng lao động của nghề nấu ăn là:

Thực phẩm tươi sống

Thực phẩm ướp muối, sấy khô

Gia vị

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Công cụ lao động ngày càng hoàn thiện giúp cho:

Người lao động nhẹ nhàng hơn trong công việc

Người lao động thoải mái hơn trong công việc

Tạo năng suất lao động cao hơn

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong quá trình nấu ăn, người lao động phải:

Đứng

Đi

Di chuyển trong phạm vi hoạt động

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Sản phẩm lao động của nghề nấu ăn có:

Các món ăn phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày của gia đình

Các món ăn phục vụ các bữa tiệc

Cả A và B đều đúng

Cả A và B đều sai

Xem đáp án

Đáp án: C

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Người làm nghề nấu ăn phải đảm bảo mấy yêu cầu?

5

6

7

8

Xem đáp án

Đáp án: B. Đó là: có đạo đức, nắm vững kiến thức, có kĩ năng thực hành, biết lựa chọn thực phẩm, sử dụng thành thạo và hợp lí nguyên liệu và dụng cụ, chế biến ngon.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nghề nấu ăn giúp:

Phục vụ nhu cầu phát triển ăn uống

Phục vụ nhu cầu phát triển du lịch

Duy trì nét văn hóa ẩm thực

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 9

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả