Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 27 (có đáp án): Ứng dụng công nghệ tế bào trong công tác giống
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 27 (có đáp án): Ứng dụng công nghệ tế bào trong công tác giống

A
Admin
Công nghệLớp 10118 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Công nghệ cấy truyền phôi có tạo ra giống vật nuôi mới hay không?

Không tạo ra giống mới.

Tạo ra giống mới.

Mang đặc điểm của giống cho phôi và nhận phôi.

Không mang đặc điểm của giống nào cả.

Xem đáp án

Đáp án: A. Không tạo ra giống mới.

Giải thích: Công nghệ cấy truyền phôi không tạo ra giống vật nuôi mới mà chỉ đưa phôi từ cơ thể mẹ này sang cơ thể mẹ khác – SGK trang 79

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bê sinh ra từ công nghệ cấy truyền phôi mang đặc điểm của con bò nào?

Bò nhận phôi .

Cả bò cho phôi và bò nhận phôi.

Một giống khác.

Bò cho phôi.

Xem đáp án

Đáp án: D. Bò cho phôi.

Giải thích: Bê sinh ra từ công nghệ cấy truyền phôi mang đặc điểm của con: Bò cho phôi – Hình 27.1 SGK trang 80

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chọn bò nhận phôi mang những đặc điểm nào sau đây ?

Mang đặc tính di truyền mong muốn .

Khả năng sinh sản bình thường.

Có sức khoẻ tốt.

Chăm sóc con tốt.

Xem đáp án

Đáp án: B. Khả năng sinh sản bình thường.

Giải thích: Chọn bò nhận phôi mang đặc điểm: Khả năng sinh sản bình thường - Hình 27.1 SGK trang 80

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chọn bò cho phôi mang đặc điểm nào sau đây:

Đặc tính di truyền tốt.

Sức khoẻ tốt.

Năng suất cao.

Khoẻ mạnh và sinh sản bình thường.

Xem đáp án

Đáp án: A. Đặc tính di truyền tốt.

Giải thích: Chọn bò cho phôi mang đặc điểm: Đặc tính di truyền tốt - Hình 27.1 SGK trang 80

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cấy truyền phôi là quá trình:

Đưa phôi từ bò này sang bò khác.

Đưa phôi từ bò nhận phôi sang bò cho phôi.

Đưa phôi từ bò cho phôi sang bò nhận phôi.

Đưa phôi từ chỗ này sang chỗ khác.

Xem đáp án

Đáp án: C. Đưa phôi từ bò cho phôi sang bò nhận phôi.

Giải thích: Cấy truyền phôi là quá trình: Đưa phôi từ bò cho phôi sang bò nhận phôi – SGK trang 79

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có bao nhiêu bước cơ bản trong công nghệ cấy truyền phôi bò:

8.

9.

10.

11.

Xem đáp án

Đáp án: D. 11

Giải thích: Có 11 bước cơ bản trong công nghệ cấy truyền phôi bò - Hình 27.1 SGK trang 80

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Về quá trình gây động dục của vật nuôi:

Hoạt động sinh dục của vật nuôi là định kì không thể thay đổi.

Hoạt động sinh dục của vật nuôi do các hoocmon sinh trưởng điều tiết.

Hoạt động sinh dục của vật nuôi do các hoocmon sinh dục điều tiết

Hoocmon không thể do con người tạo ra.

Xem đáp án

Đáp án: C. Hoạt động sinh dục của vật nuôi do các hoocmon sinh dục điều tiết

Giải thích: Hoạt động sinh dục của vật nuôi do các hoocmon sinh dục điều tiết – SGK trang 79

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong công nghệ cấy truyền phôi bò, người ta gây động dục cho:

Bò cho phôi.

Bò nhận phôi.

Bò cho phôi trước, bò nhận phôi sau.

Đồng loạt cả bò cho phôi và bò nhận phôi.

Xem đáp án

Đáp án: D. Đồng loạt cả bò cho phôi và bò nhận phôi.

Giải thích: Trong công nghệ cấy truyền phôi bò, người ta gây động dục cho: Đồng loạt cả bò cho phôi và bò nhận phôi - Hình 27.1 SGK trang 80

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Một trong những ứng dụng công nghệ tế bào cho ngành chăn nuôi bò là:

Phát triển nhanh về số lượng và chất lượng bò giống.

Phát triển nhanh về số lượng và chất lượng bò sản phẩm.

Tạo ra giống bò mới.

Tất cả đều đúng.

Xem đáp án

Đáp án: A. Phát triển nhanh về số lượng và chất lượng bò giống.

Giải thích: Một trong những ứng dụng công nghệ tế bào cho ngành chăn nuôi bò là: Phát triển nhanh về số lượng và chất lượng bò giống - SGK trang 79

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bước thứ 7 trong công nghệ cấy truyền phôi bò là:

Bò cho phôi trở lại bình thường chờ chu kì sinh sản tiếp theo.

Thu hoach phôi.

Cấy phôi cho bò nhận.

Chọn bò nhận phôi.

Xem đáp án

Đáp án: B. Thu hoach phôi.

Giải thích: Bước thứ 7 trong công nghệ cấy truyền phôi bò là : Thu hoach phôi - Hình 27.1 SGK trang 80

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả