Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 53: Xác định kế hoạch kinh doanh có đáp án hay nhất
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 53: Xác định kế hoạch kinh doanh có đáp án hay nhất

A
Admin
Công nghệLớp 1094 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong điều kiện kinh tế thị trường, các doanh nghiệp kinh doanh theo nguyên tắc:

Bán cái gì cũng được

Bán cái thị trường cần

Bán cái mà thu lợi nhuận cao

Bán cái mà thị trường chưa bao giờ có

Xem đáp án

Đáp án: B. Bán cái thị trường cần

Giải thích: Trong điều kiện kinh tế thị trường, các doanh nghiệp kinh doanh theo nguyên tắc: Bán cái thị trường cần – SGK trang 166

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Mỗi doanh nghiệp đều xây dượng kế hoạch kinh doanh trên các phương diện cơ bản nào?

Kế hoạch bán, kế hoạch mua hàng

Kế hoạch tài chính

Kế hoạch lao động và kế hoạch sản xuất

Cả A, B, C đều đúng.

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả A, B, C đều đúng.

Giải thích: Mỗi doanh nghiệp đều xây dượng kế hoạch kinh doanh trên các phương diện cơ bản: Kế hoạch bán, kế hoạch mua hàng . Kế hoạch tài chính. Kế hoạch lao động và kế hoạch sản xuất – Hình 53.2 SGK trang 167

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Kế hoạch vốn kinh doanh được xác định căn cứ vào nhu cầu:

Mua hàng hóa

Tiền trả công lao động

Tiền nộp thuế

Cả A, B, C đều đúng.

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả A, B, C đều đúng.

Giải thích: Kế hoạch vốn kinh doanh được xác định căn cứ vào nhu cầu: Mua hàng hóa. Tiền trả công lao động. Tiền nộp thuế - SGK trang 168

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Yếu tố nào không là nội dung của kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp?

Kế hoạch phát triển kinh tế

Kế hoạch mua, bán hàng

Kế hoạch sản xuất

Kế hoạch tài chính, lao động

Xem đáp án

Đáp án: A. Kế hoạch phát triển kinh tế

Giải thích: Yếu tố không là nội dung của kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp: Kế hoạch phát triển kinh tế - SGK trang 168

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Lập kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp thường căn cứ vào mấy yếu tố?

3

4

5

6

Xem đáp án

Đáp án: B. 4

Giải thích: Lập kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp thường căn cứ vào 4 yếu tố - Hình 53.1 SGK trang 167

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Căn cứ vào khả năng của doanh nghiệp không bao gồm:

Vốn

Lao động

Nhà xưởng

Chủ trương

Xem đáp án

Đáp án: D. Chủ trương

Giải thích: Căn cứ vào khả năng của doanh nghiệp không bao gồm: Chủ trương - Hình 53.1 SGK trang 167

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phương pháp lập kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp gồm mấy kế hoạch?

5

6

7

8

Xem đáp án

Đáp án: A. 5

Giải thích: Phương pháp lập kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp gồm 5 kế hoạch – Hình 53.3 SGK trang 168

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Kế hoạch sản xuất sản phẩm của doanh nghiệp được xác định:

Vốn hàng hóa + tiền công + tiền thuế

Doanh số bán hàng (dịch vụ) / Định mức lao động của một người

Mức bán kế hoạch (±) Nhu cầu dự trữ hàng hóa

Năng lực sản xuất 1 tháng × số tháng

Xem đáp án

Đáp án: D. Năng lực sản xuất 1 tháng × số tháng

Giải thích: Kế hoạch sản xuất sản phẩm của doanh nghiệp được xác định: Năng lực sản xuất 1 tháng × số tháng – Hình 53.3 SGK trang 168

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Kế hoạch vốn kinh doanh của doanh nghiệp được xác định căn cứ vào đặc điểm nào?

Vốn hàng hóa + tiền công + tiền thuế

Doanh số bán hàng (dịch vụ) / Định mức lao động của một người

Mức bán kế hoạch (±) Nhu cầu dự trữ hàng hóa

Năng lực sản xuất 1 tháng × số tháng

Xem đáp án

Đáp án: A. Vốn hàng hóa + tiền công + tiền thuế

Giải thích: Kế hoạch vốn kinh doanh của doanh nghiệp được xác định căn cứ vào đặc điểm: Vốn hàng hóa + tiền công + tiền thuế – Hình 53.3 SGK trang 168

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Kế hoạch lao động cần sử dụng của doanh nghiệp được thể hiện ở đặc điểm nào?

Vốn hàng hóa + tiền công + tiền thuế

Doanh số bán hàng (dịch vụ) / Định mức lao động của một người

Mức bán kế hoạch (±) Nhu cầu dự trữ hàng hóa

Năng lực sản xuất 1 tháng × số tháng

Xem đáp án

Đáp án: B. Doanh số bán hàng (dịch vụ) / Định mức lao động của một người

Giải thích: Kế hoạch lao động cần sử dụng của doanh nghiệp được thể hiện ở đặc điểm: Doanh số bán hàng (dịch vụ) / Định mức lao động của một người – Hình 53.3 SGK trang 168

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả