
10 câu hỏi
Bring Forward.
Send to Back.
Bring to Front.
Send Backward.
Để chuyển một hình ảnh được chọn chuyển xuống dưới ta thực hiện theo trình tự: Nháy chuột phải lên hình ảnh → Order → Send to Back (chuyển xuống dưới).
→ Đáp án C
Thêm vào bảng 5 ô
Thêm vào bảng 5 dòng
Thêm vào bảng 5 cột
Thêm vào bảng 1 dòng
Tương tự Word, Nếu chọn 5 ô liên tiếp trên cùng một cột của bảng biểu, đưa chuột vào vùng ô đó, nhấn chuột phải và chọn Insert Rows thì ta đã thêm vào bảng 1 dòng
→ Đáp án D
(3) - (2) - (1) - (4)
(1) - (2) - (3) - (4)
(4) - (2) - (1) - (3)
(4) - (1) - (2) - (3)
Trả lời: các thao tác sau để chèn hình ảnh vào trang chiếu:
+ Chọn trang chiếu cần chèn hình ảnh vào
+ Chọn lệnh Insert → Picture → From File
+ Chọn thư mục lưu tệp hình ảnh
+ Chọn tệp đồ họa cần thiết và nháy Insert
→ Đáp án A
Trực quan hơn
Sinh động và hấp dẫn hơn
Cả A và B đều đúng
Cả A và B đều sai
Chèn hình ảnh vào trang chiếu có tác dụng trực quan hơn và dễ gây ấn tượng hơn, sinh động và hấp dẫn hơn.
→ Đáp án C
Các tệp hình ảnh và âm thanh
Các đoạn phim ngắn
Bảng và biểu đồ
Tất cả các đối tượng trên
Với phần mềm trình chiếu, em có thể chèn những đối tượng các tệp hình ảnh và âm thanh, các đoạn phim ngắn, bảng và biểu đồ…
→ Đáp án D
Ctrl + X
Ctrl + Z
Ctrl + C
Ctrl + V
Để lưu một đoạn văn bản đã được chọn vào vùng nhớ đệm (clipboard) mà không làm mất đi đoạn văn bản đó (sao chép) ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + C.
→ Đáp án C
Ctrl + O
Ctrl + N
Ctrl + S
Ctrl + C
Muốn mở một tập tin đã tồn tại trên đĩa, sau khi khởi động PowerPoint ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + O hoặc chọn File -> Open
→ Đáp án A
Chọn Insert -> Drawing
Chọn Insert -> Toolbar -> Drawing
Chọn View -> Drawing
Chọn View -> Toolbar -> Drawing
Muốn bật hoặc tắt thanh công cụ Drawing trên màn hình PowerPoint, người sử dụng phải chọn View -> Toolbar -> Drawing.
→ Đáp án D
Insert → Picture → Clip art
Insert → Picture → From File
Insert → Picture
Insert → Clip art
Thao tác để chèn hình ảnh có sẵn vào trang chiếu là: chọn trang chiếu cần chèn hình ảnh và sau đó chọn lệnh Insert → Picture → From File. Sau đó chọn thư mục lưu tệp và chọn ảnh rồi nhấn Insert. Hoặc có thể chèn bằng cách Copy và Paste.
→ Đáp án B
Picture
Texture
Pattern
Gradient
Muốn dùng một hình ảnh nào đó đã có trong đĩa để làm nền cho các slide trong giáo án điện tử, sau khi chọn Format -> Background -> Fill Effects ta chọn Picture
→ Đáp án A
Bạn có thích hoạt động này không?
Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

![[Năm 2022] Đề thi thử môn Vật lí THPT Quốc gia có lời giải - Đề số 21](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fvideo.vietjack.com%2Fupload%2Fimages%2Fvj-image%2Fimage-3izficdefgfoel0s9j8s-1786772791.jpg&w=3840&q=75)
![[Năm 2022] Đề thi thử môn Vật lí THPT Quốc gia có lời giải - Đề số 20](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fvideo.vietjack.com%2Fupload%2Fimages%2Fvj-image%2Fimage-emy0gtcksawvorajezvv-1786772460.jpg&w=3840&q=75)


















