Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 33 (có đáp án): Úng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 33 (có đáp án): Úng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn

A
Admin
Công nghệLớp 10111 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy trình sản xuất thức ăn từ vi sinh vật gồm mấy bước?

3

4

5

6

Xem đáp án

Đáp án: B. 4

Giải thích: Quy trình sản xuất thức ăn từ vi sinh vật gồm 4 bước – SGK trang 98

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thời gian nhân đôi tế bào của lợn, gà như thế nào?

0,3 đến 2 giờ

2 đến 6 giờ

6 đến 12 ngày

24 đến 36 ngày

Xem đáp án

Đáp án: D. 24 đến 36 ngày

Giải thích: Thời gian nhân đôi tế bào của lợn, gà là từ 24 đến 36 ngày – SGK trang 97

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Sau khi chế biến cấy nấm lên thì hàm lượng protein trong bột sắn sẽ được nâng lên như thế nào?

1,7% lên 35%

1% lên 25%

1,9% lên 45%

1,5% lên 30%

Xem đáp án

Đáp án: A. 1,7% lên 35%

Giải thích: Sau khi chế biến cấy nấm lên thì hàm lượng protein trong bột sắn sẽ được nâng từ 1,7% lên 35% - SGK trang 97

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Sinh khối là:

là khối vật chất hữu cơ do một cơ thể hay một quần thể sinh vật sản sinh ra

là khối vật chất vô cơ do một cơ thể hay một quần thể sinh vật sản sinh ra

là khối vật chất hữu cơ do một tế bào sản sinh ra

là khối vật chất vô cơ do một tế bào sản sinh ra

Xem đáp án

Đáp án: A. là khối vật chất hữu cơ do một cơ thể hay một quần thể sinh vật sản sinh ra

Giải thích: Sinh khối là khối vật chất hữu cơ do một cơ thể hay một quần thể sinh vật sản sinh ra – Thông tin bổ sung – SGK trang 98

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nguyên liệu để sản xuất thức ăn từ vi sinh vật là gì?

Dầu mỏ

Khí metan

Phế liệu của nhà máy giấy

Cả A, B, C đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả A, B, C đều đúng

Giải thích: Nguyên liệu để sản xuất thức ăn từ vi sinh vật là: dầu mỏ, khí metan, phế liệu của nhà máy giấy, paraffin,… - SGK trang 98

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Ứng dụng công nghệ vi sinh là gì ?

Lợi dụng hoạt động của vi khuẩn

Lợi dụng hoạt động của nấm men

Lợi dụng hoạt động của các loại vi sinh vật có ích.

Đáp án B và C

Xem đáp án

Đáp án: D. Đáp án B và C

Giải thích: Ứng dụng công nghệ vi sinh là:

+ Lợi dụng hoạt động của nấm men

+ Lợi dụng hoạt động của các loại vi sinh vật có ích – SGK trang 96, 97

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi có tác dụng gì?

Bảo quản thức ăn tốt hơn

Tăng hàm lượng prôtêin trong thức ăn

Tăng giá trị dinh dưỡng của thức ăn

Cả A, B, C đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả A, B, C đều đúng

Giải thích: Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi có tác dụng:

+ Bảo quản thức ăn tốt hơn

+ Tăng hàm lượng prôtêin trong thức ăn

+ Tăng giá trị dinh dưỡng của thức ăn – SGK trang 96, 97

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nguyên lí ứng dụng công nghệ vi sinh để chế biến thức ăn chăn nuôi?

Ủ hay lên men thức ăn.

Thu được thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao.

Cấy nấm men hay vi khẩn có giá trị dinh dưỡng thấp.

Tất cả đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Giải thích: Nguyên lí ứng dụng công nghệ vi sinh để chế biến thức ăn chăn nuôi là:

+ Ủ hay lên men thức ăn.

+ Thu được thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao.

+ Cấy nấm men hay vi khẩn có giá trị dinh dưỡng thấp – SGK trang 96, 97

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bước thứ 4 trong quy trình ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi là?

Ủ hay lên men.

Tách lọc, tinh chế.

Cấy chủng vi sinh vật đặc thù.

Tất cả đều sai

Xem đáp án

Đáp án: B. Tách lọc, tinh chế.

Giải thích: Bước thứ 4 trong quy trình ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi là tách lọc, tinh chế tạo sản phẩm (thức ăn) – SGK trang 98

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Loại thức ăn tinh nào được sử dụng chế biến thức ăn chăn nuôi ?

Vỏ quả dừa

Vỏ đậu

Bột sắn

Xơ dừa

Xem đáp án

Đáp án: C. Bột sắn

Giải thích: Bột sắn được sử dụng chế biến thức ăn chăn nuôi – SGK trang 97

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả