Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 47 (có đáp án): Thực hành: Làm sữa chua hoặc sữa đậu nành
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 47 (có đáp án): Thực hành: Làm sữa chua hoặc sữa đậu nành

A
Admin
Công nghệLớp 1091 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy trình chế biến sữa đậu nành bao gồm mấy bước?

3

4

6

7

Xem đáp án

Đáp án: C. 6

Giải thích: Quy trình chế biến sữa đậu nành bao gồm 6 bước – SGK trang 144

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy trình chế biến sữa đậu nành bao gồm mấy bước ?

2 : 1

3 : 1

5 : 2

1 : 3

Xem đáp án

Đáp án: A. 2 : 1

Giải thích: Quy trình chế biến sữa đậu nành thì tỷ lệ ngâm nước : đậu bằng 2 : 1 – SGK trang 144

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy trình thực hành chế biến sữa chua bao gồm mấy bước?

3

5

6

7

Xem đáp án

Đáp án: B. 5

Giải thích: Quy trình thực hành chế biến sữa chua bao gồm 5 bước - SGK trang 142, 143

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong sữa đậu nành không chứa thành phần nào sau đây?

canxi

protein

kẽm

Cholesterol

Xem đáp án

Đáp án: D. Cholesterol

Giải thích: Trong sữa đậu nành chứa thành phần: canxi, protein, kẽm. Trong sữa đậu nành không chứa Cholesterol, có chứa chất làm giảm Cholesterol trong máu.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Không nên uống sữa đậu nành trong trường hợp nào sau đây ?

Ăn kèm trứng gà đun sôi

Ăn cùng với cam, quýt

Khi đang rất đói

Đáp án A, B, C

Xem đáp án

Đáp án: D. Đáp án A, B, C

Giải thích: Không nên uống sữa đậu nành trong trường hợp:

+ Không cho trứng gà vào đun sôi với sữa đậu nành để uống. Chất trypsine của sữa đậu nành kết hợp với protein có tính miễn dịch của trứng gà sẽ sinh ra một chất ảnh hưởng đến sự hấp thụ của cơ thể.

+ Trước hoặc sau khi uống sữa đậu nành 1 giờ, không nên ăn cam, quýt, vì chất acid và vitamin trong cam, quýt tác dụng lên các protein trong sữa đậu nành và kết thành khối ở ruột non, làm ảnh hưởng đến tiêu hóa, có thể gây ra đầy bụng, đau bụng hoặc tiêu chảy.

+ Tránh uống sữa đậu nành trong khi đang đói. Tốt nhất là uống sữa đậu nành sau bữa ăn sáng 1-2 giờ.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cần chuẩn bị gì trong bài thực hành làm sữa chua?

Sữa đặc, sữa chua

Nước

Cốc, thìa, đũa

Cả A, B, C đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả A, B, C đều đúng

Giải thích: Cần chuẩn bị cho bài thực hành làm sữa chua là: sữa đặc, sữa chua, nước, cốc, thìa, đũa – SGK trang 142

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dụng cụ nào không cần chuẩn bị trong bài thực hành làm sữa đậu nành?

Đậu tương

Sữa chua

Đường trắng

Xoong, chai, nồi, bếp

Xem đáp án

Đáp án: B. Sữa chua

Giải thích: Dụng cụ cần chuẩn bị trong bài thực hành làm sữa đậu nành là: đậu tương, đường trắng, xoong, chai, nồi, bếp, máy xay sinh tố, vải lọc hay túi lọc – SGK trang 143

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

1 kg đậu tương thì cần chuẩn bị bao nhiêu kg đường trắng để làm sữa đậu nành?

1kg

2kg

0,5kg

1,5kg

Xem đáp án

Đáp án: A. 1kg

Giải thích: 1 kg đậu tương thì cần chuẩn bị 1kg đường trắng để làm sữa đậu nành – SGK trang 143

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Sau khoảng thời gian ủ bao lâu thì sữa chua đông lại?

1 – 2h

2 – 3h

4 – 5h

8 – 9h

Xem đáp án

Đáp án: C. 4 – 5h

Giải thích: Sau khoảng 4 – 5h ủ thì sữa chua đông lại – SGK trang 143

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bước thứ 3 trong quy trình thực hành làm sữa chua như thế nào?

Hòa nước với sữa đặc

Hòa đều hộp sữa chua mồi với dung dịch sữa đã pha

Rót sữa vào cốc thủy tinh

Ủ ấm hoặc phơi nắng

Xem đáp án

Đáp án: B. Hòa đều hộp sữa chua mồi với dung dịch sữa đã pha

Giải thích: Bước thứ 3 trong quy trình thực hành làm sữa chua là: hòa đều hộp sữa chua mồi với dung dịch sữa đã pha – SGK trang 142

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả