Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 43 (có đáp án): Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 43 (có đáp án): Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá

A
Admin
Công nghệLớp 10107 lượt thi
9 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phương pháp bảo quản thịt nào thường được sử dụng ?

phương pháp làm lạnh

phương pháp hun khói.

phương pháp đóng hộp.

Tất cả các phương pháp trên

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả các phương pháp trên

Giải thích: Phương pháp bảo quản thịt thường được sử dụng: phương pháp làm lạnh, phương pháp hun khói, phương pháp đóng hộp – SGK trang 131

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bước thứ 2 trong quy trình bảo quản lạnh là gì ?

Sắp xếp vào kho lạnh

Làm lạnh sản phẩm

Làm đông sản phẩm

Bảo quản trong kho lạnh

Xem đáp án

Đáp án: A. Sắp xếp vào kho lạnh

Giải thích: Bước thứ 2 trong quy trình bảo quản lạnh là: Sắp xếp vào kho lạnh – SGK trang 131

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bước thứ 3 trong quy trình ướp muối là gì ?

Cắt thịt thành miếng 1-2kg, sau khi bỏ hết xương

Xát hỗn hợp nguyên liệu lên bề mặt miếng thịt

Xếp thịt đã ướp vào thùng gỗ

Tất cả đều sai

Xem đáp án

Đáp án: B. Xát hỗn hợp nguyên liệu lên bề mặt miếng thịt

Giải thích: Bước thứ 3 trong quy trình ướp muối là: Xát hỗn hợp nguyên liệu lên bề mặt miếng thịt – SGK trang 132

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điều gì sẽ xảy ra khi đặt quả trứng hỏng vào một bát nước lạnh ?

Trứng nổi trên bề mặt nước.

Chìm xuống và nằm yên ở đáy.

Chìm xuống và lơ lửng dưới đáy

Nằm dưới đáy nhưng hơi bồng bềnh.

Xem đáp án

Đáp án: A. Trứng nổi trên bề mặt nước.

Giải thích: Điều sẽ xảy ra khi đặt quả trứng hỏng vào một bát nước lạnh là: Trứng nổi trên bề mặt nước

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Một số phương pháp bảo quản trứng:

Bảo quản lạnh

Bảo quản bằng tạo màng mỏng silicat hoặc parafin.

Bảo quản bằng muối

Tất cả các phương pháp trên

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả các phương pháp trên

Giải thích: Một số phương pháp bảo quản trứng: Bảo quản lạnh, bảo quản bằng tạo màng mỏng silicat hoặc parafin, bảo quản bằng muối - SGK trang 132

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phương pháp làm lạnh có thể bảo quản được thịt lợn bao nhiêu ngày?

15

16

17

18

Xem đáp án

Đáp án: C. 17

Giải thích: Phương pháp làm lạnh có thể bảo quản được thịt lợn trong 17 ngày – SGK trang 131

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bước thứ 3 trong quy trình bảo quản sơ bộ sữa tươi là:

Lọc sữa

Thu nhận sữa

Làm lạnh nhanh

Uống sữa

Xem đáp án

Đáp án: C. Làm lạnh nhanh

Giải thích: Bước thứ 3 trong quy trình bảo quản sơ bộ sữa tươi là: Làm lạnh nhanh – SGK trang 133

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 9 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Sữa tươi được bảo quản sơ bộ tại nơi vắt ở nhiệt độ bao nhiêu?

-100C

00C

50C

100C

Xem đáp án

Đáp án: D. 100C

Giải thích: Sữa tươi được bảo quản sơ bộ tại nơi vắt ở nhiệt độ 100C – SGK trang 133

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thời gian bảo quản thông thường của cá khi được bảo quản bằng phương pháp làm lạnh là:

5 – 7 ngày

7 – 10 ngày

1,5 – 2 giờ

1 – 2 tháng

Xem đáp án

Đáp án: B. 7 – 10 ngày

Giải thích: Thời gian bảo quản thông thường của cá khi được bảo quản bằng phương pháp làm lạnh là: 7 – 10 ngày – SGK trang 133

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả