Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 56 (có đáp án): Thực hành: Xây dựng kế hoạch kinh doanh
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 56 (có đáp án): Thực hành: Xây dựng kế hoạch kinh doanh

A
Admin
Công nghệLớp 10106 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Gia đình chị H kinh doanh quạt điện, mỗi ngày bán được 10 cái. Vậy kế hoạch mua gom mặt hàng mỗi năm đủ để bán ra là:

3000 cái.

3650 cái.

2000 cái.

365 cái.

Xem đáp án

Đáp án: B. 3650 cái.

Giải thích: Vậy kế hoạch mua gom mặt hàng mỗi năm đủ để bán ra là: 10 cái x 365 ngày = 3650 cái

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Kế hoạch vốn kinh doanh được tính theo phương pháp:

Vốn hàng hoá + tiền công.

Vốn hàng hoá + tiền thuế.

Tiền thuế + tiền công.

Vốn hàng hoá + tiền công + tiền thuế.

Xem đáp án

Đáp án: D. Vốn hàng hoá + tiền công + tiền thuế.

Giải thích: Kế hoạch vốn kinh doanh được tính theo phương pháp: Vốn hàng hoá + tiền công + tiền thuế - SGK trang 168

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp là:

Phần chênh lệch giữa tổng doanh thu và tổng chi phí trong 1 năm.

Phần chênh lệch giữa tổng doanh thu và tổng chi phí trong 10 năm.

Phần chênh lệch giữa 1 phần doanh thu và tổng chi phí trong 1 thời kì nhất định.

Phần chênh lệch giữa tổng doanh thu và tổng chi phí trong 1 thời kì nhất định.

Xem đáp án

Đáp án: D. Phần chênh lệch giữa tổng doanh thu và tổng chi phí trong 1 thời kì nhất định.

Giải thích: Lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp là: Phần chênh lệch giữa tổng doanh thu và tổng chi phí trong 1 thời kì nhất định – SGK trang 178

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Doanh thu của doanh nghiệp bằng:

Số lượng sản phẩm bán được x giá bán một sản phẩm.

Số lượng sản phẩm mua được x giá bán một sản phẩm.

Số lượng sản phẩm bán được x giá mua một sản phẩm.

Số lượng sản phẩm mua được x giá mua một sản phẩm.

Xem đáp án

Đáp án: A. Số lượng sản phẩm bán được x giá bán một sản phẩm.

Giải thích: Doanh thu của doanh nghiệp bằng: Số lượng sản phẩm bán được x giá bán một sản phẩm – SGK trang 178

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Các cách để tiết kiệm chi phí gồm:

Tiết kiệm chi phí vật chất.

Tiết kiệm chi tiêu bằng tiền.

Tiệt kiệm trong sử dụng các dịch vụ như điện, nước, dịch vụ viễn thông…

Tất cả các phương án trên đều đúng.

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả các phương án trên đều đúng.

Giải thích: Các cách để tiết kiệm chi phí gồm: Tiết kiệm chi phí vật chất. Tiết kiệm chi tiêu bằng tiền. Tiệt kiệm trong sử dụng các dịch vụ như điện, nước, dịch vụ viễn thông… - SGK trang 180,181

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Một doanh nghiệp X có năng lực sản xuất 8000 sản phẩm/tháng.Nhu cầu thị trường đang cần sản phẩm đó của doanh nghiệp X. Vậy kế hoạch sản xuất 1 năm của doanh nghiệp X là:

8000 sản phẩm.

1600 sản phẩm.

96000 sản phẩm.

80000 sản phẩm.

Xem đáp án

Đáp án: C. 96000 sản phẩm.

Giải thích: Vậy kế hoạch sản xuất 1 năm của doanh nghiệp X là: 8000 sản phẩm/tháng x 12 tháng = 96000 sản phẩm

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chi phí tiền lương bằng:

Số lượng lao động sử dụng x tiền lương bình quân.

Số lượng lao động ước tính x tiền lương bình quân.

Số lượng lao động ước tính x tiền lương bình quân/1 lao động.

Số lượng lao động sử dụng x tiền lương bình quân/1 lao động.

Xem đáp án

Đáp án: D. Số lượng lao động sử dụng x tiền lương bình quân/1 lao động.

Giải thích: Chi phí tiền lương bằng: Số lượng lao động sử dụng x tiền lương bình quân/1 lao động – SGK trang 178

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Doanh nghiệp X tháng rồi nhập 200 sản phẩm, bán ra 180 sản phẩm, kế hoạch bán hàng tháng này là 180 sản phẩm. Vậy số sản phẩm cần mua theo kế hoạch là:

180.

200.

160.

220.

Xem đáp án

Đáp án: A. 180.

Giải thích: Vậy số sản phẩm cần mua theo kế hoạch là bằng với số sản phẩm định bán theo kế hoạch = 180 sản phẩm

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phân tích thị trường cho “Kinh doanh ăn uống bình dân” thì Mạng lưới kinh doanh (số lượng cửa hàng dịch vụ) ở mức:

Trung bình.

Nhiều.

Rất nhiều

Ít.

Xem đáp án

Đáp án: D. Ít.

Giải thích: Mạng lưới kinh doanh (số lượng cửa hàng dịch vụ) ở mức: Ít – SGK trang 182

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Anh T đầu tư 15 triệu đồng vào mua 1 chiếc máy cày để đi cày thuê cho bà con nông dân. Cứ mỗi ngày cày thuê về, anh thu được từ bà con nông dân 300 ngàn đồng, trừ chi phí anh thu lãi 200 ngàn đồng. Hãy xác định tổng vốn đầu tư của anh T.

15 triệu.

15 triệu 2 trăm ngàn đồng.

15 triệu 3 trăm ngàn đồng.

15 triệu 1 trăm ngàn đồng.

Xem đáp án

Đáp án: A. 15 triệu.

Giải thích: Định tổng vốn đầu tư của anh T là: 15 triệu

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả