Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 48 (có đáp án): Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 48 (có đáp án): Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản

A
Admin
Công nghệLớp 10110 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Loại lâm sản nào chiếm tỉ trọng lớn trong chế biến lâm sản?

Tre.

Nứa.

Gỗ

Mây.

Xem đáp án

Đáp án: C. Gỗ

Giải thích: Loại lâm sản chiếm tỉ trọng lớn trong chế biến lâm sản: Gỗ - SGK trang 146

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Loại lâm sản nào chiếm tỉ trọng lớn trong chế biến lâm sản?

13

14

12

11

Xem đáp án

Đáp án: C. 12

Giải thích: Quy trình công nghệ chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt gồm 12 bước? – SGK trang 145

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong quy trình công nghệ chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt thì ngâm ủ loại bỏ phần nào sau đây?

Vỏ quả

Vỏ thịt

Vỏ trấu

Nhân

Xem đáp án

Đáp án: B. Vỏ thịt

Giải thích: Trong quy trình công nghệ chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt thì ngâm ủ loại bỏ vỏ thịt

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong quy trình công nghệ chế biến chè xanh theo quy mô công nghiệp thì sau khi làm héo rồi tới bước nào sau đây?

Vò chè

Diệt men

Đóng gói

Làm khô

Xem đáp án

Đáp án: B. Diệt men

Giải thích: Trong quy trình công nghệ chế biến chè xanh theo quy mô công nghiệp thì sau khi làm héo rồi tới bước: Diệt men – SGK trang 145

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tác dụng của chè xanh là

ngăn ngừa ung thư và chống quá trình lão hóa

kích thích hệ thần kinh

có nhiều vitamin C nên tăng sức đề kháng của cơ thể

Cả A, B, C

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả A, B, C

Giải thích: Tác dụng của chè xanh là: ngừa ung thư và chống quá trình lão hóa, kích thích hệ thần kinh, có nhiều vitamin C nên tăng sức đề kháng của cơ thể ...)

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cà phê thóc khi đã rửa sạch nhớt, làm khô ở độ ẩm(%) an toàn là:

12,5 - 13

6

12 - 13

20 – 21

Xem đáp án

Đáp án: A. 12,5 - 13

Giải thích: Cà phê thóc khi đã rửa sạch nhớt, làm khô ở độ ẩm(%) an toàn là 12,5 – 13% - SGK trang 146

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy trình công nghệ chế biến chè xanh theo qui mô công nghiệp là

nguyên liệu, làm héo, diệt men, vò chè, làm khô, phân loại đóng gói, sử dụng

nguyên liệu, diệt men, làm héo, vò chè, làm khô, phân loại đóng gói, sử dụng

nguyên liệu, làm héo, vò chè, diệt men, làm khô, phân loại đóng gói, sử dụng

nguyên liệu, làm héo, diệt men, làm khô, vò chè, phân loại đóng gói, sử dụng

Xem đáp án

Đáp án: A. nguyên liệu, làm héo, diệt men, vò chè, làm khô, phân loại đóng gói, sử dụng

Giải thích: Quy trình công nghệ chế biến chè xanh theo qui mô công nghiệp là: nguyên liệu - làm héo- diệt men - vò chè - làm khô - phân loại đóng gói - sử dụng – SGK trang 145

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Để có phê nhân có chất lượng cao, theo phương pháp chế biến ướt ta cần làm gì?

Chọn quả chín, phơi khô, không ngâm

Chọn quả chí, phơi khô, ngâm ủ

Chọn quả chín, rửa sạch nhớt, phơi khô (độ ẩm 15 %)

Chọn quả chín, rửa sạch nhớt, phơi khô (độ ẩm 12.5 %)

Xem đáp án

Đáp án: D. Chọn quả chín, rửa sạch nhớt , phơi khô (độ ẩm 12.5 %)

Giải thích: Để có phê nhân có chất lượng cao, theo phương pháp chế biến ướt ta cần : Chọn quả chín, rửa sạch nhớt , phơi khô (độ ẩm 12.5 %) – SGK trang 146

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cà phê sau khi xát bỏ vỏ trấu gọi là cà phê gì?

Cà phê thóc

Cà phê nhân

Cà phê thóc thành phẩm

Cà phê bột

Xem đáp án

Đáp án: B. Cà phê nhân

Giải thích: Cà phê sau khi xát bỏ vỏ trấu gọi là: cà phê nhân – SGK trang 145

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Theo em, lợi ích nào của cây rừng đối với con người là quan trọng nhất?

Điều hòa khí hậu

Làm đồ mộc dân dụng, trang trí nội thất

Đóng tàu, làm giấy

Xây dựng, chất đốt

Xem đáp án

Đáp án: A. Điều hòa khí hậu

Giải thích: Lợi ích quan trọng nhất của cây rừng đối với con người là: Điều hòa khí hậu

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả