Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 22 (có đáp án): Quy luật sinh trưởng, phát dục của vật nuôi
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 22 (có đáp án): Quy luật sinh trưởng, phát dục của vật nuôi

A
Admin
Công nghệLớp 10114 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong quá trình phát triển của vật nuôi, sự sinh trưởng, phát dục của vật nuôi diễn ra ….. nhưng không đồng đều.

Theo trình tự phát dục trước, sinh trưởng sau

Theo trình tự sinh trưởng trước, phát dục sau

Không đồng thời

Đồng thời

Xem đáp án

Đáp án: D. Đồng thời

Giải thích: Trong quá trình phát triển của vật nuôi, sự sinh tr¬ưởng, phát dục của vật nuôi diễn ra đồng thời như¬ng không đồng đều – SGK trang 66

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong quá trình phát triển của vật nuôi, sự sinh trưởng, phát dục của vật nuôi diễn ra

Thụ tinh nhân tạo đạt kết quả cao

Hiệu suất chăn nuôi cao

Vận dụng tốt các chu kỳ của vật nuôi

Tất cả đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Giải thích: Nghiên cứu quy luật sinh trưởng phát dục theo chu kỳ có ý nghĩa trong chăn nuôi là: Giúp chăm sóc, nuôi dưỡng phù hợp với chu kỳ sống của con vật để có hiệu suất chăn nuôi cao: Thụ tinh nhân tạo đạt kết quả cao thì phải nắm vững chu kỳ động dục của vật nuôi, sử dụng con vật cày kéo, tiết sữa, đẻ trứng… phải vận dụng tốt chu kỳ hưng phấn - ức chế của hệ thần kinh, chu kỳ ngày – đêm…

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Các yếu tố nào sau đây ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát dục của vật nuôi?

Thức ăn

Chăm sóc quản lý

Môi trường sống

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả 3 đáp án trên

Giải thích: Các yếu tố ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát dục của vật nuôi: Thức ăn. Chăm sóc quản lý. Môi trường sống - SGK trang 67

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chu kỳ động dục của trâu là:

20 ngày

21 ngày

25 ngày

28 ngày

Xem đáp án

Đáp án: C. 25 ngày

Giải thích: Chu kỳ động dục của trâu là: 25 ngày

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chu kỳ động dục của vật nuôi chia làm bao nhiêu giai đoạn:

3

4

5

6

Xem đáp án

Đáp án: B. 4

Giải thích: Chu kỳ động dục của vật nuôi chia làm 4 giai đoạn: Giai đoạn trước động dục - Giai đoạn động dục - Giai đoạn sau động dục - Giai đoạn cân bằng sinh dục

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vai trò của sinh trưởng trong quá trình phát triển bao gồm:

Tăng thể tích của cơ thể.

Tăng khối lượng của cơ thể.

Hoàn thiện, thực hiện các chức năng sinh lý.

Tăng trao đổi chất liên tục.

Xem đáp án

Đáp án: B. Tăng khối lượng của cơ thể.

Giải thích:Vai trò của sinh trưởng trong quá trình phát triển bao gồm: Tăng khối lượng của cơ thể - Hình 22.1 SGK trang 65

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vai trò của phát dục trong quá trình phát triển bao gồm:

Tăng thể tích của cơ thể.

Tăng khối lượng của cơ thể.

Hoàn thiện, thực hiện các chức năng sinh lý.

Tăng trao đổi chất liên tục.

Xem đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: Vai trò của phát dục trong quá trình phát triển:

+ Phân hóa để tạo ra các cơ quan, bộ phận cơ thể

+ Hoàn thiện, thực hiện các chức năng sinh lí

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Các giai đoạn phát triển của gia súc gồm có:

Thời kì bào thai

Thời kì ấu trùng.

Thời kì thai.

Thời kì sơ sinh.

Xem đáp án

Đáp án: C. Thời kì thai.

Giải thích:Các giai đoạn phát triển của gia súc gồm có: Thời kì thai –Hình 22.2 SGK trang 66

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Các giai đoạn phát triển của cá gồm có:

Thời kì bào thai.

Cá siêu thuần chủng.

Cá giống.

Thời kì bú sữa.

Xem đáp án

Đáp án: C. Cá giống.

Giải thích: Các giai đoạn phát triển của cá gồm có: Cá giống - Hình 22.2 SGK trang 66

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có tổng cộng mấy quy luật sinh trưởng và phát dục:

2.

3.

4.

5.

Xem đáp án

Đáp án: B. 3.

Giải thích: Có 3 quy luật sinh trưởng và phát dục – SGK trang 66

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả