58 câu Trắc nghiệm Vật Lí 10 Bài 33 (có đáp án): Nguyên lí II của nhiệt động lực học
Đề thi
58 câu Trắc nghiệm Vật Lí 10 Bài 33 (có đáp án): Nguyên lí II của nhiệt động lực học
A
Admin
Vật lýLớp 10114 lượt thi
16 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quá trình thuận nghịch:

là quá trình vật trở về trạng thái ban đầu nhưng cần đến sự can thiệp của vật khác

là quá trình vật tự trở về trạng thái ban đầu mà không cần đến sự can thiệp của vật khác

là quá trình vật không trở về trạng thái ban đầu khi không có sự can thiệp của vật khác

là quá trình vật không thể trở về trạng thái ban đầu mà không có sự can thiệp của vật khác

Xem đáp án

Quá trình thuận nghịch là quá trình vật tự trở về trạng thái ban đầu mà không cần đến sự can thiệp của vật khác.

Đáp án: B

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quá trình vật tự trở về trạng thái ban đầu mà không cần đến sự can thiệp của vật khác là quá trình

Thuận nghịch

Không thuận nghịch

Đẳng quá trình

Biến thiên nội năng

Xem đáp án

Quá trình thuận nghịch là quá trình vật tự trở về trạng thái ban đầu mà không cần đến sự can thiệp của vật khác.

Đáp án: A

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quá trình không thuận nghịch:

là quá trình vật không thể tự trở về trạng thái ban đầu

là quá trình vật tự trở về trạng thái ban đầu mà không cần đến sự can thiệp của vật khác

là quá trình vật trở về trạng thái ban đầu mà không cần đến sự can thiệp của vật khác

là quá trình vật tự trở về trạng thái ban đầu

Xem đáp án

Quá trình không thuận nghịch: là quá trình vật không thể tự trở về trạng thái ban đầu.

Đáp án: A

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quá trình vật không thể tự trở về trạng thái ban đầu là quá trình

Thuận nghịch

Không thuận nghịch

Đẳng quá trình

Biến thiên nội năng

Xem đáp án

Quá trình không thuận nghịch: là quá trình vật không thể tự trở về trạng thái ban đầu.

Đáp án: B

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chọn phát biểu đúng?

Quá trình không thuận nghịch là quá trình vật có thể tự trở về trạng thái ban đầu

Quá trình truyền nhiệt là một quá trình không thuận nghịch

Dao động điều hòa của con lắc đơn là quá trình không thuận nghịch

Quá trình thuận nghịch là quá trình vật tự trở về trạng thái ban đầu khi có sự can thiệp của vật khác

Xem đáp án

A - sai vì: Quá trình không thuận nghịch: là quá trình vật không thể tự trở về trạng thái ban đầu.

B - đúng

C - sai vì: Dao động điều hòa của con lăc đơn là qua trình thuận nghịch

D - sai vì: Quá trình thuận nghịch là quá trình vật tự trở về trạng thái ban đầu mà không cần đến sự can thiệp của vật khác.

Đáp án: B

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chọn phát biểu không đúng?

Quá trình không thuận nghịch là quá trình vật không thể tự trở về trạng thái ban đầu

Quá trình truyền nhiệt là một quá trình không thuận nghịch

Dao động điều hòa của con lắc đơn là quá trình thuận nghịch

Quá trình thuận nghịch là quá trình vật tự trở về trạng thái ban đầu khi có sự can thiệp của vật khác

Xem đáp án

A, B, C - đúng

D - sai vì: Quá trình thuận nghịch là quá trình vật tự trở về trạng thái ban đầu mà không cần đến sự can thiệp của vật khác

Đáp án: D

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chọn phương án sai?

Quá trình thuận nghịch là quá trình vật tự trở về trạng thái ban đầu mà không cần đến sự can thiệp của vật khác

Quá trình không thuận nghịch: là quá trình vật không thể tự trở về trạng thái ban đầu

Cơ năng có thể chuyển hóa hoàn toàn thành nội năng

Nội năng có thể chuyển hóa hoàn toàn thành cơ năng

Xem đáp án

A, B, C - đúng

D - sai vì: Cơ năng có thể chuyển hóa hoàn toàn thành nội năng, nhưng ngược lại nội năng không thể chuyển hóa hoàn toàn thành cơ năng.

Đáp án: D

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 16 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chọn phương án đúng?

Quá trình thuận nghịch là quá trình vật tự trở về trạng thái ban đầu mà khi có sự can thiệp của vật khác

Quá trình không thuận nghịch: là quá trình vật có thể tự trở về trạng thái ban đầu

Cơ năng có thể chuyển hóa hoàn toàn thành nội năng

Nội năng có thể chuyển hóa hoàn toàn thành cơ năng

Xem đáp án

A – sai vì: Quá trình thuận nghịch là quá trình vật tự trở về trạng thái ban đầu mà không cần đến sự can thiệp của vật khác.

B – sai vì: Quá trình không thuận nghịch: là quá trình vật không thể tự trở về trạng thái ban đầu.

C - đúng

D - sai vì: Cơ năng có thể chuyển hóa hoàn toàn thành nội năng, nhưng ngược lại nội năng không thể chuyển hóa hoàn toàn thành cơ năng.

Đáp án: C

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chọn phương án sai?

Quá trình truyền nhiệt là một quá trình không thuận nghịch

Cơ năng không thể chuyển hóa hoàn toàn thành nội năng

Con lắc đơn dao động điều hòa là quá trình thuận nghịch

Nội năng không thể chuyển hóa hoàn toàn thành cơ năng

Xem đáp án

A, C, D - đúng

B - sai vì: Cơ năng có thể chuyển hóa hoàn toàn thành nội năng, nhưng ngược lại nội năng không thể chuyển hóa hoàn toàn thành cơ năng.

Đáp án: B

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chọn phương án đúng?

Quá trình truyền nhiệt là một quá trình thuận nghịch

Cơ năng không thể chuyển hóa hoàn toàn thành nội năng

Con lắc đơn dao động điều hòa là quá trình thuận nghịch

Nội năng có thể chuyển hóa hoàn toàn thành cơ năng

Xem đáp án

A – sai vì: Quá trình truyền nhiệt là một quá trình không thuận nghịch

B - sai vì: Cơ năng có thể chuyển hóa hoàn toàn thành nội năng, nhưng ngược lại nội năng không thể chuyển hóa hoàn toàn thành cơ năng.

C - đúng

D – sai vì: Cơ năng có thể chuyển hóa hoàn toàn thành nội năng, nhưng ngược lại nội năng không thể chuyển hóa hoàn toàn thành cơ năng.

Đáp án: C

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy cách phát biểu nguyên lí II của nhiệt động lực học:

1

2

3

4

Xem đáp án

Có 2 cách phát biểu nguyên lí II của nhiệt động lực học là cách phát biểu của Clau-di-út và cách phát biểu của Các-nô

Đáp án: B

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nguyên lí II của nhiệt động lực học được phát biểu dưới 2 cách của

Clau-di-út và Bôi-lơ

Sác-lơ và Clau-di-út

Gay-luy-sác và Các-nô

Clau-di-út và Các-nô

Xem đáp án

Có 2 cách phát biểu nguyên lí II của nhiệt động lực học là cách phát biểu của Clau-di-út và cách phát biểu của Các-nô

Đáp án: D

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phát biểu nguyên lí II của Clau-di-út:

Nhiệt không thể tự truyền từ một vật nóng sang vật lạnh hơn

Nhiệt tự truyền từ một vật sang vật nóng hơn

Nhiệt không thể tự truyền từ một vật sang vật nóng hơn

Nhiệt có thể tự truyền từ một vật sang vật nóng hơn

Xem đáp án

Cách phát biểu của Clau-di-út: Nhiệt không thể tự truyền từ một vật sang vật nóng hơn.

Đáp án: C

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cách phát biểu nguyên lí II của Clau-di-út là

Động cơ nhiệt không thể chuyển hóa tất cả nhiệt lượng nhận được thành công cơ học

Nhiệt tự truyền từ một vật sang vật nóng hơn

Nhiệt không thể tự truyền từ một vật sang vật nóng hơn

Động cơ nhiệt có thể chuyển hóa tất cả nhiệt lượng nhận được thành nội năng

Xem đáp án

Cách phát biểu của Clau-di-út: Nhiệt không thể tự truyền từ một vật sang vật nóng hơn.

Đáp án: C

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phát biểu nguyên lí II của Các-nô:

Động cơ nhiệt không thể chuyển hóa tất cả nhiệt lượng nhận được thành công cơ học

Động cơ nhiệt có thể chuyển hóa tất cả nhiệt lượng nhận được thành công cơ học

Động cơ nhiệt không thể chuyển hóa tất cả nhiệt lượng nhận được thành nội năng

Động cơ nhiệt có thể chuyển hóa tất cả nhiệt lượng nhận được thành nội năng

Xem đáp án

Cách phát biểu của Các-nô: Động cơ nhiệt không thể chuyển hóa tất cả nhiệt lượng nhận được thành công cơ học.

Đáp án: A

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cách phát biểu nguyên lí II của Các-nô:

Động cơ nhiệt không thể chuyển hóa tất cả nhiệt lượng nhận được thành công cơ học

Nhiệt tự truyền từ một vật sang vật nóng hơn

Nhiệt không thể tự truyền từ một vật sang vật nóng hơn

Động cơ nhiệt có thể chuyển hóa tất cả nhiệt lượng nhận được thành nội năng

Xem đáp án

Cách phát biểu của Các-nô: Động cơ nhiệt không thể chuyển hóa tất cả nhiệt lượng nhận được thành công cơ học.

Đáp án: A

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Vật lý

Xem tất cả