Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 15 có đáp án
Đề thi
Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 15 có đáp án
A
Admin
Công nghệLớp 6121 lượt thi
10 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đồ ăn nào dưới đây chứa nhiều chất béo nhất ?

Gạo.

Bơ.

Hoa quả.

Khoai lang.

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Đồ ăn chứa nhiều chất béo nhất là: Bơ – Hình 3.6 SGK trang 69

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thức ăn được phân làm bao nhiêu nhóm?

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Thức ăn được phân làm 4 nhóm:

- Giàu chất béo

- Giàu vitamin, chất khoáng

- Giàu chất đạm

- Giàu chất đường bột - Hình 3.9 SGK trang 71

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Việc phân nhóm thức ăn không bao gồm nhóm nào ?

Nhóm giàu chất béo

Nhóm giàu chất xơ

Nhóm giàu chất đường bột.

Nhóm giàu chất đạm.

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Việc phân nhóm thức ăn không bao gồm nhóm: giàu chất xơ Thức ăn được phân làm 4 nhóm:

- Giàu chất béo

- Giàu vitamin, chất khoáng

- Giàu chất đạm

- Giàu chất đường bột - Hình 3.9 SGK trang 71

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nguồn cung cấp của Vitamin C chủ yếu từ:

Lòng đỏ trứng, tôm cua

Rau quả tươi

Thịt lợn, thịt gà, thịt vịt...

Tất cả đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Nguồn cung cấp của Vitamin C chủ yếu từ: Rau quả tươi – Hình 3.7 SGK trang 69

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chức năng dinh dưỡng của chất béo là:

Là dung môi hoà tan các vitamin

Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể

Tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Tất cả đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Chức năng dinh dưỡng của chất béo là:

- Là dung môi hoà tan các vitamin

- Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể

- Tăng sức đề kháng cho cơ thể - SGK trang 69

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chất dinh dưỡng nào là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể?

Chất đường bột.

Chất đạm.

Chất béo.

Vitamin.

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Chất dinh dưỡng là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể là: Chất đường bột – SGK trang 68

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vitamin nào sau đây giúp ngừa bệnh quáng gà?

Vitamin A

Vitamin B

Vitamin C

Vitamin K

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Vitamin giúp ngừa bệnh quáng gà là: Vitamin A – Hình 3.7 SGK trang 69

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bệnh suy dinh dưỡng làm cho cơ thể phát triển chậm, cơ bắp yếu ớt, bụng phình to, tóc mọc lưa thưa là do trẻ bị:

Thừa chất đạm.

Thiếu chất đường bột.

Thiếu chất đạm trầm trọng.

Thiếu chất béo.

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Bệnh suy dinh dưỡng làm cho cơ thể phát triển chậm, cơ bắp yếu ớt, bụng phình to, tóc mọc lưa thưa là do trẻ bị: Thiếu chất đạm trầm trọng – SGK trang 72, Hình 3.11

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Loại thức phẩm nào cần ăn hạn chế nhất theo tháp dinh dưỡng cân đối?

Muối.

Đường.

Dầu mỡ.

Thịt.

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Loại thức phẩm cần ăn hạn chế nhất theo tháp dinh dưỡng cân đối là: Muối – Hình 3.13b SGK trang 74

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chất giúp cho sự phát triển xương, hoạt động của cơ bắp, tổ chức hệ thần kinh, cấu tạo hồng cầu và sự chuyển hoá cơ thể là:

Chất đường bột.

Chất đạm.

Chất béo.

Chất khoáng.

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Chất giúp cho sự phát triển xương, hoạt động của cơ bắp, tổ chức hệ thần kinh, cấu tạo hồng cầu và sự chuyển hoá cơ thể là: Chất khoáng - SGK trang 70

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 6

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả