Trắc nghiệm Bài 17 (có đáp án): Một số chức năng khác
Đề thi

Trắc nghiệm Bài 17 (có đáp án): Một số chức năng khác

A
Admin
Tin họcLớp 1093 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểm

Để định dạng văn bản dạng liệt kê các ký hiệu hoặc liệt kê dạng số thứ tự, ta thực hiện như thế nào:

Dùng lệnh Format→ font...

Dùng lệnh Format → Bullet and Numbering...

Dùng lệnh Insert → Symbol..

Cả 3 đều sai.

Xem đáp án

Đáp án : B

Để định dạng văn bản dạng liệt kê các ký hiệu (Bullet) và liệt kê dạng số thứ tự (Numbering) ta thực hiện

+ Chọn lệnh Format → Bullet and Numbering...

+ Sử dụng nút lệnh Bullets hoặc Numbering trên thanh công cụ.

2. Trắc nghiệm
1 điểm

Để đánh dấu ngắt trang trong Word ta dùng lệnh nào ?

Insert →Page Break

Insert →Symbol...

Insert →Picture...

Không có đáp án đúng.

Xem đáp án

Đáp án : A

Để đánh dấu ngắt trang trong Word ta dùng lệnh Insert → Page Break hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter.

3. Trắc nghiệm
1 điểm

Khi ngắt trang thì trang bị ngắt sẽ được bắt đầu từ đâu ?

Từ vị trí con trỏ văn bản trở về trước.

Từ vị trí con trỏ văn bản trở về sau.

Từ dòng cuối cùng của trang trước.

Tất cả đều sai

Xem đáp án

Đáp án : B

Khi ngắt trang ta thực hiện đặt con trỏ tại vị trí muốn ngắt. Vị trí muốn ngắt đó sẽ là bắt đầu của trang tiếp theo từ vị trí con trỏ văn bản trở về sau .

4. Trắc nghiệm
1 điểm

Để xem văn bản trước khi in ta dùng lệnh nào ?

Lệnh Format→Page Number

Lệnh Format→font

Lệnh Format→Page Setup

Lệnh File → Print Preview

Xem đáp án

Đáp án : D

Lệnh File → Print Preview để xem văn bản trước khi in.

5. Trắc nghiệm
1 điểm

Để in văn bản ra máy in ta dùng lệnh nào ?

Lệnh File→Print...

Bấm Ctrl+P

Bấm vào biểu tượng máy in trên thanh công cụ.

Cả 3 cách trên

Xem đáp án

Đáp án : D

Để in văn bản ra máy in ta dùng lệnh :

+ Lệnh File→Print...

+ Bấm Ctrl+P

+ Bấm vào biểu tượng máy in trên thanh công cụ.

6. Trắc nghiệm
1 điểm

Để đánh số trang trong Word ta dùng lệnh:

Lệnh Insert→Page Numbers...

Lệnh Format→Page Number...

Lệnh Insert →Bullet and Numbering..

Không có đáp án

Xem đáp án

Đáp án : A

Để đánh số trang trong Word ta dùng lệnh Insert→Page Numbers...Hộp thoại Page Numbers mở ra chọn vị trí của số trong hộp Position, căn lề cho số trang trong hộp Alignment.

7. Trắc nghiệm
1 điểm

Để đánh số thứ tự các đoạn văn bản, ta chọn các đoạn văn bản đó rồi thực hiện:

Nháy chuột vào nút lệnh Numbering trên thanh công cụ định dạng.

Lệnh Edit → Bullets and Numbering…

Lệnh Format → Bullets and Numbering…

Cả A và C đều đúng

Xem đáp án

Đáp án : D

Để đánh số thứ tự các đoạn văn bản, ta chọn các đoạn văn bản đó rồi thực hiện:

+ Nháy chuột vào nút lệnh Numbering trên thanh công cụ định dạng.

+ Lệnh Format → Bullets and Numbering…

+ Chuột phải → Numbering…

8. Trắc nghiệm
1 điểm

Để định dạng trang, ta cần thực hiện lệnh:

File → Page Setup…

Edit → Page Setup…

File → Print Setup…

Format → Page Setup…

Xem đáp án

Đáp án : A

Để định dạng trang, ta cần thực hiện lệnh File → Page Setup… hộp thoại Page Setup mở ra chọn kích thước lề và hướng giấy.

9. Trắc nghiệm
1 điểm

Chọn đáp án sai, để in văn bản, thực hiện:

File → Print

Nháy chuột vào biểu tượng Print trên thanh công cụ

Ctrl + P

File → Print Preview…

Xem đáp án

Đáp án : D

Lệnh File → Print Preview…là xem văn bản trước khi in.

10. Trắc nghiệm
1 điểm

Để xóa số trang, ta dùng lệnh:

Insert / Header and Footer.

Format / Header and Footer.

View/ Header and Footer.

Cả 3 cách đều sai

Xem đáp án

Đáp án : C

Để xóa số trang, ta dùng lệnh View/ Header and Footer / chọn phần số trang nhấn phím Delete.