Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 3 (có đáp án): Sắp xếp và trang trí nhà bếp
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 3 (có đáp án): Sắp xếp và trang trí nhà bếp

A
Admin
Công nghệLớp 9113 lượt thi
9 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nhà bếp là nơi người nội trợ tốn nhiều:

Thời gian

Công sức

Cả A và B đều đúng

Cả A và B đều sai

Xem đáp án

Đáp án: C

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tại sao phải quan tâm đến việc sắp xếp và trang trí nhà bếp? 

Giảm bớt sự mệt nhọc cho người nội trợ

Tạo không khí ấm cúng cho gia đình

Tạo sự thoải mái cho gia đình trong sinh hoạt thường ngày

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Những đồ dùng cần thiết để thực hiện các công việc nhà bếp là: 

Tủ lạnh

Bàn sửa soạn thức ăn

Chậu rửa

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đồ dùng nào sau đây không cần thiết để thực hiện các công việc nhà bếp? 

Bàn thái thức ăn

Bàn học

Bàn cắt thức ăn

Bàn để nồi thức ăn vừa nấu xong

Xem đáp án

Đáp án: B. Vì bàn học được bố trí trong phòng làm việc hoặc phòng ngủ.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Việc sắp xếp và trang trí nhà bếp tùy thuộc vào: 

Cấu trúc nhà ở

Điều kiện kinh tế gia đình

Cả A và B đều đúng

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: C.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đối với việc sắp xếp nhà bếp dạng chữ I, người ta bố trí các ngăn tủ trên tường để: 

Chứa bát, đũa

Chứa thức ăn

Chứa vật dụng cần thiết

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy cách sắp xếp, trang trí nhà bếp thông dụng? 

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: C. Đó là dạng chữ I, dạng chữ U, dạng chữ L và dạng hai đường thẳng song song.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 9 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cách bố trí các khu vực hoạt động nào sau đây trong nhà bếp chưa hợp lí? 

Bếp đun đặt vào một góc của nhà bếp.

Tủ lạnh đặt gần cửa ra vào nhà bếp

Kệ gia vị đặt xa bếp

Bàn sơ chế nguyên liệu đặt ở khoảng giữa tủ cất thực phẩm và chỗ rửa thực phẩm

Xem đáp án

Đáp án: C. Nên đặt kệ gia vị gần bếp giúp thuận tiện cho việc nấu ăn.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khi bố trí các khu vực hoạt động trong nhà bếp cần lưu ý những gì? 

Đặt bồn rửa ở giữa tủ cất giữ thực phẩm và bếp đun

Chiều cao bồn rửa phải vừa tầm

Bề mặt bồn rửa nên làm bằng nhôm, gạch men để dễ lau chùi

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 9

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả