Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 13 (có đáp án): Ứng dụng công nghệ vi sinh trong sản xuất phân bón
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 13 (có đáp án): Ứng dụng công nghệ vi sinh trong sản xuất phân bón

A
Admin
Công nghệLớp 10107 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Loại phân nào có tác dụng chuyển hóa lân hữu cơ thành lân vô cơ:

Phân lân hữu cơ vi sinh.

Nitragin.

Photphobacterin.

Azogin.

Xem đáp án

Đáp án: C. Photphobacterin.

Giải thích: Loại phân có tác dụng chuyển hóa lân hữu cơ thành lân vô cơ là Photphobacterin – SGK trang 42

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

VSV phân giải lân hữu cơ → lân vô cơ dùng để sản xuất phân:

Azogin.

Nitragin.

Photphobacterin.

Lân hữu cơ vi sinh.

Xem đáp án

Đáp án: C. Photphobacterin.

Giải thích: VSV phân giải lân hữu cơ → lân vô cơ dùng để sản xuất phân Photphobacterin –SGK trang 42

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

VSV phân giải lân khó hòa tan → lân dễ hòa tan dùng để sản xuất phân:

Azogin.

Nitragin.

Photphobacterin.

lân hữu cơ vi sinh.

Xem đáp án

Đáp án: D. lân hữu cơ vi sinh.

Giải thích:VSV phân giải lân khó hòa tan → lân dễ hòa tan dùng để sản xuất phân lân hữu cơ vi sinh – SGK trang42

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Loại phân bón nào dưới đây chứa VSV cố định đạm sống cộng sinh với cây họ đậu:

Phân lân hữu cơ vi sinh.

Nitragin.

Photphobacterin.

Azogin.

Xem đáp án

Đáp án: B. Nitragin.

Giải thích:Loại phân bón chứa VSV cố định đạm sống cộng sinh với cây họ đậu Nitragin – SGK trang 42

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

VSV cố định đạm hội sinh với cây lúa dùng để sản xuất phân:

Azogin.

Nitragin.

Photphobacterin.

Lân hữu cơ vi sinh.

Xem đáp án

Đáp án: A. Azogin.

Giải thích: VSV cố định đạm hội sinh với cây lúa dùng để sản xuất phân Azogin – SGK trang 42

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phân VSV phân giải chất hữu cơ có tác dụng gì?

Chuyển hóa lân hữu cơ →lân vô cơ

Phân giải chất hữu cơ →chất khoáng đơn giản.

Chuyển hóa lân khó tan → lân dễ tan

Chuyển hóa N2→ đạm

Xem đáp án

Đáp án: B. Phân giải chất hữu cơ →chất khoáng đơn giản

Giải thích: Phân VSV phân giải chất hữu cơ có tác dụng phân giải chất hữu cơ → chất khoáng đơn giản – SGK trang 43

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Để tăng độ phì nhiêu của đất chúng ta cần:

Bón phân hữu cơ.

Làm đất, tưới tiêu hợp lí.

Bón phân hữu cơ, tưới tiêu hợp lí.

Làm đất, tưới tiêu hợp lí, bón phân hữu cơ.

Xem đáp án

Đáp án: D. Làm đất, tưới tiêu hợp lí, bón phân hữu cơ.

Giải thích: Để tăng độ phì nhiêu của đất chúng ta cần phải làm đất, tưới tiêu hợp lí, bón phân hữu cơ

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thành phần chính của xác thực vật là:

Lipit

Prôtêin

Photpho

Xenlulô

Xem đáp án

Đáp án: D. Xenlulô

Giải thích:Thành phần chính của xác thực vật là xenlulô –SGK trang 43

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phân vi sinh vật phân giải chất hữu cơ là:

loại phân bón có chứa các loài vi sinh vật phân giải chất hữu cơ.

loại phân bón có chứa các loài vi sinh vật cố định nitơ tự do.

loại phân bón có chứa các loài vi sinh vật chuyển hóa lân hữu cơ thành vô cơ.

loại phân bón có chứa các loài vi sinh vật chuyển hóa lân khó tan thành dễ tan.

Xem đáp án

Đáp án: A. loại phân bón có chứa các loài vi sinh vật phân giải chất hữu cơ.

Giải thích: Phân vi sinh vật phân giải chất hữu cơ là loại phân bón có chứa các loài vi sinh vật phân giải chất hữu cơ –SGK trang 43

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phân vi sinh vật cố định đạm là:

loại phân bón có chứa các loài vi sinh vật phân giải chất hữu cơ.

loại phân bón có chứa các loài vi sinh vật cố định nitơ tự do sống cộng sinh hoặc hội sinh.

loại phân bón có chứa các loài vi sinh vật chuyển hóa lân hữu cơ thành vô cơ.

loại phân bón có chứa các loài vi sinh vật chuyển hóa lân khó tan thành dễ tan.

Xem đáp án

Đáp án: B. loại phân bón có chứa các loài vi sinh vật cố định nitơ tự do sống cộng sinh hoặc hội sinh.

Giải thích: Phân vi sinh vật cố định đạm là loại phân bón có chứa các loài vi sinh vật cố định nitơ tự do sống cộng sinh hoặc hội sinh – SGK trang 42

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả