Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 42 (có đáp án): Bảo quản lương thực, thực phẩm
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 42 (có đáp án): Bảo quản lương thực, thực phẩm

A
Admin
Công nghệLớp 1097 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy trình: “ Thu hoạch→ Tuốt, tẻ hạt → Làm sạch, phân loại → Làm khô → Làm nguội → Phân loại theo chất lượng → Bảo quản → Sử dụng ” là quy trình bảo quản:

Thóc, ngô.

Khoai lang tươi.

Hạt giống.

Sắn lát khô.

Xem đáp án

Đáp án: A. Thóc, ngô.

Giải thích: Quy trình: “ Thu hoạch→ Tuốt, tẻ hạt → Làm sạch, phân loại →Làm khô →Làm nguội →Phân loại theo chất lượng →Bảo quản →Sử dụng ” là quy trình bảo quản: Thóc, ngô – SGK trang 128

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tác dụng của việc bao gói trước khi làm lạnh trong bảo quản rau, quả tươi là

giảm hoạt động sống của rau, quả và vi sinh vật gây hại.

tránh đông cứng rau, quả.

tránh lạnh trực tiếp.

tránh mất nước.

Xem đáp án

Đáp án: D. tránh mất nước.

Giải thích: Tác dụng của việc bao gói trước khi làm lạnh trong bảo quản rau, quả tươi là: tránh mất nước

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy trình: “ Thu hái → Chọn lựa → Làm sạch → Làm ráo nước → Bao gói → Bảo quản lạnh → Sử dụng ” là quy trình:

Chế biến rau quả.

Bảo quản lạnh rau, quả tươi.

Chế biến xirô.

Bảo quản rau, quả tươi.

Xem đáp án

Đáp án: B. Bảo quản lạnh rau, quả tươi.

Giải thích: Quy trình: “ Thu hái → Chọn lựa → Làm sạch → Làm ráo nước → Bao gói → Bảo quản lạnh → Sử dụng ” là quy trình: Bảo quản lạnh rau, quả tươi. – SGK trang 130

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bảo quản bằng chiếu xạ là phương pháp bảo quản

hạt giống.

củ giống.

thóc, ngô.

rau, hoa, quả tươi.

Xem đáp án

Đáp án: D. rau, hoa, quả tươi.

Giải thích: Bảo quản bằng chiếu xạ là phương pháp bảo quản : rau, hoa, quả tươi – SGK trang 129

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy dạng kho bảo quản thóc, ngô?

3

4

5

2

Xem đáp án

Đáp án: D. 2

Giải thích: Có 2 dạng kho bảo quản thóc, ngô – Hình 42.2 SGK trang 127

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đặc điểm của nhà kho ?

Là dạng kho hình trụ, hình vuông hay hình sáu cạnh.

Dưới sàn kho có gầm thông gió

Tường kho xây bằng tôn hay fibrô

Tất cả đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Giải thích: Đặc điểm của nhà kho: Là dạng kho hình trụ, hình vuông hay hình sáu cạnh. Dưới sàn kho có gầm thông gió. Tường kho xây bằng tôn hay fibrô – SGK trang 126

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Loài sinh vật nào thường gây hại củ khoai lang?

Gián

Bọ xít

Bọ rùa

Bọ hà

Xem đáp án

Đáp án: D. Bọ hà

Giải thích: Loài sinh vật thường gây hại củ khoai lang: Bọ hà - Hình 42.5 SGK trang 129

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nhiệt độ kho bảo quản lạnh được điều chỉnh từ:

00C – 40C

-10C – 20C

00C – 150C

Xem đáp án

Đáp án: D. -50C – 150C

Giải thích: Nhiệt độ kho bảo quản lạnh được điều chỉnh từ: -5oC – 15oC– SGK trang 130

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Sắn lát đạt độ khô cao là bao nhiêu để có thể giữ được từ 6 đến 12 tháng:

Độ ẩm dưới 13%.

Độ ẩm dưới 25%.

Độ ẩm trên 13%.

Độ ẩm trên 25%.

Xem đáp án

Đáp án: A. Độ ẩm dưới 13%.

Giải thích: Sắn lát đạt độ khô cao có thể giữ được từ 6 đến 12 tháng khi độ ẩm dưới 13% - SGK trang 129

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy trình bảo quản sắn lát khô gồm:

Thu hoạch (dỡ) – Chặt cuống, gọt vỏ - Làm sạch – Thái lát – Làm khô – Đóng gói – Bảo quản kín, nơi khô ráo – Sử dụng

Thu hoạch (dỡ) –Làm sạch – Chặt cuống, gọt vỏ - Thái lát – Làm khô – Đóng gói – Bảo quản kín, nơi khô ráo – Sử dụng

Thu hoạch (dỡ) –Làm sạch – Chặt cuống, gọt vỏ - Thái lát – Làm khô – Bảo quản kín, nơi khô ráo – Đóng gói – Sử dụng

Thu hoạch (dỡ) – Chặt cuống, gọt vỏ - Làm sạch – Thái lát – Làm khô – Bảo quản kín, nơi khô ráo – Đóng gói – Sử dụng

Xem đáp án

Đáp án: A. Thu hoạch (dỡ) – Chặt cuống, gọt vỏ - Làm sạch – Thái lát – Làm khô – Đóng gói – Bảo quản kín, nơi khô ráo – Sử dụng

Giải thích: Quy trình bảo quản sắn lát khô gồm: Thu hoạch (dỡ) – Chặt cuống, gọt vỏ - Làm sạch – Thái lát – Làm khô – Đóng gói – Bảo quản kín, nơi khô ráo – Sử dụng – SGK trang 128

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả