Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 34 (có đáp án): Tạo môi trường sống cho vật nuôi và thủy sản
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 34 (có đáp án): Tạo môi trường sống cho vật nuôi và thủy sản

A
Admin
Công nghệLớp 10105 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy trình chuẩn bị ao cá gồm mấy bước

3

4

5

6

Xem đáp án

Đáp án: C. 5

Giải thích: Quy trình chuẩn bị ao cá gồm 5 bước – Hình 34.6 SGK trang 101

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Lợi ích của việc xử lý chất thải bằng công nghệ bioga là?

Giảm ô nhiễm môi trường.

Giải quyết vấn đề chất đốt ở nông thôn.

Tăng hiệu quả sử dụng phân bón cây trồng.

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả 3 đáp án trên

Giải thích: Lợi ích của việc xử lý chất thải bằng công nghệ bioga là: Giảm ô nhiễm môi trường. Giải quyết vấn đề chất đốt ở nông thôn. Tăng hiệu quả sử dụng phân bón cây trồng – SGK trang 101

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bể điều áp có vai trò:

Ổn định và duy trì áp lực khí

Dẫn khí sinh học đến nơi sử dụng.

Phân hủy các chất rắn

Tất cả đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: A. Ổn định và duy trì áp lực khí

Giải thích: Bể điều áp có vai trò : Ổn định và duy trì áp lực khí

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Xử lí chất thải có vai trò:

Giải quyết nguồn chất thải chăn nuôi

Giảm ô nhiễm không khí

Tránh lây lan dịch bệnh cho con người và vật nuôi.

Tất cả đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Giải thích: Xử lí chất thải có vai trò : Giải quyết nguồn chất thải chăn nuôi. Giảm ô nhiễm không khí. Tránh lây lan dịch bệnh cho con người và vật nuôi – SGK trang 100

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khi xây dựng nền chuồng cần lưu ý điều gì ?

Không ẩm ướt

Thoát phân dễ dàng

Luôn thoáng mát khô ráo, sạch sẽ

Tất cả đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Giải thích: Khi xây dựng nền chuồng cần lưu ý: Không ẩm ướt. Thoát phân dễ dàng. Luôn thoáng mát khô ráo, sạch sẽ - Hình 34.1 SGK trang 99

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy yêu cầu kĩ thuật của chuồng trại chăn nuôi?

4

5

6

7

Xem đáp án

Đáp án: A. 4

Giải thích: Có 4 yêu cầu kĩ thuật của chuồng trại chăn nuôi - Hình 34.1 SGK trang 99

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Hướng chuồng phải đạt những yêu cầu nào?

Mùa đông ấm áp, mùa hè thoáng mát

Đủ ánh sáng

Nắng gắt

Cả A, B đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả A, B đều đúng

Giải thích: Hướng chuồng phải đạt những yêu cầu: Mùa đông ấm áp, mùa hè thoáng mát. Đủ ánh sáng - Hình 34.1 SGK trang 99

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Hướng chuồng phải đạt những yêu cầu: Mùa đông ấm áp, mùa hè thoáng mát. Đủ ánh sáng - Hình 34.1 SGK trang 99

Diện tích

Bón phân

Độ sâu và chất đáy

Nguồn nước

Xem đáp án

Đáp án: B. Bón phân

Giải thích: Tiêu chuẩn ao nuôi cá không gồm: Bón phân - Hình 34.5 SGK trang 101

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thời gian lần 1 mực nước từ 30cm đến 40 cm để phân chuồng, phân xanh phân hủy nhanh từ:

2 – 3 ngày

3 – 4 ngày

5 – 7 ngày

7 – 10 ngày

Xem đáp án

Đáp án: C. 5 – 7 ngày

Giải thích: Thời gian lần 1 mực nước từ 30cm đến 40 cm để phân chuồng, phân xanh phân hủy nhanh từ: 5 – 7 ngày – Hình 34.6 SGK trang 101

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Việc cải tạo đáy ao có vai trò gì trong công tác chuẩn bị ao nuôi cá?

Làm cho bùn đáy xốp, thoáng khí, diệt vi khuẩn, kí sinh trùng gây bệnh, tiêu diệt địch hại, cá tạp.

Tu sửa quanh bờ, chống rò rỉ.

Để phân chuồng, phân xanh phân hủy nhanh.

Làm thoáng khí, chống rò rỉ, phân hủy nhanh chất độc.

Xem đáp án

Đáp án: A. Làm cho bùn đáy xốp, thoáng khí, diệt vi khuẩn, kí sinh trùng gây bệnh, tiêu diệt địch hại, cá tạp.

Giải thích: Việc cải tạo đáy ao trong công tác chuẩn bị ao nuôi cá có vai trò: Làm cho bùn đáy xốp, thoáng khí, diệt vi khuẩn, kí sinh trùng gây bệnh, tiêu diệt địch hại, cá tạp – SGK trang 101

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả