Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 31 (có đáp án): Sản xuất thức ăn nuôi thủy sản
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 31 (có đáp án): Sản xuất thức ăn nuôi thủy sản

A
Admin
Công nghệLớp 10117 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Sản xuất thức ăn nuôi thuỷ sản gồm ... bước.

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: D. 5.

Giải thích: Sản xuất thức ăn nuôi thuỷ sản gồm 5 bước – Hình 31.4 SGK trang 92

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vai trò của thức ăn nhân tạo nuôi thuỷ sản:

Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cá

Tăng năng suất, sản lượng cá

Rút ngắn thời gian nuôi

Tất cả đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Giải thích: Vai trò của thức ăn nhân tạo:

Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cá, bổ sung và cùng với thức ăn tự nhiên làm cho khả năng đồng hóa thức ăn của cá tốt hơn, cá mau lớn, nhanh béo, làm tăng năng suất, sản lượng cá. Rút ngắn thời gian nuôi – SGK trang 91

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Biện pháp nào giúp bảo vệ và phát triển nguồn thức ăn tự nhiên?

Bón phân vô cơ

Bón phân hữu cơ

Thay nước khi cần thiết

Tất cả các biện pháp trên

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả các biện pháp trên

Giải thích: Biện pháp giúp bảo vệ và phát triển nguồn thức ăn tự nhiên: Bón phân vô cơ. Bón phân hữu cơ . Thay nước khi cần thiết – Hình 31.2 SGK trang 91

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Yếu tố nào ảnh hưởng gián tiếp đến nguồn thức ăn tự nhiên của cá?

Sinh vật trong nước

Nhiệt độ

Ánh sáng

Độ PH

Xem đáp án

Đáp án: A. Sinh vật trong nước

Giải thích: Yếu tố ảnh hưởng gián tiếp đến nguồn thức ăn tự nhiên của cá: Các sinh vật trong nước và con người – Hình 31.1 SGK trang 90

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Động vật phù du là:

Các loài Tảo, rong rêu

Luân trùng, chân kiếm, chân chèo

Trai, ốc, giun, ấu trùng …

Tất cả đều sai

Xem đáp án

Đáp án: B. Luân trùng, chân kiếm, chân chèo

Giải thích: Động vật phù du: Những động vật nhỏ, di động kém, sống trôi nổi trong nước. Ví dụ: Luân trùng, chân kiếm, chân chèo...

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Các loại dưới đây đều là thức ăn tự nhiên của cá, trừ:

Thực vật phù du.

Vi khuẩn.

Bã đậu.

Động vật phù du.

Xem đáp án

Đáp án: C. Bã đậu.

Giải thích: Các loại dưới đây đều là thức ăn tự nhiên của cá, trừ: Bã đậu – Hình 31.1, 31.1 SGK trang 90,92

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong các loại thức ăn sau, thức ăn nào không phải là thức ăn tinh?

Phân bón.

Bã đậu.

Đỗ tương.

Cám.

Xem đáp án

Đáp án: A. Phân bón.

Giải thích: Trong các loại thức ăn sau, thức ăn không phải là thức ăn tinh là: Phân bón – Hình 31.3 SGK trang 90

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy loại thức ăn nhân tạo cho cá?

4.

3.

2.

1.

Xem đáp án

Đáp án: B. 3.

Giải thích: Có 3 loại thức ăn nhân tạo cho cá – Hình 31.3 SGK trang 91

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khi nuôi thuỷ sản thâm canh năng suất cao, thức ăn nhân tạo nào là yếu tố rất quan trọng để đạt được hiệu quả kinh tế cao?

Thức ăn hỗn hợp.

Thức ăn thô.

Thức ăn tinh.

Thức ăn xanh.

Xem đáp án

Đáp án: A. Thức ăn hỗn hợp.

Giải thích: Khi nuôi thuỷ sản thâm canh năng suất cao, thức ăn nhân tạo là yếu tố rất quan trọng để đạt được hiệu quả kinh tế cao là: Thức ăn hỗn hợp – SGK trang 91

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bước 3 trong quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi thuỷ sản là:

Trộn theo tỉ lệ, bổ sung chất kết dính.

Hồ hoá và làm ẩm.

Đóng gói, bảo quản.

Ép viên và sấy khô.

Xem đáp án

Đáp án: B. Hồ hoá và làm ẩm.

Giải thích: Bước 3 trong quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi thuỷ sản là: Hồ hoá và làm ẩm – Hình 31.4 SGK trang 92

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả