Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 45 (có đáp án): Thực hành: Chế biến xi rô từ quả
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 45 (có đáp án): Thực hành: Chế biến xi rô từ quả

A
Admin
Công nghệLớp 10104 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cần để quả trong lọ kín thời gian bao lâu để tạo thành siro?

10 – 20 ngày

20 – 30 ngày

2 – 3 ngày

5 – 7 ngày

Xem đáp án

Đáp án: B. 20 – 30 ngày

Giải thích: Cần để quả trong lọ kín thời gian 20 – 30 ngày để tạo thành siro – SGK trang 139

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dụng cụ không cần chuẩn bị trong bài thực hành chế biến xi rô từ quả?

Quả

Lọ thủy tinh

Hạt tiêu

Đường trắng

Xem đáp án

Đáp án: C. Hạt tiêu

Giải thích: Dụng cụ cần chuẩn bị trong bài thực hành chế biến xi rô từ quả là: quả, đường trắng, lọ thủy tinh – SGK trang 138

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bước đầu tiên trong quy trình làm xirô người ta thường làm gì?

Lựa chọn cẩn thận các quả tươi ngon

Loại bỏ những quả bị giập, bị sâu bệnh

Rửa sạch quả và để ráo nước.

Đáp án A, B, C

Xem đáp án

Đáp án: D. Đáp án A, B, C

Giải thích: Bước đầu tiên trong quy trình làm xirô người ta thường làm:

+ Lựa chọn cẩn thận các quả tươi ngon

+ Loại bỏ những quả bị giập, bị sâu bệnh

+ Rửa sạch quả và để ráo nước – SGK trang 138

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khi xếp quả vào lọ thủy tinh cần chú ý điều gì?

Xếp đều 1 lớp quả cách 1 lớp đường

Nên dành 1 phần đường phủ kín lớp quả trên cùng

Đậy lọ thật kín

Tất cả đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Giải thích: Khi xếp quả vào lọ thủy tinh cần chú ý:

+ Xếp đều 1 lớp quả cách 1 lớp đường

+ Nên dành 1 phần đường phủ kín lớp quả trên cùng

+ Đậy lọ thật kín – SGK trang 138

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

1 kg quả làm xiro cần lượng đường tương ứng bao nhiêu?

1 - 2kg

0.5 - 2kg

1 – 1,5kg

Bao nhiêu cũng được

Xem đáp án

Đáp án: C. 1 – 1,5kg

Giải thích: 1 kg quả làm xiro cần 1 – 1,5kg đường – SGK trang 138

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khi chế biến xi rô từ quả chanh cần lưu ý những điều gì?

Chanh đào sau khi mua về nên chế biến ngay

Cần giữ khoảng cách với nắp cho chanh có không khí để lên men

Dùng vỉ, que tre gài lên miệng lọ để tránh việc chanh nổi lên và bị thối hỏng

Tất cả đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Giải thích: Khi chế biến xi rô từ quả chanh cần lưu ý:

+ Chanh đào sau khi mua về nên chế biến ngay.

+ Cần giữ khoảng cách với nắp cho chanh có không khí để lên men.

+ Dùng vỉ, que tre gài lên miệng lọ để tránh việc chanh nổi lên và bị thối hỏng.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Số bước cần làm trong quy trình chế biến xi rô từ quả?

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: B. 3

Giải thích: Quy trình chế biến xi rô từ quả gồm 3 bước – SGK trang 138, 139

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Loại quả nào không sử dụng để chế biến xi rô?

Mơ

Mận

Nho

Dưa hấu

Xem đáp án

Đáp án: D. Dưa hấu

Giải thích: Loại quả sử dụng để chế biến xi rô là: mơ, mận, nho… - SGK trang 138

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dụng cụ cần chuẩn bị trong bài thực hành chế biến xi rô từ quả?

Quả

Lọ thủy tinh

Đường trắng

Cả A, B, C đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả A, B, C đều đúng

Giải thích: Dụng cụ cần chuẩn bị trong bài thực hành chế biến xi rô từ quả là: quả, đường trắng, lọ thủy tinh – SGK trang 138

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy chỉ tiêu đánh giá bài thực hành chế biến xi rô từ quả?

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: B. 3

Giải thích: Có 3 chỉ tiêu đánh giá bài thực hành chế biến xi rô từ quả:

+ Thực hiện quy trình

+ Thao tác kĩ thuật

+ Kết quả thực hành – SGK trang 139

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả