Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 4 (có đáp án): Thực hành: Sử dụng đồng hồ đo điện
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 4 (có đáp án): Thực hành: Sử dụng đồng hồ đo điện

A
Admin
Công nghệLớp 9116 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nội dung cần thực hiện trong bài là:

Tìm hiểu đồng hồ đo điện

Thực hành sử dụng đồng hồ đo điện

Cả A và B đều đúng

Cả A và B đều sai

Xem đáp án

Đáp án: C

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tên đồng hồ đo điện là:

Ampe kế

Vôn kế

Ôm kế

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đo điện năng tiêu thụ của mạch điện bằng công tơ điện thực hiện theo mấy bước?

3

4

2

5

Xem đáp án

Đáp án: A. Đó là đọc và giải thích kí hiệu ghi trên mặt công tơ, nối mạch điện thực hành và đo điện năng tiêu thụ.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Các bước đo điện năng tiêu thụ của mạch điện bằng công tơ điện là:

Đọc và giải thích kí hiệu ghi trên mặt công tơ điện

Nối mạch điện thực hành

Đo điện năng tiêu thụ của mạch điện

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy nguyên tắc cần lưu ý khi đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng?

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: B. Đó là điều chỉnh núm về 0, không chạm tay vào đầu kim hoặc phần tử cần đo, bắt đầu từ thang đo lớn nhất và giảm dần.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khi đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng phải bắt đầu từ thang đo:

Lớn nhất

Nhỏ nhất

Bất kì

Đáp án khác

Xem đáp án

Chọn đáp án: A

Giải thích: Khi đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng phải bắt đầu từ thang đo lớn nhất

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chập hai đầu que đo, hiệu chỉnh về 0 thực hiện:

Thỉnh thoảng

Ở mỗi lần đo

2 lần đo thực hiện 1 lần

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: B

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đồng hồ vạn năng thực hiện chức năng của:

Ampe kế

Vôn kế

Ôm kế

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nguyên tắc khi đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng là:

Điều chỉnh núm chỉnh 0

Không chạm tay vào đầu kim đo hoặc phần tử đo

Bắt đầu từ thang đo lớn nhất và giảm dần

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đồng hồ vạn năng đo:

Dòng điện

Điện áp

Điện trở

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 9

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả