Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 26 (có đáp án): Sản xuất giống trong chăn nuôi và thủy sản
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 26 (có đáp án): Sản xuất giống trong chăn nuôi và thủy sản

A
Admin
Công nghệLớp 1080 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bước thứ 3 trong quy trình sản xuất cá giống là :

Chọn lọc và nuôi dưỡng cá bố mẹ.

Chọn cá đẻ (tự nhiên và nhân tạo)

Chọn lọc và chuyển sang nuôi giai đoạn sau

Ấp trứng và ương nuôi cá bột, cá hương, cá giống

Xem đáp án

Đáp án: D. Ấp trứng và ương nuôi cá bột, cá hương, cá giống

Giải thích: Bước thứ 3 trong quy trình sản xuất cá giống là : Ấp trứng và ương nuôi cá bột, cá hương, cá giống – SGK trang 78

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có bao nhiêu công đoạn trong quy trình sản xuất gia súc giống?

2

4

3

5

Xem đáp án

Đáp án: B. 4

Giải thích: Có 4 công đoạn trong quy trình sản xuất gia súc giống – SGK trang 78

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điều kiện chọn lọc và nuôi dưỡng gia súc bố mẹ :

Đầy đủ dinh dưỡng

Cho vật nuôi vận động hợp lí

Sử dụng con bố(phối giống) và con mẹ(sinh đẻ) hợp lí

Tất cả đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả đáp án trên

Giải thích: Điều kiện chọn lọc và nuôi dưỡng gia súc bố mẹ : Đầy đủ dinh dưỡng. Cho vật nuôi vận động hợp lí. Sử dụng con bố(phối giống) và con mẹ(sinh đẻ) hợp lí

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dựa vào giá trị của các đàn giống, phân chia các đàn vật nuôi trong hệ thống nhân giống vật nuôi thành:

Đàn hạt nhân, đàn nhân giống, đàn thương phẩm.

Đàn hạt nhân, đàn thuần chủng, đàn thương phẩm.

Đàn hạt nhân, đàn nhân giống, đàn thuần chủng

Tất cả đều sai

Xem đáp án

Đáp án: A. Đàn hạt nhân, đàn nhân giống, đàn thương phẩm.

Giải thích: Dựa vào giá trị của các đàn giống, phân chia các đàn vật nuôi trong hệ thống nhân giống vật nuôi thành: Đàn hạt nhân, đàn nhân giống, đàn thương phẩm – SGK trang 77

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thời gian cai sữa của trâu, bò là:

1 – 2 tháng tuổi

3 – 4 tháng tuổi

5 – 6 tháng tuổi

9 – 10 tháng tuổi

Xem đáp án

Đáp án: B. 3 – 4 tháng tuổi

Giải thích: Thời gian cai sữa của trâu, bò là: 3 – 4 tháng tuổi

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đặc điểm của đàn hạt nhân là (trường hợp cả 3 đàn đều thuần chủng):

Số lượng nhiều nhất.

Có tiến bộ di truyền cao hơn đàn nhân giống.

Số lượng nhiều hơn đàn thương phẩm.

Có năng suất thấp nhất.

Xem đáp án

Đáp án: B. Có tiến bộ di truyền cao hơn đàn nhân giống

Giải thích: Đặc điểm của đàn hạt nhân là: Có tiến bộ di truyền cao hơn đàn nhân giống. – SGK trang 77

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đặc điểm của đàn thương phẩm là (trường hợp cả 3 đàn đều thuần chủng):

Số lượng ít hơn đàn hạt nhân.

Có tiến bộ di truyền cao hơn đàn nhân giống.

Số lượng nhiều nhất.

Có năng suất cao nhất.

Xem đáp án

Đáp án: C. Số lượng nhiều nhất.

Giải thích: Đặc điểm của đàn thương phẩm là: Số lượng nhiều nhất. – SGK trang 77

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đặc điểm của đàn nhân giống là (trường hợp cả 3 đàn đều thuần chủng):

Số lượng ít hơn đàn hạt nhân.

Số lượng nhiều nhất.

Có năng suất cao hơn đàn thương phẩm.

Có năng suất cao nhất.

Xem đáp án

Đáp án: C. Có năng suất cao hơn đàn thương phẩm.

Giải thích: Đặc điểm của đàn nhân giống là: Có năng suất cao hơn đàn thương phẩm – SGK trang 77

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đặc điểm của hệ thống nhân giống hình tháp

Năng suất của đàn nhân giống có thể cao hơn đàn hạt nhân khi có ưu thế lai.

Năng suất của đàn nhân giống luôn cao hơn đàn hạt nhân.

Được phép đưa con giống từ đàn nhân giống sang đàn hạt nhân.

Không được phép đưa con giống từ đàn nhân giống sang đàn thương phẩm

Xem đáp án

Đáp án: A. Năng suất của đàn nhân giống có thể cao hơn đàn hạt nhân khi có ưu thế lai.

Giải thích: Đặc điểm của hệ thống nhân giống hình tháp: Năng suất của đàn nhân giống có thể cao hơn đàn hạt nhân khi có ưu thế lai – SGK trang 78

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tiến bộ di truyền là:

Sự tăng giá trị của các đặc tính tốt ở thế hệ con so với thế hệ bố mẹ chúng.

Sự tăng giá trị của các đặc tính tốt ở thế hệ con so với thế hệ ông bà chúng.

Sự tăng giá trị của tất cả các đặc tính ở thế hệ con so với thế hệ bố mẹ chúng.

Sự tăng giá trị của các đặc tính không tốt ở thế hệ con so với thế hệ bố mẹ chúng.

Xem đáp án

Đáp án: A. Sự tăng giá trị của các đặc tính tốt ở thế hệ con so với thế hệ bố mẹ chúng.

Giải thích: Tiến bộ di truyền là: Sự tăng giá trị của các đặc tính tốt ở thế hệ con so với thế hệ bố mẹ chúng – Thông tin bổ sung SGK trang 78

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả