Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 32 (có đáp án): Thực hành: Sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 32 (có đáp án): Thực hành: Sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá

A
Admin
Công nghệLớp 10123 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Premix vitamin chiếm bao nhiêu % trong công thức thức ăn hỗn hợp nuôi tăng sản cá rô phi?

10%

1%

5%

3%

Xem đáp án

Đáp án: B. 1%

Giải thích: Premix vitamin chiếm 1% trong công thức thức ăn hỗn hợp nuôi tăng sản cá rô phi – SGK trang 93

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong công thức sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá rô phi không có loại bột nào ?

Bột ngô

Bột cá

Bột sắn

Bột nở

Xem đáp án

Đáp án: D. Bột nở

Giải thích: Trong công thức sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá rô phi gồm: Bột ngô (17%), cám gạo (40%), bột đỗ tương (12%), bột cá (10%), khô dầu lạc (15%), bột sắn (5%), Premix vitamin (1%) – SGK trang 93

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bước đầu tiên trong quy trình thực hành sản xuất TAHH nuôi cá cần làm gì ?

Kiểm tra chất lượng

Chuẩn bị nguyên liệu

Lựa chọn công thức

Tất cả đều sai

Xem đáp án

Đáp án: C. Lựa chọn công thức

Giải thích: Bước đầu tiên trong quy trình thực hành sản xuất TAHH nuôi cá là lựa chọn công thức – SGK trang 94

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khi phối hợp 1000 gam thức ăn hỗn hợp cần bao nhiêu bột ngô?

170 gam

200 gam

100 gam

400 gam

Xem đáp án

Đáp án: A. 170 gam

Giải thích: Khi phối hợp 1000 gam thức ăn hỗn hợp cần số lượng bột ngô là: 1000 × 17% = 170 gam

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nên áp dụng phương pháp nào sau đây để trộn thức ăn:

Trộn loại thức ăn có khối lượng ít trước.

Lấy một phần thức ăn chính để trộn dần ra cho đều.

Trộn số thức ăn này vào các thành phần khác.

Tất cả đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Giải thích: Phương pháp để trộn thức ăn :

+ Trộn loại thức ăn có khối lượng ít trước.

+ Lấy một phần thức ăn chính để trộn nhân dần ra cho đều.

+ Trộn số thức ăn này vào các thành phần thức ăn khác – SGK trang 95

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trên gói sản phẩm không có thông tin nào sau đây?

Dùng cho

Khối lượng, thành phần

Ngày sản xuất, hạn sử dụng

Giá tiền

Xem đáp án

Đáp án: D. Giá tiền

Giải thích: Trên gói sản phẩm có ghi các thông tin: Dùng cho, khối lượng, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng, người sản xuất – SGK trang 95

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Công tác chuẩn bị bài thực hành sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá gồm mấy mục?

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: B. 3

Giải thích:Công tác chuẩn bị bài thực hành sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá gồm 3 mục:

+ Tài liệu

+ Nguyên liệu

+ Dụng cụ - SGK trang 93

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Để tạo chất kết dính và làm ẩm thì không cần làm bước nào sau đây?

Cho thức ăn vào máy ép viên

Hòa loãng bột sắn và nấu chín thành dạng hồ loãng

Để cho bớt nguội rồi trộn vào hỗn hợp thức ăn vừa phối trộn

Thêm nước cho vừa đủ ẩm để có thể nắm lại được

Xem đáp án

Đáp án: A. Cho thức ăn vào máy ép viên

Giải thích: Để tạo chất kết dính và làm ẩm thì cần làm bước:

+ Hòa loãng bột sắn và nấu chín thành dạng hồ loãng

+ Để cho bớt nguội rồi trộn vào hỗn hợp thức ăn vừa phối trộn

+ Thêm nước cho vừa đủ ẩm để có thể nắm lại được – SGK trang 95

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dụng cụ cần chuẩn bị trong bài thực hành sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá gồm:

cân đĩa, nồi, bếp

máy xay

chậu, xô, dụng cụ chứa

cả A, B, C đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D. cả A, B, C đều đúng

Giải thích: Dụng cụ cần chuẩn bị trong bài thực hành sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá gồm:

+ Cân đĩa, nồi, bếp

+ Máy xay

+ Chậu, xô, dụng cụ chứa – SGK trang 93

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy bước trong quy trình thực hành sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá?

6

7

8

9

Xem đáp án

Đáp án: C. 8

Giải thích: Có 8 bước trong quy trình thực hành sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá:

+ Bước 1: Lựa chọn công thức

+ Bước 2: Chuẩn bị và kiểm tra nguyên liệu

+ Bước 3: Cân nguyên liệu

+ Bước 4: Trộn thức ăn

+ Bước 5: Tạo chất kết dính và làm ẩm

+ Bước 6: Ép viên

+ Bước 7: Làm khô

+ Bước 8: Đóng gói, bảo quản – SGK trang 94, 95

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả