Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 18 (có đáp án): Thực hành pha chế dung dịch Booc-đô phòng, trừ nấm hại
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 18 (có đáp án): Thực hành pha chế dung dịch Booc-đô phòng, trừ nấm hại

A
Admin
Công nghệLớp 10108 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trình tự pha chế dung dịch booc đô là:

Đổ dung dịch vôi vào đồng sunphát

Đổ từ từ dung dịch vôi vào dung dịch đồng sunphát

Đổ từ từ dung dịch đồng sunphát vào dung dịch vôi

Đổ từ từ dung dịch đồng sunphát vào vôi

Xem đáp án

Đáp án: C. Đổ từ từ dung dịch đồng sunphát vào dung dịch vôi

Giải thích: Trình tự pha chế dung dịch booc đô là: Đổ từ từ dung dịch đồng sunphát vào dung dịch vôi, vừa đổ vừa khuấy đều – SGK trang 57

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Hòa dung dịch đồng sunphát như thế nào để pha booc đô 1%?

Hòa 15 g đồng sunphát vào 800ml nước

Hòa 10 g đồng sunphát vào 800ml nước

Hòa 10 g đồng sunphát vào 200ml nước

Hòa 15 g đồng sunphát vào 200ml nước

Xem đáp án

Đáp án: B. Hòa 10 g đồng sunphát vào 800ml nước

Giải thích: Hòa 10 g đồng sunphát vào 800ml nước để pha booc đô 1% - SGK trang 57

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thuốc booc đô đạt chuẩn là

Màu xanh lá chuối non và phản ứng hơi kiềm

Màu vàng, phản ứng kiềm

Màu xanh nước biển, phản ứng kiềm

Màu tím, phản ứng kiềm

Xem đáp án

Đáp án: C. Màu xanh nước biển, phản ứng kiềm

Giải thích: Thuốc booc đô đạt chuẩn là: Màu xanh nước biển và phản ứng (pH) kiềm – SGK trang 57

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy trình pha chế dung dịch Boóc đô phòng, trừ nấm hại gồm mấy bước?

4

5

6

7

Xem đáp án

Đáp án: B. 5

Giải thích: Quy trình pha chế dung dịch Boóc đô phòng, trừ nấm hại gồm 5 bước:

+ Bước 1: Cân 10g đồng sunphat, 15g vôi tôi

+ Bước 2: Hòa 15g vôi tôi trong 200ml nước cất

+ Bước 3: Hòa 10 g đồng sunphát vào 800ml nước

+ Bước 4: Đổ từ từ dung dịch đồng sunphát vào dung dịch vôi, vừa đổ vừa khuấy đều

+ Bước 5: Kiểm tra chất lượng sản phẩm – SGK trang 56, 57

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Hòa dung dịch vôi tôi như thế nào để pha booc đô nồng độ 1% là?

Hòa 10g vôi tôi trong 200ml nước cất

Hòa 10g vôi tôi trong 800ml nước cất

Hòa 15g vôi tôi trong 200ml nước cất

Hòa 15g vôi tôi trong 800ml nước cất

Xem đáp án

Đáp án: C. Hòa 15g vôi tôi trong 200ml nước cất

Giải thích: Hòa 15g vôi tôi trong 200ml nước cất để pha booc đô nồng độ 1% - SGK trang 57

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phun thuốc Boóc đô vào thời điểm nào là tốt nhất?

Lúc trời mưa, nhiều sương, ẩm ướt

Trời nắng gắt

Lúc cây đang ra hoa

Buổi sáng và chiều khi trời đã dịu nắng

Xem đáp án

Đáp án: D. Buổi sáng và chiều khi trời đã dịu nắng

Giải thích:Phun thuốc Boóc đô vào buổi sáng và chiều khi trời đã dịu nắng để tránh làm giảm tác dụng của thuốc.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Số gam đồng sunphat cần chuẩn bị?

5g

10g

15g

20g

Xem đáp án

Đáp án: B. 10g

Giải thích: Cần chuẩn bị 10g đồng sunphat – SGK trang 56

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Để kiểm tra lượng đồng có trong dung dịch Booc đô cần chuẩn bị những gì?

Giấy quỳ

Que tre

Thanh sắt

Que gỗ

Xem đáp án

Đáp án: C. Thanh sắt

Giải thích:Để kiểm tra lượng đồng có trong dung dịch Booc đô cần chuẩn bị thanh sắt – SGK trang 57

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dụng cụ không cần chuẩn bị trong thực hành pha chế dung dịch Booc đô phòng, trừ nấm hại?

Vôi tôi, que tre, que gỗ

Cốc chia độ, chậu men

Cân kĩ thuật, giấy quỳ, thanh sắt

Bút chì

Xem đáp án

Đáp án: D. Bút chì

Giải thích: Dụng cụ cần chuẩn bị trong thực hành pha chế dung dịch Booc đô phòng, trừ nấm hại là: Vôi tôi, que tre, que gỗ, cốc chia độ, chậu men, cân kĩ thuật, giấy quỳ, thanh sắt, nước sạch, đồng sunphat – SGK trang 56

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Số gam vôi tôi cần chuẩn bị?

5g

10g

15g

20g

Xem đáp án

Đáp án: C. 15g

Giải thích: Cần chuẩn bị 15g vôi tôi – SGK trang 56

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả