Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 1 (có đáp án): Bài mở đầu
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 1 (có đáp án): Bài mở đầu

A
Admin
Công nghệLớp 1079 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Một trong những phương hướng và nhiệm vụ phát triển nông, lâm, ngư nghiệp nước ta hiện nay là:

Xây dựng cơ sở bảo quản, chế biến sau thu hoạch

Xây dựng nền nông nghiệp sinh thái

Tăng cường sản xuất lương thực để xuất khẩu

Mở rộng khu chăn nuôi, trồng trọt

Xem đáp án

Đáp án: B. Xây dựng nền nông nghiệp sinh thái

Giải thích: (Một trong những phương hướng và nhiệm vụ phát triển nông, lâm, ngư nghiệp nước ta hiện nay là: Xây dựng một nền nông nghiệp tăng trưởng nhanh và bền vững theo hướng nông nghiệp sinh thái – SKG trang 8)

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thành tựu nổi bật nhất của ngành nông, lâm, ngư nghiệp nước ta trong những năm gần đây là:

Sản xuất lương thực tăng liên tục

Sản phẩm của ngành nông, lâm, ngư nghiệp đã được xuất khẩu ra thị trường quốc tế

Đáp ứng được nhu cầu sản xuất công nghiệp

Hình thành một số vùng sản xuất hàng hóa tập trung

Xem đáp án

Đáp án: A. Sản xuất lương thực tăng liên tục

Giải thích:(Thành tựu nổi bật nhất của ngành nông, lâm, ngư nghiệp nước ta trong những năm gần đây là: Sản xuất lương thực tăng liên tục – SGK trang 7)

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tầm quan trọng của sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp trong nền kinh tế quốc dân:

Sản xuất lương thực tăng liên tục

Hệ thống giống cây trồng, vật nuôi; cơ sở bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản còn lạc hậu, chưa đáp ứng được yêu cầu của nền sản xuất hàng hóa chất lượng cao

Ngành nông, lâm, ngư nghiệp sản xuất và cung cấp lương thực, thực phẩm cho tiêu dùng trong nước, cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế biến

Tất cả các ý trên

Xem đáp án

Đáp án: C. Ngành nông, lâm, ngư nghiệp sản xuất và cung cấp lương thực, thực phẩm cho tiêu dùng trong nước, cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế biến.

Giải thích: (Tầm quan trọng của sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp trong nền kinh tế quốc dân: Ngành nông, lâm, ngư nghiệp sản xuất và cung cấp lương thực, thực phẩm cho tiêu dùng trong nước, cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế biến – SGK trang 6)

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Hoạt động nông, lâm, ngư nghiệp chiếm tỉ lệ bao nhiêu trong tổng số lao động tham gia vào các ngành kinh tế?

Trên 50%

30%

80%

20%

Xem đáp án

Đáp án: A. Trên 50%

Giải thích:(Hoạt động nông, lâm, ngư nghiệp chiếm tỉ lệ bao nhiêu trong tổng số lao động tham gia vào các ngành kinh tế: Trên 50% - hình 1.2 SGK trang 6)

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Những tồn tại, hạn chế của ngành nông, lâm, ngư nghiệp nước ta hiện nay?

Năng suất và chất lượng còn thấp

Hệ thống giống cây trồng, vật nuôi; cơ sở bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản còn lạc hậu, chưa đáp ứng được yêu cầu của nền sản xuất hàng hóa chất lượng cao

Xuất khẩu còn hạn chế, giá rẻ do chế biến kém, chủ yếu bán sản phẩm thô

Tất cả các ý trên

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả các ý trên

Giải thích:Những tồn tại, hạn chế của ngành nông, lâm, ngư nghiệp nước ta hiện nay: Năng suất và chất lượng còn thấp. Hệ thống giống cây trồng, vật nuôi; cơ sở bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản còn lạc hậu, chưa đáp ứng được yêu cầu của nền sản xuất hàng hóa chất lượng cao. Xuất khẩu còn hạn chế, giá rẻ do chế biến kém, chủ yếu bán sản phẩm thô – SGK trang 7

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Những thuận lợi để phát triển ngành nông, lâm, ngư nghiệp ở nước ta:

Khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều nên thuận lợi cho nhiều loài cây phát triển

Có nhiều sông, biển, ao, hồ.... khai thác nuôi trồng thuỷ hải sản

Có nhiều tài nguyên động, thực vật rừng phong phú

Tất cả ý trên

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả ý trên

Giải thích: Những thuận lợi để phát triển ngành nông, lâm, ngư nghiệp ở nước ta: Khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều nên thuận lợi cho nhiều loài cây phát triển. Có nhiều sông, biển, ao, hồ.... khai thác nuôi trồng thuỷ hải sản. Có nhiều tài nguyên động, thực vật rừng phong phú

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nước ta nằm ở vùng:

Nhiệt đới

Ôn đới

Hàn đới

Cận nhiệt đới

Xem đáp án

Đáp án: A. Nhiệt đới

Giải thích:(Nước ta nằm ở vùng nhiệt đới – SGK trang 5)

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy phương hướng, nhiệm vụ phát triển nông, lâm, ngư nghiệp ở nước ta:

4

5

6

7

Xem đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích: Các phương hướng nhiệm vụ phát triển nông lâm ngư nghiệp ở nước ta

+ Tăng cường sản xuất lương thực, thực phẩm

+ Đầu tư phát triển chăn nuôi

+ Xây dựng nền nông nghiệp tăng trưởng nhanh và bền vững

+ Áp dụng khoa học công nghệ vào chọn, tạo giống vật nuôi, cây trồng

+ Đưa tiến bộ khoa học kĩ thuật vào bảo quản, chế biến sau thu hoạch

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thành tựu của ngành nông, lâm, ngư nghiệp nước ta trong những năm gần đây là:

Sản xuất lương thực tăng liên tục

Sản phẩm của ngành nông, lâm, ngư nghiệp đã được xuất khẩu ra thị trường quốc tế

Bước đầu hình thành một số ngành sản xuất hàng hóa với các vùng sản xuất tập trung, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Tất cả các đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả các đáp án trên

Giải thích: Thành tựu của ngành nông, lâm, ngư nghiệp nước ta trong những năm gần đây là: Sản xuất lương thực tăng liên tục. Sản phẩm của ngành nông, lâm, ngư nghiệp đã được xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Bước đầu hình thành một số ngành sản xuất hàng hóa với các vùng sản xuất tập trung, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu – SGK trang 7

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) là:

Chỉ tiêu tổng hợp phản ánh kết quả cuối cùng của các hoạt động sản xuất kinh doanh của Quốc gia trong khoảng thời gian nhất định (thường là 1 năm).

Chỉ tiêu tổng hợp phản ánh kết quả cuối cùng của các hoạt động sản xuất nông nghiệp của Quốc gia trong khoảng thời gian nhất định (thường là 1 năm).

Chỉ tiêu tổng hợp phản ánh kết quả cuối cùng của các hoạt động sản xuất lâm nghiệp của Quốc gia trong khoảng thời gian nhất định (thường là 1 năm).

Chỉ tiêu tổng hợp phản ánh kết quả cuối cùng của các hoạt động sản xuất ngư nghiệp của Quốc gia trong khoảng thời gian nhất định (thường là 1 năm).

Xem đáp án

Đáp án: A. Chỉ tiêu tổng hợp phản ánh kết quả cuối cùng của các hoạt động sản xuất kinh doanh của Quốc gia trong khoảng thời gian nhất định (thường là 1 năm).

Giải thích: Tổng sản phẩm trong nước (GDP) là: Chỉ tiêu tổng hợp phản ánh kết quả cuối cùng của các hoạt động sản xuất kinh doanh của Quốc gia trong khoảng thời gian nhất định (thường là 1 năm) – Phần Thông tin bổ sung SGK trang 8

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả