Bộ 10 đề thi giữa kì 2 Toán 7 Chân trời sáng tạo có đáp án - Đề 02
13 câu hỏi
I. PHẦN TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN
Hãy khoanh tròn vào phương án đúng duy nhất trong mỗi câu dưới đây.
Điền số vào ô trống để được tỉ lệ thức đúng: -4575= ...10.
\( - 6\);
6;
3;
\( - 3\).
Cho bảng sau:
\(y\) | 2 | 4 | 6 | 8 | 5 |
\(x\) | 1 | 2 | 3 | 4 | 10 |
Khẳng định nào sau đây đúng?
Hai đại lượng \(x;y\) không liên quan với nhau;
Hai đại lượng \(x;y\) tỉ lệ nghịch với nhau;
Hai đại lượng \(x;y\) tỉ lệ thuận với nhau;
Chưa thể kết luận.
Cho biết hai đại lượng \(x\) và \(y\) tỉ lệ nghịch với nhau. Khi \(x = 7\) thì \(y = 9\) thì hệ số tỉ lệ \(a\) là
\(\frac{9}{7}\);
\(\frac{7}{9}\);
63;
Một số khác.
Cho tam giác \(ABC\) có \(AB = 5\) cm; \(BC = 2\) cm. Độ dài cạnh \(AC\) là
4 cm;
1 cm;
2 cm;
3 cm.
Cho hai tam giác \(ABC\) và \(DEF\)có \(AB = DE\); \(\widehat B = \widehat E\). Cần thêm điều kiện gì để \(\Delta ABC = \Delta DEF\) theo trường hợp góc – cạnh – góc?
\(BC = EF\);
\(\widehat A = \widehat D\);
\(AC = DF\);
\(\widehat C = \widehat F\).
Cho \(\Delta MNP\) cân tại \(M\) có \(MH\) là tia phân giác của \(\widehat {NMP}\) và \[\widehat P = 42^\circ \]. Số đo của \(\widehat {NMH}\) là
\[21^\circ \];
\[48^\circ \];
\[42^\circ \];
\[96^\circ \].
Cho hình vẽ. Số đường vuông góc kẻ từ điểm \(M\) đến đường thẳng \(AB\) trong hình vẽ bên là

1;
2;
3;
6.
Cho hình vẽ bên.
Độ dài cạnh \(TV\) bằng

3 cm;
7 cm;
2 cm;
5 cm.
II. PHẦN TỰ LUẬN
Tìm số hữu tỉ \(x\) trong các tỉ lệ thức sau:
a) \(\frac{4}{5} = \frac{{ - 16}}{x}\); b) \(\frac{{\left| {x - 5} \right|}}{{28}} = \frac{3}{7}\); c) \(\frac{{2x - 1}}{{ - 9}} = \frac{{ - 25}}{{2x - 1}}\).
Cho \(\frac{a}{2} = \frac{b}{3} = \frac{c}{5}\). Tìm \(a,\,\,b,\,\,c\) biết:
a) \(a + b + c = 120\); b) \(a - 2b + 3c = 22\).
Ba bể chứa nước hình hộp chữ nhật có diện tích đáy bằng nhau, còn chiều cao tỉ lệ với \(1,5:1,25:2\). Người ta ba máy bơm công suất như nhau để bơm nước vào đầy ba bể. Hỏi thời gian để bơm đầy nước vào mỗi bể, biết rằng thời gian bơm đầy bể lớn nhất nhiều hơn thời gian bơm đầy bể nhỏ nhất là 3 giờ?
Cho tam giác \(ABC\) có \(AB < AC\). Tia \(Ax\) đi qua điểm \(M\) của \(BC.\) Kẻ \(BE\) và \(CF\) vuông góc với \(Ax\)\(\left( {E,\,\,F \in Ax} \right)\).
a) Chứng minh \(BE\parallel CF\). Từ đó so sánh \(BE\) và \(FC\); \(CE\) và \(BF\).
b) Giả sử \(BE = CE\). Chứng minh \(\Delta BEM = \Delta CEM\).
c) Tìm điều kiện về tam giác \(ABC\) để có \(BE = CE\).
Cho \(\frac{a}{b} = \frac{c}{d}\). Chứng minh rằng \(\frac{{7{a^2} + 3ab}}{{11{a^2} - 8{b^2}}} = \frac{{7{c^2} + 3cd}}{{11{c^2} - 8{d^2}}}\).
Gợi ý cho bạn
Xem tất cảNgân hàng đề thi








