Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 40 (có đáp án): Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 40 (có đáp án): Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến

A
Admin
Công nghệLớp 10109 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nông lâm thủy sản gồm bao nhiêu đặc điểm cơ bản?

3

4

5

6

Xem đáp án

Đáp án: B. 4

Giải thích: Nông lâm thủy sản gồm 4 đặc điểm cơ bản – SGK trang 119

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Mục đích của công tác bảo quản nông, lâm, thủy sản là

duy trì những đặc tính ban đầu

để buôn bán

để làm giống

để nâng cao giá trị

Xem đáp án

Đáp án: A. duy trì những đặc tính ban đầu

Giải thích: Mục đích của công tác bảo quản nông, lâm, thủy sản là duy trì những đặc tính ban đầu - SGK trang 118

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Mục đích của công tác chế biến nông, lâm, thủy sản là

để làm giống

duy trì, nâng cao chất lượng

duy trì những đặc tính ban đầu

tránh bị hư hỏng

Xem đáp án

Đáp án: B. duy trì, nâng cao chất lượng.

Giải thích: Mục đích của công tác chế biến nông, lâm, thủy sản là duy trì, nâng cao chất lượng – SGK trang 119

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Hoạt động nào sau đây là bảo quản nông, lâm, thủy sản?

Muối dưa cà.

Sấy khô thóc.

Làm thịt hộp

Làm bánh chưng

Xem đáp án

Đáp án: B. Sấy khô thóc.

Giải thích: Hoạt động bảo quản nông, lâm, thủy sản là: Sấy khô thóc SGK trang 120

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Hoạt động nào sau đây là chế biến nông, lâm, thủy sản?

Cất khoai trong chum.

Ngâm tre dưới nước.

Làm măng ngâm dấm

Tất cả đều đúng.

Xem đáp án

Đáp án: C. Làm măng ngâm dấm

Giải thích: Hoạt động chế biến nông, lâm, thủy sản là: Làm măng ngâm dấm

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đặc điểm nào xảy ra do nông sản chứa nhiều nước?

Cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cuộc sống hằng ngày của con người.

Thuận lợi

Dễ bị VSV xâm nhiễm

Được sử dụng làm nguyên liệu trong các ngành công nghiệp chế biến.

Xem đáp án

Đáp án: C. Dễ bị VSV xâm nhiễm

Giải thích: Đặc điểm xảy ra do nông sản chứa nhiều nước là: Dễ bị VSV xâm nhiễm – SGK trang 120

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Ảnh hưởng của điều kiện môi trường đến bảo quản nông, lâm, thủy sản là

mưa

gió

ánh sáng

độ ẩm không khí

Xem đáp án

Đáp án: D. độ ẩm không khí

Giải thích: Ảnh hưởng của điều kiện môi trường đến bảo quản nông, lâm, thủy sản là độ ẩm không khí - SGK trang 120

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong quá trình bảo quản, nhiệt độ tăng ảnh hưởng như thế nào đến nông, lâm, thủy sản?

Nông, lâm, thủy sản dễ bị thối, hỏng.

Chất lượng nông, lâm, thủy sản bị giảm sút.

Làm cho nông, lâm, thủy sản bị nóng lên.

Cả A, B, C đều đúng.

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả A, B, C đều đúng.

Giải thích: Trong quá trình bảo quản, nhiệt độ tăng ảnh hưởng đến nông, lâm, thủy sản làm: Nông, lâm, thủy sản dễ bị thối, hỏng. Chất lượng nông, lâm, thủy sản bị giảm sút. Làm cho nông, lâm, thủy sản bị nóng lên – SGK trang 120

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Độ ẩm không khí thích hợp cho việc bảo quản thóc, gạo là từ

50% - 70%

30% - 50%

70% - 80%

80% - 90%

Xem đáp án

Đáp án: C. 70% - 80%

Giải thích: Độ ẩm không khí thích hợp cho việc bảo quản thóc, gạo là từ 70% - 80% - SGK trang 120

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đa số vi sinh vật phát triển tốt nhất ở nhiệt độ

200C – 400C

100C –200C

150C – 200C

150C – 300C

Xem đáp án

Đáp án: A. 200C – 400C

Giải thích: Đa số vi sinh vật phát triển tốt nhất ở nhiệt độ: 200C – 400C – SGK trang 120

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả