Trắc nghiệm Bài 7 (có đáp án): Phần mềm máy tính
Đề thi

Trắc nghiệm Bài 7 (có đáp án): Phần mềm máy tính

A
Admin
Tin họcLớp 1080 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểm

Hệ điều hành là:

Phần mềm hệ thống

Phần mềm công cụ

Phần mềm ứng dụng

Phần mềm tiện ích

Xem đáp án

Đáp án : A

Phần mềm hệ thống là những chương trình cung cấp các dịch vụ khác theo yêu cầu cảu các chương trình khác trong quá trình hoạt động của máy tính và tạo môi trường làm việc cho các phần mềm khác. Trong đó hệ điều hành đóng vai trò là phần mềm hệ thống quan trọng nhất.

2. Trắc nghiệm
1 điểm

Có mấy loại phần mềm máy tính:

2

1

4

3

Xem đáp án

Đáp án : A

Có 2 loại phần mềm máy tính là phần mềm hệ thống và phần mềm ứng dụng.

Trong phần mềm ứng dụng có phần mềm công cụ, phần mềm tiện ích.

3. Trắc nghiệm
1 điểm

Phần mềm tiện ích:

Giúp làm việc với máy tính thuận lợi hơn

Tạo môi trường làm việc cho các phần mềm khác

Giải quyết những công việc thường gặp

Hỗ trợ việc làm ra các sản phẩm phần mềm khác

Xem đáp án

Đáp án : A

Phần mềm tiện ích là phần mềm giúp làm việc với máy tính thuận lợi hơn.Ví dụ, phần mềm sao chép dữ liệu, phần mềm tìm và diệt virus…

4. Trắc nghiệm
1 điểm

Không thể thực hiện một... mà không cần... Trong dấu 3 chấm (...) tương ứng là:

Phần mềm tiện ích, phần mềm công cụ

Phần mềm ứng dụng, hệ điều hành

Phần mềm hệ thống, phần mềm ứng dụng

Hệ điều hành, phần mềm tiện ích

Xem đáp án

Đáp án : B

Không thể thực hiện một phần mềm ứng dụng mà không cần hệ điều hành. Vì hệ điều hành tạo ra môi trường làm việc cho các phần mềm khác.

5. Trắc nghiệm
1 điểm

Phần mềm soạn thảo văn bản (Microsoft Word) là:

Phần mềm hệ thống

Phần mềm công cụ

Phần mềm tiện ích

Phần mềm ứng dụng

Xem đáp án

Đáp án : D

Phần mềm soạn thảo văn bản (Microsoft Word) là phần mềm ứng dụng vì nó được thiết kế dựa trên những yêu cầu chung của rất nhiều người trong việc soạn thảo văn bản.

6. Trắc nghiệm
1 điểm

Có mấy loại phần mềm ứng dụng:

3

1

2

4

Xem đáp án

Đáp án : C

Trong phần mềm ứng dụng có phần mềm công cụ và phần mềm tiện ích.

7. Trắc nghiệm
1 điểm

Phần mềm diệt virus là:

Phần mềm hệ thống

Phần mềm công cụ

Phần mềm ứng dụng

Phần mềm tiện ích

Xem đáp án

Đáp án : D

Phần mềm diệt virus là phần mềm tiện ích vì nó là phần mềm giúp ta làm việc với máy tính thuận lợi hơn.

8. Trắc nghiệm
1 điểm

Chương trình có thể dùng để giải bài toán với nhiều bộ Input khác nhau là:

Phần mềm máy tính

Sơ đồ khối

Thuật toán

Ngôn ngữ lập trình

Xem đáp án

Đáp án : A

Sản phẩm thu được sau khi thực hiện các bước giải bài toán là một chương trình có thể dùng để giải bài toán với nhiều bộ Input khác nhau là phần mềm máy tính.

9. Trắc nghiệm
1 điểm

Phần mềm công cụ:

Tạo môi trường làm việc cho các phần mềm khác

Hỗ trợ việc làm ra các sản phẩm phần mềm khác

Giúp làm việc với máy tính thuận lợi hơn

Giải quyết những công việc thường gặp

Xem đáp án

Đáp án : B

Phần mềm công cụ hỗ trợ việc làm ra các sản phẩm phần mềm khác. Ví dụ, phần mềm tổ chức dữ liệu, phần mềm phát hiện và sửa lỗi…

10. Trắc nghiệm
1 điểm

Trong các phần mềm máy tính sau đây, phần mềm nào là phần mềm quan trọng nhất:

Phần mềm hệ thống

Phần mềm ứng dụng

Phần mềm tiện ích

Phần mềm công cụ

Xem đáp án

Đáp án : A

Phần mềm hệ thống là phần mềm quan trọng nhất nó đóng vai trò cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu của các chương khác trong quá trình hoạt động của máy tính và tạo môi trường làm việc cho các phần mềm khác.