Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 37 (có đáp án): Một số loại vacxin và thuốc thường dùng để phòng
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 37 (có đáp án): Một số loại vacxin và thuốc thường dùng để phòng

A
Admin
Công nghệLớp 1095 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Muốn trị bệnh tốt, hiệu quả cần:

Dùng kháng sinh không đủ liều và liên tục

Dùng kháng sinh trong thời gian dài

Phải dùng kháng sinh đúng liều chỉ định

Tất cả đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: C. Phải dùng kháng sinh đúng liều chỉ định

Giải thích: Muốn trị bệnh tốt, hiệu quả cần: phải dùng kháng sinh đúng liều chỉ định – SGK trang 112

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vai trò của thuốc kháng sinh là:

Ngăn cản sự sống và phát triển của vi khuẩn

Kìm hãm sự sinh sản của vi khuẩn

Tạo điều kiên cho các cơ chế đề kháng của cơ thể.

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả 3 đáp án trên

Giải thích: Vai trò của thuốc kháng sinh là:

+ Ngăn cản sự sống và phát triển của vi khuẩn

+ Kìm hãm sự sinh sản của vi khuẩn

+ Tạo điều kiên cho các cơ chế đề kháng của cơ thể - SGK trang 111

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Như thế nào là dùng thuốc kháng sinh đúng chỉ dẫn ?

Phối hợp với các loại thuốc khác để tăng hiệu quả trị bệnh

Dùng kháng sinh dài ngày và tồn lưu trong sản phẩm

Sử dụng kháng sinh không đủ liều lượng

Sử dụng kháng sinh vượt quá liều lượng

Xem đáp án

Đáp án: A. Phối hợp với các loại thuốc khác để tăng hiệu quả trị bệnh

Giải thích: Dùng thuốc kháng sinh đúng chỉ dẫn là phối hợp với các loại thuốc khác để tăng hiệu quả trị bệnh – SGK trang 112

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chọn 1 phát biểu đúng khi nói về vac xin?

Vac xin dùng để phòng bệnh sau khi bị các tác nhân gây bệnh xâm nhập

Vac xin chỉ dùng để phòng bệnh cho những vật nuôi chưa bị nhiễm bệnh.

Vac xin chỉ dùng để phòng bệnh cho những vật nuôi đã bị nhiễm bệnh.

Tất cả đều sai

Xem đáp án

Đáp án: B. Vac xin chỉ dùng để phòng bệnh cho những vật nuôi chưa bị nhiễm bệnh.

Giải thích: Vac xin chỉ dùng để phòng bệnh cho những vật nuôi chưa bị nhiễm bệnh

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Loại vacxin nào thường được sử dụng trong chăn nuôi?

Vac xin phó thương hàn

Vac xin tụ huyết trùng trâu, bò

Vac xin dịch tả

Tất cả đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Giải thích: Loại vacxin thường được sử dụng trong chăn nuôi:

+ Vac xin phó thương hàn

+ Vac xin tụ huyết trùng trâu, bò

+ Vac xin dịch tả - Bảng trong thông tin bổ sung SGK trang 113

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Một số thuốc kháng sinh thường dùng trong chăn nuôi và thủy sản?

Penixilin

Streptomyxin

Kháng sinh từ thảo mộc

Cả A, B, C đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả A, B, C đều đúng

Giải thích: Một số thuốc kháng sinh thường dùng trong chăn nuôi và thủy sản:

+ Penixilin

+ Streptomyxin

+ Kháng sinh từ thảo mộc – SGK trang 112

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dựa vào công nghệ sản xuất, vac xin truyền thống được chia thành mấy loại?

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: A. 2

Giải thích: Dựa vào công nghệ sản xuất, vac xin truyền thống được chia thành 2 loại: vac xin vô hoạt và vac xin nhược độc – SGK trang 110, 111

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đặc điểm nào không có của vac xin vô hoạt (vac xin chết)?

Giết chết mầm bệnh bằng các tác nhân lí, hóa học

Có miễn dịch sau 5 – 7 ngày

An toàn

Dễ bảo quản

Xem đáp án

Đáp án: B. Có miễn dịch sau 5 – 7 ngày

Giải thích: Đặc điểm của vac xin vô hoạt (vac xin chết):

+ Giết chết mầm bệnh bằng các tác nhân lí, hóa

+ Tạo miễn dịch chậm (sau 15 – 20 ngày)

+ An toàn

+ Dễ bảo quản

+ Tạo miễn dịch yếu, thời gian miễn dịch ngắn – Bảng 37 – SGK trang 111

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vac xin là:

những loại thuốc đưa vào cơ thể nhằm tiêu diệt vi khuẩn

phá hoại sự cân bằng sinh học của vi sinh vật

là chế phẩm sinh học để đưa vào cơ thể nhằm kích thích vật nuôi tạo ra khả năng chống lại chính mầm bệnh đó

Tất cả các phương án đều sai

Xem đáp án

Đáp án: C. là chế phẩm sinh học để đưa vào cơ thể nhằm kích thích vật nuôi tạo ra khả năng chống lại chính mầm bệnh đó

Giải thích: Vac xin là chế phẩm sinh học để đưa vào cơ thể nhằm kích thích vật nuôi tạo ra khả năng chống lại chính mầm bệnh đó – SGK trang 110

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phải ngừng sử dụng thuốc kháng sinh trước khi mổ thịt vật nuôi số ngày?

2 – 3 ngày

5 – 8 ngày

7 – 10 ngày

trên 1 tháng

Xem đáp án

Đáp án: C. 7 – 10 ngày

Giải thích: Phải ngừng sử dụng thuốc kháng sinh trước khi mổ thịt vật nuôi từ 7 – 10 ngày – SGK trang 112

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả