Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 14 (có đáp án): Thực hành - Trồng cây trong dung dịch
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 14 (có đáp án): Thực hành - Trồng cây trong dung dịch

A
Admin
Công nghệLớp 10104 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong thực hành trồng cây trong dung dịch, dùng dung dịch nào được sử dụng?

Knôp

H2SO4

NaOH

Cả A, B, và C

Xem đáp án

Đáp án: A. Knôp

Giải thích: Trong thực hành trồng cây trong dung dịch, dùng dung dịch Knôp để trồng cây – SGK trang 44

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong bài thực hành trồng cây trong dung dịch, không nên chọn bình:

có nắp đậy

có đục lỗ

trong suốt

màu tối

Xem đáp án

Đáp án: C. trong suốt

Giải thích: Trong bài thực hành trồng cây trong dung dịch, không nên chọn bình trong suốt để ánh sáng không xuyên qua – SGK trang 44

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dung dịch dinh dưỡng Knôp không chứa thành phần nào?

Ca(NO3)2

CaCl

MgSO4.7H2O

KH2PO4

Xem đáp án

Đáp án: B. CaCl

Giải thích: Dung dịch dinh dưỡng Knôp gồm: (g/lít nước cất

+ Ca(NO3)2 : 1,0

+ KH2PO4: 0,25

+ MgSO4.7H2O: 0,25

+ KCl: 0,0125

+ FeCl3: 0,0125 – Thông tin bổ sung – SGK trang 47

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dựa vào đâu để điều chỉnh độ pH của dung dịch dinh dưỡng?

Dùng máy đo pH

Dùng dung dịch H2SO4

Tất cả phương án trên đều đúng

Tất cả phương án trên đều sai

Xem đáp án

Đáp án: B. Dùng dung dịch H2SO4

Giải thích: Nếu pH của dung dịch dinh dưỡng chưa phù hợp với từng loại cây trồng thì dùng H2SO4 hoặc NaOH để điều chỉnh – SGK trang 45

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khi trồng cây trong dung dịch, luồn rễ cây qua lỗ ở nắp hộp, một phần rễ ngập trong dung dịch và phần còn lại để?

ngập vào nước

hô hấp

hút chất dinh dưỡng

Tất cả ý trên

Xem đáp án

Đáp án: B. hô hấp

Giải thích: Khi trồng cây trong dung dịch, luồn rễ cây qua lỗ ở nắp hộp, một phần rễ ngập trong dung dịch để cây hút chất dinh dưỡng và phần rễ không ngập hút ôxi giúp cây hô hấp – SGK trang 46

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bài thực hành trồng cây trong dung dịch?

Bình thủy tinh hoặc nhựa, máy đo pH, cốc, ống hút

Dung dịch dinh dưỡng, cây thí nghiệm

H2SO4 và NaOH

Cả A, B, C đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả A, B, C đều đúng

Giải thích: Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bài thực hành trồng cây trong dung dịch là:

+ Bình thủy tinh hoặc nhựa

+ Máy đo pH

+ Cốc thủy tinh

+ Ống hút

+ Dung dịch dinh dưỡng

+ Cây thí nghiệm

+ Dung dịch H2SO4 và NaOH – SGK trang 45

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Độ pH thích hợp để trồng cây ngô là:

5,5 – 6,5

6,5 – 7,0

7,5 – 8,5

trên 7,0

Xem đáp án

Đáp án: B. 6,5 – 7,0

Giải thích: Độ pH thích hợp để trồng cây ngô là: 6,5 – 7,0 – SGK trang 45

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nồng độ phần trăm của dung dịch NaOH và H2SO4 để thay đổi độ pH?

0,1%

0,2%

0,3%

0,4%

Xem đáp án

Đáp án: B. 0,2%

Giải thích: Sử dụng dung dịch NaOH 0,2% và H2SO4 0,2% để thay đổi độ pH của dung dịch – SGK trang 45

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy trình thực hành trồng cây trong dung dịch gồm các bước?

3

4

5

6

Xem đáp án

Đáp án: C. 5

Giải thích: Quy trình thực hành trồng cây trong dung dịch gồm 5 bước:

+ Bước 1: Chuẩn bị dung dịch dinh dưỡng

+ Bước 2: Điều chỉnh pH của dung dịch dinh dưỡng

+ Bước 3: Chọn cây

+ Bước 4: Trồng cây trong dung dịch

+ Bước 5: Theo dõi sinh trưởng của cây – SGK trang 45, 46

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cây thí nghiệm được sử dụng trong bài thực hành trồng cây trong dung dịch

Những cây ưa nước

Có thời gian sinh trưởng ngắn

1 số cây: lúa, cà chua, rau xanh…

Tất cả các phương án trên

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả các phương án trên

Giải thích: Cây thí nghiệm được sử dụng trong bài thực hành trồng cây trong dung dịch là: Những cây ưa nước và có thời gian sinh trưởng ngắn. VD: 1 số cây: lúa, cà chua, rau xanh… - SGK trang 45

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả