Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 49 (có đáp án): Bài mở đầu
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 49 (có đáp án): Bài mở đầu

A
Admin
Công nghệLớp 10103 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nơi gặp gỡ giữa người bán và người mua là

Thị phần.

Thị trường.

Thị trấn.

Cửa hàng.

Xem đáp án

Đáp án: B. Thị trường.

Giải thích:Nơi gặp gỡ giữa người bán và người mua là: Thị trường – SGK trang 151

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thị trường hàng hóa gồm:

Hàng điện máy, vận tải, nông sản.

Hàng điện máy, du lịch, nông sản.

Du lịch, vận tải, bưu chính viễn thông.

Hàng điện máy, nông sản, vật tư nông nghiệp.

Xem đáp án

Đáp án: D. Hàng điện máy, nông sản, vật tư nông nghiệp.

Giải thích: Thị trường hàng hóa gồm: điện máy, nông sản, vật tư nông nghiệp – SGK trang 151

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Doanh nghiệp có chủ là một cá nhân là

Doanh nghiệp nhà nước

Doanh nghiệp tư nhân.

Công ty.

Hợp tác xã.

Xem đáp án

Đáp án: B. Doanh nghiệp tư nhân.

Giải thích: Doanh nghiệp có chủ là một cá nhân là: Doanh nghiệp tư nhân – SGK trang 151

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phần vốn góp của các thành viên phải được đóng đủ ngay từ khi thành lập công ty là

Doanh nghiệp nhà nước.

Doanh nghiệp tư nhân.

Công ty trách nhiệm hữu hạn.

Công ty cổ phần.

Xem đáp án

Đáp án: C. Công ty trách nhiệm hữu hạn.

Giải thích: Loại công ty mà phần vốn góp của các thành viên phải được đóng đủ ngay từ khi thành lập công ty là: Công ty trách nhiệm hữu hạn – SGK trang 151

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vốn điều lệ của công ty được chia làm nhiều phần bằng nhau được gọi là

cổ đông

cổ phần

cổ phiếu

cổ tức

Xem đáp án

Đáp án: B. cổ phần

Giải thích:Vốn điều lệ của công ty được chia làm nhiều phần bằng nhau được gọi là: Cổ phần- SGK trang 152

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Một tổ chức kinh tế được thành lập nhằm mục đích chủ yếu là thực hiện các hoạt động kinh doanh được gọi là

Hợp tác xã

công ty

Doanh Nghiệp

Xí nghiệp

Xem đáp án

Đáp án: C. Doanh nghiệp

Giải thích: Một tổ chức kinh tế được thành lập nhằm mục đích chủ yếu là thực hiện các hoạt động kinh doanh được gọi là: Doanh nghiệp – SGK trang 151

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Doanh nghiệp bao gồm mấy đơn vịkinh doanh

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: B. 3

Giải thích: Doanh nghiệp gồm 3 đơn vị kinh doanh – SGK trang 151

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Lọai hình doanh nghiệp có nhiều chủ sở hữu được gọi là

Công ty

Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp nhà nước

Không đáp án nào đúng

Xem đáp án

Đáp án: A. Công ty

Giải thích: Loại hình doanh nghiệp có nhiều chủ sở hữu được gọi là: Công ty – SGK trang 151

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Theo Luật Doanh nghiệp, có mấy loại công ty?

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: A. 2

Giải thích: Theo Luật Doanh nghiệp, có 2 loại công ty: công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần – SGK trang 151

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Số thành viên (cổ đông) mà công ti phải có trong suốt thời gian hoạt động:

Ít nhất là 7 người

Gồm 2 người

Ít nhất là 5 người

Gồm 4 người

Xem đáp án

Đáp án: A. Ít nhất là 7 người

Giải thích: Số thành viên (cổ đông) mà công ti phải có trong suốt thời gian hoạt động là: Ít nhất là 7 người – SGK trang 152

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả