Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 28 (có đáp án): Nhu câu dinh dưỡng của vật nuôi
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 28 (có đáp án): Nhu câu dinh dưỡng của vật nuôi

A
Admin
Công nghệLớp 10101 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tiêu chuẩn ăn của vật nuôi được biểu thị bằng:

Chất xơ, axit amin

Thức ăn tinh, thô

Loại thức ăn

Chỉ số dinh dưỡng

Xem đáp án

Đáp án: D. Chỉ số dinh dưỡng

Giải thích: Tiêu chuẩn ăn của vật nuôi được biểu thị bằng: Chỉ số dinh dưỡng – SGK trang 82

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Xây dựng tiêu chuẩn ăn cho vật nuôi phụ thuộc vào yếu tố nào?

Loài, giống

Lứa tuổi.

Đặc điểm sinh lý

Tất cả phương án trên

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả phương án trên

Giải thích: Xây dựng tiêu chuẩn ăn cho vật nuôi phụ thuộc vào : Loài, giống . Lứa tuổi. Đặc điểm sinh lý – SGK trang 82

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Protein có tác dụng:

Trao đổi chất

Tổng hợp các hoạt chất sinh học

Tính bằng UI

Tổng hợp protit

Xem đáp án

Đáp án: B. Tổng hợp các hoạt chất sinh học

Giải thích: Protein có tác dụng: Tổng hợp các hoạt chất sinh học - SGK trang 82

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Ví dụ nào thể hiện khẩu phần ăn của vật nuôi:

Năng lượng 3000Kcalo

P 13g, Vitamin A

Tấm 1.5kg, bột sắn 0.3 kg

Fe 13g, NaCl 43g

Xem đáp án

Đáp án: C. Tấm 1.5kg, bột sắn 0.3 kg

Giải thích: Ví dụ nào thể hiện khẩu phần ăn của vật nuôi: Tấm 1.5kg, bột sắn 0.3 kg - SGK trang 83

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nguyên tắc phối trộn khẩu phần ăn đảm bảo tính khoa học:

Đủ tiêu chuẩn, hợp khẩu vị

Tân dụng thức ăn có sẵn

Chi phí thấp, vật nuôi thích ăn

Hạ giá thành, phù hợp tiêu hóa

Xem đáp án

Đáp án: A. Đủ tiêu chuẩn, hợp khẩu vị

Giải thích: Nguyên tắc phối trộn khẩu phần ăn đảm bảo tính khoa học: Đủ tiêu chuẩn, hợp khẩu vị - SGK trang 83

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tiêu chuẩn ăn của vật nuôi quy định mức ăn cần cung cấp cho một vật nuôi trong:

1 ngày.

1 ngày đêm.

1 đêm.

2 ngày đêm.

Xem đáp án

Đáp án: B. 1 ngày đêm.

Giải thích: Tiêu chuẩn ăn của vật nuôi quy định mức ăn cần cung cấp cho một vật nuôi trong: 1 ngày đêm – SGK trang 82

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong các chất sau, chất nào là chất dinh dưỡng giàu năng lượng nhất?

Lipit.

Gluxit.

Protein.

Vitamin.

Xem đáp án

Đáp án: A. Lipit.

Giải thích: Trong các chất sau, chất dinh dưỡng giàu năng lượng nhất là: Lipit – SGK trang 82

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Năng lượng trong thức ăn được tính bằng đơn vị?

Calo.

Volt.

Km.

Kg.

Xem đáp án

Đáp án: A. Calo.

Giải thích: Năng lượng trong thức ăn được tính bằng đơn vị: Calo – SGK trang 82

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong các chất khoáng sau chất nào không phải là chất khoáng vi lượng?

Fe.

Co.

Ca.

Tất cả đều đúng.

Xem đáp án

Đáp án: C. Ca.

Giải thích: Trong các chất khoáng sau chất không phải là chất khoáng vi lượng là: Ca – SGK trang 82

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tác dụng của Vitamin là:

Tổng hợp các chất sinh học.

Điều hoà các quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Tái tạo mô.

Tăng hấp thu chất dinh dưỡng.

Xem đáp án

Đáp án: B. Điều hoà các quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Giải thích:Tác dụng của Vitamin là: Điều hoà các quá trình trao đổi chất trong cơ thể - SGK trang 82

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả