Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 29 (có đáp án): Sản xuất thức ăn cho vật nuôi
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 29 (có đáp án): Sản xuất thức ăn cho vật nuôi

A
Admin
Công nghệLớp 10101 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp là gì ?

Làm sạch nguyên liệu

Lựa chọn nguyên liệu chất lượng tốt

Cân đo theo tỉ lệ.

Sấy khô

Xem đáp án

Đáp án: B. Lựa chọn nguyên liệu chất lượng tốt

Giải thích: Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp là: Lựa chọn nguyên liệu chất lượng tốt – Hình 29.4 SGK trang 86

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Một số loại thức ăn giàu protein là ...

các cây họ đậu

thức ăn ủ xanh.

các loại rau xanh, cỏ tươi

hạt đậu, đỗ, khô dầu, bột cá…

Xem đáp án

Đáp án: D. hạt đậu, đỗ, khô dầu, bột cá…

Giải thích: Thức ăn giàu protein : hạt đậu, đỗ, khô dầu, bột cá… - Hình 29.1 SGK trang 84

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đặc điểm nào không phải của thức ăn tinh:

Hàm lượng các chất dinh dưỡng cao.

Được sử dụng nhiều trong khẩu phần của lợn, gia cầm

Chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho động vật ăn cỏ

Gồm thức ăn giàu năng lượng và thức ăn giàu protein

Xem đáp án

Đáp án: C. Chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho động vật ăn cỏ

Giải thích: Đặc điểm nào không phải của thức ăn tinh: Chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho động vật ăn cỏ - SGK trang 84,85

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đặc điểm của thức ăn hỗn hợp là:

Thức ăn được chế biến sẵn.

Phối hợp nhiều loại nguyên liệu theo những công thức đã được tính toán.

Đáp ứng nhu cầu của vật nuôi theo từng giai đoạn phát triển và mục đích sản xuất.

Cả 3 ý trên

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả 3 ý trên

Giải thích: Đặc điểm của thức ăn hỗn hợp là:

- Thức ăn được chế biến sẵn.

- Phối hợp nhiều loại nguyên liệu theo những công thức đã được tính toán.

- Nhằm đáp ứng nhu cầu của vật nuôi theo từng giai đoạn phát triển và mục đích sản xuất – SGK trang 85

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vai trò của thức ăn hỗn hợp:

Tăng hiệu quả sử dụng.

Tiết kiệm được nhân công.

Giảm chi phí thức ăn, chi phí chế biến, bảo quản

Tất cả đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Giải thích: Vai trò của thức ăn hỗn hợp:

- Thức ăn hỗn hợp có đầy đủ và cân đối các thành phần dinh dưỡng.

- Tăng hiệu quả sử dụng.

- Giảm chi phí thức ăn, chi phí chế biến, bảo quản,…

- Đem lại hiệu quả kinh tế cao trong chăn nuôi.

- Tiết kiệm được nhân công.

- Hạn chế được dịch bệnh cho vật nuôi.

- Đáp ứng yêu cầu chăn nuôi lấy sản phẩm để xuất khẩu – SGK trang 85,86)

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp gồm mấy bước?

5.

4.

3.

2.

Xem đáp án

Đáp án: A. 5.

Giải thích: Quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp gồm 5 bước – Hình 29.4 SGK trang 86

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong các loại thức ăn sau, thức ăn nào không phải là thức ăn thô?

Cỏ khô.

Bã mía.

Rau xanh.

Rơm rạ.

Xem đáp án

Đáp án: C. Rau xanh.

Giải thích: Trong các loại thức ăn sau, thức ăn không phải thức ăn thô là: Rau xanh – Hình 29.1 SGK trang 84

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy loại thức ăn hỗn hợp cho vật nuôi?

4.

3.

2.

1.

Xem đáp án

Đáp án: C. 2.

Giải thích: Có 2 loại thức ăn hỗn hợp cho vật nuôi – Hình 29.1 SGK trang 84

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Loại thức ăn nào mà chất lượng của nó phụ thuộc vào giống cây, điều kiện đất đai, khí hậu, chế độ chăm sóc và thời kì thu cắt?

Thức ăn xanh.

Thức ăn thô.

Thức ăn tinh.

Thức ăn hỗn hợp.

Xem đáp án

Đáp án: A. Thức ăn xanh.

Giải thích: Loại thức ăn mà chất lượng của nó phụ thuộc vào giống cây, điều kiện đất đai, khí hậu, chế độ chăm sóc và thời kì thu cắt là: Thức ăn xanh – SGK trang 85

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Loại thức ăn đã đảm bảo đáp ứng đầy đủ và hợp lý nhu cầu dinh dưỡng của từng loại vật nuôi là thức ăn gì?

Thức ăn hỗn hợp đậm đặc.

Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh.

Thức ăn xanh.

Tất cả đều đúng.

Xem đáp án

Đáp án: B. Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh.

Giải thích: Loại thức ăn đã đảm bảo đáp ứng đầy đủ và hợp lý nhu cầu dinh dưỡng của từng loại vật nuôi là: Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh – SGK trang 86

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả