Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 25 (có đáp án): Các phương pháp nhân giống vật nuôi và thủy sản
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 25 (có đáp án): Các phương pháp nhân giống vật nuôi và thủy sản

A
Admin
Công nghệLớp 10105 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Người ta dùng phương pháp nào để nhân giống ?

Thuần chủng

Nhóm

Lai giống

Cả A và C đúng

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả A và C đúng

Giải thích: Tuỳ mục đích nhân giống mà người ta dùng phương pháp: Nhân giống thuần chủng hay lai giống – SGK trang 74

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Lai kinh tế là phương pháp lại cho ra sản phẩm:

Tạo giống mới

Không làm giống

Thuần chủng

Tất cả đều sai

Xem đáp án

Đáp án: B. Không làm giống.

Giải thích: Lai kinh tế là phương pháp lại cho ra sản phẩm: Không làm giống – SGK trang 75

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Lai kinh tế phức tạp là lai……:

từ 2 giống trở lên

từ 3 giống trở lên

từ 4 giống trở lên

từ 5 giống trở lên

Xem đáp án

Đáp án: B. từ 3 giống trở lên

Giải thích:Lai kinh tế phức tạp: là lai từ 3 giống trở lên – SGK trang 75

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Các giống vật nuôi và thuỷ sản năng suất cao đều tạo ra từ:

Lai kinh tế

Lai phức hợp

Lai tổ hợp

Tất cả đều sai

Xem đáp án

Đáp án: B. Lai tổ hợp

Giải thích: Các giống vật nuôi và thuỷ sản năng suất cao đều tạo ra từ: Lai tổ hợp – SGK trang 76

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong các phép nhân giống sau, phép nhân giống nào là nhân giống thuần chủng ?

Lợn Đại bạch X Lơn ỉ

Lợn Móng cái X Móng cái.

Lợn Đại bạch X Lanđrat.

Lợn Đại bạch X Móng cái.

Xem đáp án

Đáp án: B. Lợn Móng cái X Móng cái.

Giải thích: Trong các phép nhân giống, phép nhân giống nhân giống thuần chủng là: Lợn Móng cái X Móng cái

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Mục đích của nhân giống thuần chủng là:

Phát triển về số lượng.

Duy trì, củng cố, nâng cao chất lượng của giống.

Cả A và B đều đúng.

Cả A và B đều sai.

Xem đáp án

Đáp án: C. Cả A và B đều đúng.

Giải thích: Mục đích của nhân giống thuần chủng là: Phát triển về số lượng. Duy trì, củng cố, nâng cao chất lượng của giống – SGK trang 74

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Mục đích của lai giống là:

Làm thay đổi đặc tính di truyền của giống đã có hoặc tạo ra giống mới.

Sử dụng ưu thế lai, làm tăng sức sống và khả năng sản xuất ở đời con.

Đáp án A hoặc đáp án B

Đáp án A và đáp án B

Xem đáp án

Đáp án: D. Đáp án A và đáp án B

Giải thích: Mục đích của lai giống là: Làm thay đổi đặc tính di truyền của giống đã có hoặc tạo ra giống mới. Sử dụng ưu thế lai, làm tăng sức sống và khả năng sản xuất ở đời con – SGK trang 75

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy phương pháp lai giống tạp giao?

2.

3.

4.

5.

Xem đáp án

Đáp án: A. 2

Giải thích:Có 2 phương pháp lai giống tạp giao là: Lai kinh tế và lai gây thành – SGK trang 75,76

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Lai gây thành (lai tổ hợp) là phương pháp lai…:

Chỉ 1 giống.

Chỉ 2 giống.

Từ 2 giống trở lên.

Từ 3 giống trở lên.

Xem đáp án

Đáp án: C. Từ 2 giống trở lên.

Giải thích:( Lai gây thành (lai tổ hợp) là phương pháp lai 2 hay nhiều giống – SGK trang 76

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cá chép Hung-ga-ri có đặc điểm:

To khoẻ, nhiều thịt, lớn nhanh nhưng thích nghi kém.

Thịt ngon, chịu được môi trường sống không thuận lợi.

Lớn nhanh, to, ngoại hình đẹp.

Không sinh sản đươc.

Xem đáp án

Đáp án: A. To khoẻ, nhiều thịt, lớn nhanh nhưng thích nghi kém.

Giải thích: Cá chép Hung-ga-ri có đặc điểm: To khoẻ, nhiều thịt, lớn nhanh nhưng thích nghi kém – SGK trang 76

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả