Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 3 (có đáp án): Dụng cụ dùng trong lắp đặt mạng điện
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 3 (có đáp án): Dụng cụ dùng trong lắp đặt mạng điện

A
Admin
Công nghệLớp 999 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tên một số đồng hồ đo điện là:

Ampe kế

Vôn kế

Ôm kế

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tên một số đại lượng đo điện là:

Ampe

Oát

Ôm

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

A – đơn vị đo cường độ dòng điện

B – đơn vị đo công suất điện

C – đơn vị đo điện trở

Chọn đáp án D

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Hãy cho biết V là kí hiệu của đồng hồ đo điện nào?

Vôn kế

Công tơ điện

Oát kế

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: A. vì công tơ điện có kí hiệu kWh , oát kế có kí hiệu w

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Hãy cho biết A là kí hiệu của đồng hồ đo điện nào?

Oát kế

Ampe kế

Ôm kế

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: B

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đâu không phải là tên dụng cụ cơ khí?

Thước

Panme

Đồng hồ vạn năng

Búa

Xem đáp án

Đáp án: C. Vì đồng hồ vạn năng là đồng hồ đo điện.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Panme là dụng cụ cơ khí dùng để:

Đo chiều dài dây điện

Đo đường kính dây điện

Đo chính xác đường kính dây điện

Đo kích thước lỗ luồn dây điện

Xem đáp án

Đáp án: C. Vì thước mét đo cchieeuf dài, thước kẹp đo đường kính dây, kích thước lỗ luồn dây.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chọn phát biểu đúng:

Đồng hồ vạn năng dùng để đo điện áp

Đồng hồ vạn năng dùng để đo điện trở

Cả A và B đều đúng

Đồng hồ vạn năng chỉ đo điện áp, không đo điện trở

Xem đáp án

Đáp án: C

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Công dụng của kìm là:

Cắt dây dẫn

Tuốt dây dẫn

Giữ dây dẫn khi nối

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dụng cụ nào dùng để cắt kim loại, ống nhựa?

Kìm

Cưa

Khoan

Búa

Xem đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích: Dùng lực tác động làm cho lưỡi cưa chuyển động qua lại để cắt vật liệu.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cho vôn kế có thang đo 300V, cấp chính xác 1,5 thì sai số tuyệt đối lớn nhất là:

3V

3,5V

4,5V

4V

Xem đáp án

Đáp án: C

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 9

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả