Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 46 (có đáp án): Chế biến sản phẩm chăn nuôi thủy sản
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 46 (có đáp án): Chế biến sản phẩm chăn nuôi thủy sản

A
Admin
Công nghệLớp 10104 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Công nghệ chế biến thịt không bao gồm:

Đóng hộp

Hun khói

Luộc

Sấy khô

Xem đáp án

Đáp án: C. Luộc

Giải thích: Công nghệ chế biến thịt không bao gồm: Luộc – SGK trang 139

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy trình công nghệ chế biến thịt hộp gồm mấy bước?

11

12

13

14

Xem đáp án

Đáp án: B. 12

Giải thích: Quy trình công nghệ chế biến thịt hộp gồm 12 bước – SGK trang 140

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy trình công nghệ làm ruốc cá từ cá tươi là:

Chuẩn bị nguyên liệu → Hấp chín, tách bỏ xương, làm tơi →Làm khô →Để nguội →Bao gói →Sử dụng.

Chuẩn bị nguyên liệu →Hấp chín, tách bỏ xương, làm tơi →Bổ sung gia vị →Làm khô →Để nguội →Bao gói →Sử dụng.

Chuẩn bị nguyên liệu →Bổ sung gia vị →Hấp chín, tách bỏ xương, làm tơi →Làm khô →Bao gói →Sử dụng.

Tất cả đều sai

Xem đáp án

Đáp án: B. Chuẩn bị nguyên liệu →Hấp chín, tách bỏ xương, làm tơi →Bổ sung gia vị →Làm khô →Để nguội →Bao gói →Sử dụng

Giải thích: Quy trình công nghệ làm ruốc cá từ cá tươi là : B. Chuẩn bị nguyên liệu →Hấp chín, tách bỏ xương, làm tơi →Bổ sung gia vị →Làm khô →Để nguội →Bao gói →Sử dụng– SGK trang 140

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bước thứ 4 trong quy trình công nghệ chế biến thịt hộp là?

Chế biến cơ học

Chế biến nhiệt

Thanh trùng (diệt khuẩn)

Bài khí, ghép mí

Xem đáp án

Đáp án: A. Chế biến cơ học

Giải thích: Bước thứ 4 trong quy trình công nghệ chế biến thịt hộp là: Chế biến cơ học – SGK trang 140

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy trình chế biến sữa bột là ?

Sữa tươi đạt chất lượng tốt => Thanh trùng => Tách bớt một phần bơ trong sữa => Làm khô => Làm nguội => Bao gói => Bảo quản => Sử dụng

Sữa tươi đạt chất lượng tốt => Thanh trùng => Tách bớt một phần bơ trong sữa => Cô đặc => Làm khô => Bao gói => Bảo quản => Sử dụng

Sữa tươi đạt chất lượng tốt => Tách bớt một phần bơ trong sữa => Thanh trùng => Cô đặc => Làm nguội => Bao gói => Bảo quản => Sử dụng

Sữa tươi đạt chất lượng tốt => Tách bớt một phần bơ trong sữa => Thanh trùng => Cô đặc => Làm khô => Làm nguội => Bao gói => Bảo quản => Sử dụng

Xem đáp án

Đáp án: D. Sữa tươi đạt chất lượng tốt => Tách bớt một phần bơ trong sữa => Thanh trùng => Cô đặc => Làm khô => Làm nguội => Bao gói => Bảo quản => Sử dụng

Giải thích: Quy trình chế biến sữa bột là : Sữa tươi đạt chất lượng tốt => Tách bớt một phần bơ trong sữa => Thanh trùng => Cô đặc => Làm khô => Làm nguội => Bao gói => Bảo quản => Sử dụng - SGK trang 141

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy mô gia đình không có phương pháp chế biến cá:

Luộc

Đóng hộp

Rán

Hấp

Xem đáp án

Đáp án: B. Đóng hộp

Giải thích: Quy mô gia đình không có phương pháp chế biến cá: Đóng hộp – SGK trang 140

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy trình công nghệ làm ruốc cá (cá chà bông) từ cá tươi gồm số bước?

3

4

5

6

Xem đáp án

Đáp án: B. 4

Giải thích: Quy trình công nghệ làm ruốc cá (cá chà bông) từ cá tươi gồm 4 bước – SGK trang 140,141

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đâu không phải là phương pháp chế biến sữa?

Chế biến sữa tươi

Làm sữa chua

Chế biến sữa bột

Hấp sữa

Xem đáp án

Đáp án: D. Hấp sữa

Giải thích: Phương pháp không phải phương pháp chế biến sữa là: Hấp sữa – SGK trang 141

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy trình công nghệ chế biến thịt hộp gồm:

Chuẩn bị nguyên liệu → Lựa chọn và phân loại → Rửa → Chế biến cơ học (thái, nghiền…) → Chế biến nhiệt → Vào hộp → Bài khí → Ghép mí → Thanh trùng → Dãn nhãn → Bảo quản → Sử dụng

Chuẩn bị nguyên liệu → Lựa chọn và phân loại → Chế biến cơ học (thái, nghiền…) → Rửa → Chế biến nhiệt → Vào hộp → Bài khí → Ghép mí → Thanh trùng → Dãn nhãn → Bảo quản → Sử dụng

Chuẩn bị nguyên liệu → Lựa chọn và phân loại → Rửa → Chế biến cơ học (thái, nghiền…) → Bài khí → Ghép mí → Chế biến nhiệt → Vào hộp → Thanh trùng → Dãn nhãn → Bảo quản → Sử dụng

Chuẩn bị nguyên liệu → Lựa chọn và phân loại → Chế biến cơ học (thái, nghiền…) → Vào hộp → Bài khí → Rửa → Chế biến nhiệt → Ghép mí → Thanh trùng → Dãn nhãn → Bảo quản → Sử dụng

Xem đáp án

Đáp án: A. Chuẩn bị nguyên liệu → Lựa chọn và phân loại → Rửa → Chế biến cơ học (thái, nghiền…) → Chế biến nhiệt → Vào hộp → Bài khí → Ghép mí → Thanh trùng → Dãn nhãn → Bảo quản → Sử dụng

Giải thích: Quy trình công nghệ chế biến thịt hộp gồm: Chuẩn bị nguyên liệu → Lựa chọn và phân loại → Rửa → Chế biến cơ học (thái, nghiền…) → Chế biến nhiệt → Vào hộp → Bài khí → Ghép mí → Thanh trùng → Dãn nhãn → Bảo quản → Sử dụng – SGK trang 140

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy trình công nghệ làm ruốc cá từ cá tươi có thể bảo quản trong bao nhiêu ngày?

70 ngày

80 ngày

90 ngày

100 ngày

Xem đáp án

Đáp án: C. 90 ngày

Giải thích: Quy trình công nghệ làm ruốc cá từ cá tươi có thể bảo quản sản phẩm trong 90 ngày – SGK trang 141

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả