Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 15 (có đáp án): Điều kiện phát sinh, phát triển của sâu, bệnh hại
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 15 (có đáp án): Điều kiện phát sinh, phát triển của sâu, bệnh hại

A
Admin
Công nghệLớp 1088 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điều kiện để sâu, bệnh phát triển thành dịch:

Có ổ dịch, đủ thức ăn, nhiệt độ, độ ẩm.

Đủ thức ăn, độ ẩm thích hợp.

Đủ thức ăn, nhiệt độ thích hợp.

nhiệt độ, độ ẩm thích hợp.

Xem đáp án

Đáp án: A. Có ổ dịch, đủ thức ăn, nhiệt độ, độ ẩm.

Giải thích: Điều kiện để sâu, bệnh phát triển thành dịch là có ổ dịch, đủ thức ăn, nhiệt độ, độ ẩm – SGK trang 49

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điều kiện để sâu, bệnh phát sinh:

Có nguồn bệnh, đủ thức ăn, khí hậu thuận lợi, chăm sóc mất cân đối.

Đủ thức ăn, độ ẩm thích hợp.

Có nguồn bệnh, nhiệt độ thích hợp.

Nhiệt độ, giống bị nhiễm bệnh.

Xem đáp án

Đáp án: A. Có nguồn bệnh, đủ thức ăn, khí hậu thuận lợi, chăm sóc mất cân đối.

Giải thích: Điều kiện để sâu, bệnh phát sinh là có nguồn bệnh, đủ thức ăn, khí hậu thuận lợi, chăm sóc mất cân đối – SGK trang 49

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nguồn sâu bệnh hại:

Sâu non.

Trứng, bào tử.

Nhộng, bào tử, Vi khuẩn.

Trứng, bào tử, Nhộng, VSV.

Xem đáp án

Đáp án: D. Trứng, bào tử, Nhộng, VSV.

Giải thích: Nguồn sâu bệnh hạ gồm trứng, bào tử, Nhộng, VSV – SGK trang 47

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bệnh hại cây trồng do:

Nấm

Vi khuẩn

Vi rút

Nấm, Vi khuẩn, Vi rút.

Xem đáp án

Đáp án: D. Nấm, Vi khuẩn, Vi rút.

Giải thích: Bệnh hại cây trồng do: Nấm, Vi khuẩn, Vi rút

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tác dụng của việc ngâm đất trong công tác ngăn ngừa sâu, bệnh hại cây trồng?

Làm mất nơi cư trú.

Cản trở, gây khó khăn cho sự phát triển của sâu, bệnh hại.

Ngăn ngừa sâu, bệnh phát triển.

Diệt sâu non, trứng, nhộng,...

Xem đáp án

Đáp án: D. Diệt sâu non, trứng, nhộng,...

Giải thích: Tác dụng của việc ngâm đất trong công tác ngăn ngừa sâu, bệnh hại cây trồng là Diệt sâu non, trứng, nhộng,..

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến sâu, bệnh hại cây trồng?

Gió.

Nhiệt độ.

Độ ẩm, lượng mưa.

Nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa.

Xem đáp án

Đáp án: D. Nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa.

Giải thích:Yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến sâu, bệnh hại cây trồng là nhiệt độ, Độ ẩm, lượng mưa – SGK trang 48

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Câu nào không đúng khi nói về ảnh hưởng của độ ẩm, lượng mưa đến sâu hại?

Lượng nước trong cơ thể côn trùng không thay đổi theo độ ẩm không khí và lượng mưa.

Lượng nước trong cơ thể côn trùng thay đổi theo độ ẩm không khí và lượng mưa.

Lượng nước trong cơ thể côn trùng giảm khi độ ẩm không khí và lượng mưa giảm.

Lượng nước trong cơ thể côn trùng tăng khi độ ẩm không khí và lượng mưa tăng.

Xem đáp án

Đáp án: A. Lượng nước trong cơ thể côn trùng không thay đổi theo độ ẩm không khí và lượng mưa.

Giải thích: Câu không đúng khi nói về ảnh hưởng của độ ẩm, lượng mưa đến sâu hại là: Lượng nước trong cơ thể côn trùng không thay đổi theo độ ẩm không khí và lượng mưa – SGK trang 48

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Ổ dịch là:

Nơi xuất phát của sâu, bệnh để phát triển rộng ra đồng ruộng.

Nơi có nhiều sâu, bệnh hại.

Nơi cư trú của sâu, bệnh hại.

Có sẵn trên đồng ruộng.

Xem đáp án

Đáp án: A. Nơi xuất phát của sâu, bệnh để phát triển rộng ra đồng ruộng.

Giải thích:Ổ dịch là nơi xuất phát của sâu, bệnh để phát triển rộng ra đồng ruộng – SGK trang 49

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Những loại đất nào dễ phát sinh sâu bệnh?

Đất thiếu dinh dưỡng

Đất thừa dinh dưỡng

Đất chua

Đất thiếu hoặc thừa dinh dưỡng

Xem đáp án

Đáp án: D. Đất thiếu hoặc thừa dinh dưỡng

Giải thích: Những loại đất dễ phát sinh sâu bệnh: Đất thiếu hoặc thừa dinh dưỡng – SGK trang 48

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vì sao bón nhiều đạm làm tăng khả năng nhiễm bệnh?

Làm bộ lá phát triển.

Thừa chất dinh dưỡng.

Làm đất có độ pH thấp.

Là nguồn thức ăn của côn trùng.

Xem đáp án

Đáp án: A. Làm bộ lá phát triển.

Giải thích: Bón nhiều đạm làm tăng khả năng nhiễm bệnh vì làm bộ lá phát triển mạnh, là nguồn thức ăn phong phú, tạo điều kiện cho sâu, bệnh phát triển – SGK trang 49

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả