Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 17 (có đáp án): Phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 17 (có đáp án): Phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng

A
Admin
Công nghệLớp 1096 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Biện pháp điều hòa là biện pháp...

Giữ cho dịch hại phát triển ở một mức độ nhất định

Dùng ánh sáng, bẫy, mùi, vị để phòng trừ dịch hại

Sử dụng các loài thiên địch để phòng trừ dịch hại

Chọn và trồng các loại cây khỏe mạnh

Xem đáp án

Đáp án: A. Giữ cho dịch hại phát triển ở một mức độ nhất định

Giải thích: Biện pháp điều hòa là biện pháp giữ cho dịch hại phát triển ở một mức độ nhất định – SGK trang 55

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng là:

Cải tạo đất, gieo trồng đúng thời vụ

Phun thuốc bảo vệ thực vật thường xuyên

Chọn tạo các giống cây trồng khỏe mạnh

Sử dụng phối hợp các biện pháp phòng trừ một cách hợp lý

Xem đáp án

Đáp án: D. Sử dụng phối hợp các biện pháp phòng trừ một cách hợp lý

Giải thích: Phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng là sử dụng phối hợp các biện pháp phòng trừ một cách hợp lý – SGK trang 54

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nguyên lí nào sau đây không đúng trong phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng?

Sử dụng giống khỏe

Bón thật nhiều dinh dưỡng cho cây

Thăm đồng thường xuyên

Nông dân trở thành chuyên gia

Xem đáp án

Đáp án: B. Bón thật nhiều dinh dưỡng cho cây

Giải thích: Nguyên lí không đúng trong phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng là bón thật nhiều dinh dưỡng cho cây – SGK trang 54

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Biện pháp nào sau đây là biện pháp kĩ thuật trong phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng?

Gieo trồng đúng thời vụ

Sử dụng giống kháng bệnh

Sử dụng thuốc hóa học

Bắt bằng vợt

Xem đáp án

Đáp án: A. Gieo trồng đúng thời vụ

Giải thích: Biện pháp là biện pháp kĩ thuật trong phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng là gieo trồng đúng thời vụ - SGK trang 54

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Biện pháp nào sau đây là biện pháp cơ giới vật lí trong phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng?

Gieo trồng đúng thời vụ

Bắt bằng vợt, bẫy ánh sáng

Bón phân cân đối

Dùng ong mắt đỏ

Xem đáp án

Đáp án: B. Bắt bằng vợt, bẫy ánh sáng

Giải thích: Biện pháp là biện pháp cơ giới vật lí trong phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng là bắt bằng vợt, bẫy ánh sáng – SGK trang 55

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Biện pháp nào sau đây là biện pháp sinh học trong phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng?

Sử dụng giống kháng bệnh

Cắt cành bị bệnh

Bón phân cân đối

Dùng ong mắt đỏ

Xem đáp án

Đáp án: D. Dùng ong mắt đỏ

Giải thích: Biện pháp là biện pháp sinh học trong phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng là dùng ong mắt đỏ - SGK trang 55

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Biện pháp nào sau đây là biện pháp hóa học trong phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng?

Bón phân cân đối

Dùng ong mắt đỏ

Phun thuốc trừ sâu

Bẫy mùi vị

Xem đáp án

Đáp án: C. Phun thuốc trừ sâu

Giải thích: Biện pháp là biện pháp hóa học trong phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng là phun thuốc trừ sâu – SGK trang 55

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Biện pháp nào sau đây được xem là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất?

Biện pháp kỹ thuật

Biện pháp hóa học

Biện pháp cơ giới vật lý

Biện pháp sinh học

Xem đáp án

Đáp án: A. Biện pháp kỹ thuật

Giải thích: Biện pháp kỹ thuật được xem là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất – SGK trang 54

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Biện pháp nào sau đây sử dụng các sản phẩm từ côn trùng?

Biện pháp kỹ thuật

Biện pháp hóa học

Biện pháp cơ giới vật lý

Biện pháp sinh học

Xem đáp án

Đáp án: D. Biện pháp sinh học

Giải thích:Biện pháp sử dụng các sản phẩm từ côn trùng là biện pháp sinh học – SGK trang55

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy nguyên lý cơ bản phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng?

3

4

5

6

Xem đáp án

Đáp án: B. 4

Giải thích: Có 4 nguyên lý cơ bản phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng – SGK trang 54

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả