Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 35 (có đáp án): Điều kiện phát sinh, phát triển bệnh ở vật nuôi
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 35 (có đáp án): Điều kiện phát sinh, phát triển bệnh ở vật nuôi

A
Admin
Công nghệLớp 10104 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Mầm bệnh dễ dàng phát triển khi chế độ dinh dưỡng không được đảm bảo về:

Nguồn thức ăn đã bị hỏng

Thành phần dinh dưỡng không đầy đủ

Nguồn thức ăn có chứa chất độc

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả 3 đáp án trên

Giải thích: Mầm bệnh dễ dàng phát triển khi chế độ dinh dưỡng không được đảm bảo về:

+ Nguồn thức ăn đã bị hỏng

+ Thành phần dinh dưỡng không đầy đủ

+ Nguồn thức ăn có chứa chất độc – SGK trang 103

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Những yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát sinh, phát triển bệnh?

Yếu tố tự nhiên

Chế độ dinh dưỡng

Quản lý, chăm sóc

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả 3 đáp án trên

Giải thích: Những yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát sinh, phát triển bệnh:

+ Yếu tố tự nhiên

+ Chế độ dinh dưỡng

+ Quản lý, chăm sóc – SGK trang 103

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Loại kí sinh nào dưới đây được xếp vào nhóm nội kí sinh trùng ?

Sán

Ve

Ghẻ

Chấy

Xem đáp án

Đáp án: A. Sán

Giải thích: Loại kí sinh được xếp vào nhóm nội kí sinh trùng là sán, các loại giun… - SGK trang 102

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Môi trường có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát sinh, phát triển bệnh?

Ảnh hưởng đến sức khoẻ của vật nuôi.

Ảnh hưởng đến sự phát triển của các loại mầm bệnh.

Đáp án A và B

Đáp án A hoặc B

Xem đáp án

Đáp án: C. Đáp án A và B

Giải thích: Môi trường có ảnh hưởng đến sự phát sinh, phát triển bệnh là:

+ Ảnh hưởng đến sức khoẻ của vật nuôi.

+ Ảnh hưởng đến sự phát triển của các loại mầm bệnh – SGK trang 103

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Các biện pháp nào giúp nâng cao khả năng kháng bệnh cho vật nuôi?

Chăm sóc, nuôi dưỡng tốt vật nuôi khoẻ mạnh

Tiêm vắc xin

Không đưa gia cầm vào vùng có dịch.

Tất cả đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Giải thích: Các biện pháp giúp nâng cao khả năng kháng bệnh cho vật nuôi:

+ Chăm sóc, nuôi dưỡng tốt vật nuôi khoẻ mạnh

+ Tiêm vắc xin

+ Không đưa gia cầm vào vùng có dịch – Thông tin bổ sung – SGK 105

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bệnh do virut gây ra là?

Tụ huyết cầu

Lở mồm long móng

Ghẻ

Mạt

Xem đáp án

Đáp án: B. Lở mồm long móng

Giải thích: Bệnh do virut gây ra là lở mồm long móng – SGK trang 102

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bệnh của vật nuôi phát sinh và phát triển không do các yếu tố nào?

Các loại mầm bệnh

Yếu tố môi trường và điều kiện sống

Bản thân con vật

Stress

Xem đáp án

Đáp án: D. Stress

Giải thích: Bệnh của vật nuôi phát sinh và phát triển do các yếu tố:

+ Các loại mầm bệnh

+ Yếu tố môi trường và điều kiện sống

+ Bản thân con vật – SGK trang 103

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy loại mầm bệnh

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: C. 4

Giải thích: Có 4 loại mầm bệnh: vi khuẩn, vi rút, nấm, kí sinh trùng – SGK trang 102

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm do virut cúm typ A gây ra là bệnh nào?

Bệnh cúm gia cầm

Bệnh lở mồm long móng

Bệnh tả

Bệnh nấm

Xem đáp án

Đáp án: A. Bệnh cúm gia cầm

Giải thích: Bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm do virut cúm typ A gây ra là bệnh cúm gia cầm – Thông tin bổ sung – SGK trang 104

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đâu không phải là biện pháp chống dịch bệnh?

Vệ sinh, khử trùng tiêu độc chuồng

trại

B. Báo cáo kịp thời với cán bộ thú y và chính quyền

Mang gia cầm có dịch bệnh tới nơi thôn, ấp

Tiêm phòng quanh vùng có ổ dịch trong phạm vi 5km

Xem đáp án

Đáp án: C. Mang gia cầm có dịch bệnh tới nơi thôn, ấp

Giải thích: Các biện pháp chống dịch bệnh là:

+ Vệ sinh, khử trùng tiêu độc chuồng trại

+ Báo cáo kịp thời với cán bộ thú y và chính quyền

+ Tiêm phòng quanh vùng có ổ dịch trong phạm vi 5km – Thông tin bổ sung – SGK trang 105

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả