Trắc nghiệm Bài 8 (có đáp án): Những ứng dụng của tin học
Đề thi

Trắc nghiệm Bài 8 (có đáp án): Những ứng dụng của tin học

A
Admin
Tin họcLớp 10106 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểm

Việc phóng các vệ tinh nhân tạo hay bay lên vũ trụ là ứng dụng của Tin học trong:

Giải trí

Hỗ trợ việc quản lý

Giáo dục

Tự động hóa và điều khiển

Xem đáp án

Đáp án : D

Con người không thể phóng được các vệ tinh nhân tạo hay bay lên vũ trụ nếu không có sự giúp đỡ của các hệ thống máy tính đó là những ứng dụng của Tin học trong tự động hóa và điều khiển.

2. Trắc nghiệm
1 điểm

Việc chế tạo rô bốt được chế tạo nhằm hỗ trợ con người trong nhiều lĩnh vực sản xuất và nghiên cứu khoa học là ứng dụng của Tin học trong….

Văn phòng

Trí tuệ nhân tạo

Giải trí

Giải các bài toán khoa học kỹ thuật

Xem đáp án

Đáp án : B

Trí tuệ nhân tạo là nghiên cứu thiết kế các máy có thể đảm đương một số hoạt động thuộc lĩnh vực trí tuệ của con người hoặc những hoạt động đặc thù của con người như việc chế tạo rô bốt được chế tạo nhằm hỗ trợ con người trong nhiều lĩnh vực sản xuất và nghiên cứu khoa học.

3. Trắc nghiệm
1 điểm

Học qua mạng Internet, học bằng giáo án điện tử là ứng dụng của Tin học trong:

Giải trí

Giáo dục

Trí tuệ nhân tạo

Truyền thông

Xem đáp án

Đáp án : B

Học qua mạng Internet, học bằng giáo án điện tử là ứng dụng của Tin học trong giáo dục. Các hình thức đào tạo qua mạng máy tính ngày càng được phổ biến trên quy mô toàn cầu.

4. Trắc nghiệm
1 điểm

Việc thiết kế ôtô hay dự báo thời tiết là ứng dụng của Tin học trong:

Trí tuệ nhân tạo

Giải các bài toán khoa học kỹ thuật

Văn phòng

Giải trí

Xem đáp án

Đáp án : B

Nhờ có máy tính mà những bài toán khoa học kĩ thuật như việc thiết kế kĩ thuật, xử lí các số liệu thực nghiệm, dự báo thời tiết…được trực quan hơn, nhanh hơn, hoàn thiện và chi phí thấp.

5. Trắc nghiệm
1 điểm

Phần mềm trò chơi, xem phim, nghe nhạc,... là ứng dụng của Tin học trong:

Giải trí

Tự động hóa và điều khiển

Văn phòng

Hỗ trợ việc quản lý

Xem đáp án

Đáp án : A

Phần mềm trò chơi, xem phim, nghe nhạc... là ứng dụng của Tin học trong giải trí. Các phần mềm này cùng với phần mềm xử lí ảnh, âm thanh tạo cho con người nhiều phương tiện giải trí mới, phong phú.

6. Trắc nghiệm
1 điểm

Máy tính là một công cụ dùng để:

Xử lý thông tin

Chơi trò chơi

Học tập

Cả A, B, C đều đúng

Xem đáp án

Đáp án : D

Máy tính là một công cụ dùng để giải trí, học tập, xử lí thông tin, giải các bài toán khoa học kĩ thuật, truyền thông, soạn thảo, in ấn văn bản…

7. Trắc nghiệm
1 điểm

E-commerce, E-learning, E-government,... là ứng dụng của Tin học trong:

Truyền thông

Tự động hóa

Văn phòng

Giải trí

Xem đáp án

Đáp án : A

Các giải pháp tin học cùng với công nghệ truyền thông hiện đại tạo ra được mạng máy tính toàn cầu Internet, nhờ đó phát triển nhiều dịch vụ tiện lợi, đa dạng như thương mại điện tử (E-commerce), đào tạo điện tử (E-learning), chính phủ điện tử (E-government)…Nó là những ứng dụng tiêu biểu của tin học trong truyền thông.

8. Trắc nghiệm
1 điểm

Các việc nào dưới đây cần phê phán?

Tham gia một lớp học trên mạng về ngoại ngữ

Đặt mật khẩu cho máy tính của mình

Tự ý thay đổi cấu hình máy tính không được sự cho phép của người phụ trách phòng máy.

Cả A, C và D đều cần phê phán

Xem đáp án

Đáp án : C

Tự ý thay đổi cấu hình máy tính không được sự cho phép của người phụ trách phòng máy, lấy cắp mật khâu, tài khoản là việc làm cần phải phê phán.

9. Trắc nghiệm
1 điểm

Việc nào dưới đây được khuyến khích thực hiện:

Tham gia một lớp học trên mạng về ngoại ngữ

Tự ý đặt mật khẩu trên máy tính dùng chung

Quá ham mê các trò chơi điện tử

Cố ý làm nhiễm virus vào máy tính của trường

Xem đáp án

Đáp án : A

Khuyến khích các việc học tập trên internet, đào tạo từ xa hoặc tham gia một lớp học trên mạng về ngoại ngữ, giao tiếp…đối với người học.

10. Trắc nghiệm
1 điểm

Một vài ứng dụng chính của Tin học là:

Trí tuệ nhân tạo

Tự động hóa và điều khiển

Giải trí

Cả ba câu A, B, C đều đúng

Xem đáp án

Đáp án : D

Một vài ứng dụng chính của Tin học là: trí tuệ nhân tạo, tự động hóa và điều khiển, giải trí, giáo dục, giải các bài toán khoa học…