2048.vn

Bài tập vận dụng Hóa hữu cơ có đáp án (Đề 2)
Đề thi

Bài tập vận dụng Hóa hữu cơ có đáp án (Đề 2)

A
Admin
Hóa họcLớp 1211 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểm

Cặp chất nào sau đây cùng dãy đồng đẳng?

Cặp chất nào sau đây cùng dãy đồng đẳng?  A.  và   B.  và   C.  và   D.  và  Đáp án: B HD: Về mặt hình thức: A, B là đồng đẳng thì  Theo đó, đáp án B thỏa mān:   và  thuộc cùng dāy đồng đẳng ankan. (ảnh 5) và Cặp chất nào sau đây cùng dãy đồng đẳng?  A.  và   B.  và   C.  và   D.  và  Đáp án: B HD: Về mặt hình thức: A, B là đồng đẳng thì  Theo đó, đáp án B thỏa mān:   và  thuộc cùng dāy đồng đẳng ankan. (ảnh 6)

Cặp chất nào sau đây cùng dãy đồng đẳng?  A.  và   B.  và   C.  và   D.  và  Đáp án: B HD: Về mặt hình thức: A, B là đồng đẳng thì  Theo đó, đáp án B thỏa mān:   và  thuộc cùng dāy đồng đẳng ankan. (ảnh 7)  và Cặp chất nào sau đây cùng dãy đồng đẳng?  A.  và   B.  và   C.  và   D.  và  Đáp án: B HD: Về mặt hình thức: A, B là đồng đẳng thì  Theo đó, đáp án B thỏa mān:   và  thuộc cùng dāy đồng đẳng ankan. (ảnh 8)

Cặp chất nào sau đây cùng dãy đồng đẳng?  A.  và   B.  và   C.  và   D.  và  Đáp án: B HD: Về mặt hình thức: A, B là đồng đẳng thì  Theo đó, đáp án B thỏa mān:   và  thuộc cùng dāy đồng đẳng ankan. (ảnh 9) và Cặp chất nào sau đây cùng dãy đồng đẳng?  A.  và   B.  và   C.  và   D.  và  Đáp án: B HD: Về mặt hình thức: A, B là đồng đẳng thì  Theo đó, đáp án B thỏa mān:   và  thuộc cùng dāy đồng đẳng ankan. (ảnh 10)

Cặp chất nào sau đây cùng dãy đồng đẳng?  A.  và   B.  và   C.  và   D.  và  Đáp án: B HD: Về mặt hình thức: A, B là đồng đẳng thì  Theo đó, đáp án B thỏa mān:   và  thuộc cùng dāy đồng đẳng ankan. (ảnh 11) và Cặp chất nào sau đây cùng dãy đồng đẳng?  A.  và   B.  và   C.  và   D.  và  Đáp án: B HD: Về mặt hình thức: A, B là đồng đẳng thì  Theo đó, đáp án B thỏa mān:   và  thuộc cùng dāy đồng đẳng ankan. (ảnh 12)

Xem đáp án
2. Trắc nghiệm
1 điểm

Chất nào sau đây có một liên kết ba trong phân tử?

Methane. 

Ethylene. 

Acetylene. 

Benzene.

Xem đáp án
3. Trắc nghiệm
1 điểm

Chất nào sau đây là este?

Chất nào sau đây là este?  A.   B.   C.   D.  Đáp án: D HD: Phân tích các đáp án: (ảnh 2)

Chất nào sau đây là este?  A.   B.   C.   D.  Đáp án: D HD: Phân tích các đáp án: (ảnh 3)

Chất nào sau đây là este?  A.   B.   C.   D.  Đáp án: D HD: Phân tích các đáp án: (ảnh 4)

Chất nào sau đây là este?  A.   B.   C.   D.  Đáp án: D HD: Phân tích các đáp án: (ảnh 5)

Xem đáp án
4. Trắc nghiệm
1 điểm

Trong phân tử este có chứa nhóm chức

-COO-. 

-COOH. 

=C=O. 

-OH.

Xem đáp án
5. Trắc nghiệm
1 điểm

Công thức nào sau đây có thể là công thức của chất béo?

Công thức nào sau đây có thể là công thức của chất béo?  A.   B.   C.   D.  Đáp án: C HD: chất béo là trieste của glixerol và các axit béo  trong 4 đáp án chỉ có:  thỏa mān.  chọn đáp án C. (ảnh 2)

Công thức nào sau đây có thể là công thức của chất béo?  A.   B.   C.   D.  Đáp án: C HD: chất béo là trieste của glixerol và các axit béo  trong 4 đáp án chỉ có:  thỏa mān.  chọn đáp án C. (ảnh 3)

Công thức nào sau đây có thể là công thức của chất béo?  A.   B.   C.   D.  Đáp án: C HD: chất béo là trieste của glixerol và các axit béo  trong 4 đáp án chỉ có:  thỏa mān.  chọn đáp án C. (ảnh 4)

Công thức nào sau đây có thể là công thức của chất béo?  A.   B.   C.   D.  Đáp án: C HD: chất béo là trieste của glixerol và các axit béo  trong 4 đáp án chỉ có:  thỏa mān.  chọn đáp án C. (ảnh 5)

Xem đáp án
6. Trắc nghiệm
1 điểm

Chất nào sau đây là axit béo?

Axit panmitic. 

Axit axetic.

Axit fomic. 

Axit propionic.

Xem đáp án
7. Trắc nghiệm
1 điểm

Chất nào sau đây không thuộc loại carbohydrate?

Glyxin. 

Glucozơ. 

Saccarozơ.

Xenlulozơ

Xem đáp án
8. Trắc nghiệm
1 điểm

Chất nào sau đây là amin?

C2H5NH2 

HCOOH

C2H5OH 

CH3COOC2H5

Xem đáp án
9. Trắc nghiệm
1 điểm

Khi thay nguyên tử H trong phân tử NH3 bằng gốc hidrocacbon, thu được ?

Amin. 

Lipt. 

Este. 

Amino axit.

Xem đáp án
10. Trắc nghiệm
1 điểm

Chất nào sau đây là amino axit?

Valin. 

Glucozơ. 

Metylamin. 

Metyl axetat.

Xem đáp án

Ngân hàng đề thi

© All rights reservedVietJack