Trắc nghiệm Bài 6 (có đáp án): Giải bài toán trên máy tính
Đề thi

Trắc nghiệm Bài 6 (có đáp án): Giải bài toán trên máy tính

A
Admin
Tin họcLớp 1092 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểm

Các bước giải bài toán trên máy tính được tiến hành theo thứ tự nào sau đây:

Xác định bài toán – Lựa chọn thuật toán – Viết chương trình – Hiệu chỉnh – Viết tài liệu

Xác định bài toán – Viết chương trình – Lựa chọn thuật toán – Viết tài liệu

Lựa chọn thuật toán – Xác định bài toán – Viết chương trình – Hiệu chỉnh – Viết tài liệu

Viết chương trình – Hiệu chỉnh – Viết tài liệu

Xem đáp án

Đáp án : A

Các bước giải bài toán trên máy tính được tiến hành theo thứ tự: Xác định bài toán – Lựa chọn thuật toán – Viết chương trình – Hiệu chỉnh – Viết tài liệu.

2. Trắc nghiệm
1 điểm

Mỗi bài toán được đặc tả bởi mấy thành phần:

4

3

2

1

Xem đáp án

Đáp án : C

Mỗi bài toán được đặc tả bởi 2 thành phần là Input và Output.

3. Trắc nghiệm
1 điểm

Viết chương trình là?

Biểu diễn thuật toán

Dùng ngôn ngữ lập trình để diễn đạt bài toán

Dùng ngôn ngữ lập trình và cấu trúc dữ liệu thích hợp để diễn tả thuật toán

Tất cả đều đúng

Xem đáp án

Đáp án : C

Viết chương trình là tổng hợp giữa việc dùng ngôn ngữ lập trình và cấu trúc dữ liệu thích hợp để diễn tả đúng thuật toán.

4. Trắc nghiệm
1 điểm

Tiêu chuẩn lựa chọn thuật toán:

Lượng tài nguyên thuật toán đòi hỏi và lượng tài nguyên cho phép

Độ phức tạp của thuật toán

Các tài nguyên như thời gian thực hiện, số lượng ô nhớ...

Cả 3 ý trên đều đúng

Xem đáp án

Đáp án : D

Khi lựa chọn thuật toán để giải một bài toán cụ thể cần căn cứ vào các tiêu chí sau:

+ Lượng tài nguyên thuật toán đòi hỏi và lượng tài nguyên cho phép

+ Độ phức tạp của thuật toán

+ Các tài nguyên như thời gian thực hiện, số lượng ô nhớ...

5. Trắc nghiệm
1 điểm

Giải bài toán trên máy tính được tiến hành qua mấy bước?

3

4

5

6

Xem đáp án

Đáp án : C

Giải bài toán trên máy tính được tiến hành qua 5 bước: Xác định bài toán – Lựa chọn thuật toán – Viết chương trình – Hiệu chỉnh – Viết tài liệu.

6. Trắc nghiệm
1 điểm

Tiêu chí lựa chọn hoặc thiết kế thuật toán là?

Hiệu quả về thời gian

Hiệu quả về không gian

Khả thi khi cài đặt

Tất cả đều đúng

Xem đáp án

Đáp án : D

Tiêu chí lựa chọn hoặc thiết kế thuật toán là nhanh, tốn ít bộ nhớ, chạy được khi cài đặt.

7. Trắc nghiệm
1 điểm

Tiêu chí lựa chọn hoặc thiết kế thuật toán là?

Lựa chọn hoặc thiết kế thuật toán

Viết chương trình

Xác định bài toán

Hiệu chỉnh

Xem đáp án

Đáp án : A

Bước quan trọng nhất để giải một bài toán trên máy tính là lựa chọn hoặc thiết kế thuật toán. Vì mỗi thuật toán chỉ giải 1 bài toán, nhưng 1 bài toán có thể có nhiều thuật toán khác nhau. Vì vậy cần thiết kế hoặc lựa chọn thuật toán sao cho phù hợp.

8. Trắc nghiệm
1 điểm

Mục đích của việc hiệu chỉnh là:

Xác định lại Input và Output của bài toán

Phát hiện và sửa sai sót

Mô tả chi tiết bài toán

Để tạo ra một chương trình mới

Xem đáp án

Đáp án : B

Sau khi viết chương trình xong vẫn có thể còn nhiều lỗi khác chưa phát hiện được vì vậy cần phải hiệu chỉnh, thử chương trình bằng cách thực hiện nó với một số bộ Input tiêu biểu phụ thuộc vào đặc thù bài toán để bằng cách nào đó ta biết trước Output nhằm phát hiện và sửa sai sót.

9. Trắc nghiệm
1 điểm

Thuật toán tối ưu là?

Sử dụng ít thời gian, ít bộ nhớ...

Sử dụng ít thời gian, nhiều bộ nhớ, ít phép toán...

Sử dụng nhiều thời gian, nhiều bộ nhớ, ít phép toán...

Sử dụng ít thời gian, ít bộ nhớ, ít phép toán...

Xem đáp án

Đáp án : D

Thuật toán tối ưu là sử dụng ít thời gian, ít bộ nhớ, ít phép toán, ít phức tạp...

10. Trắc nghiệm
1 điểm

Các bước cần phải có khi giải bài toán trên máy tính là:

Xác định bài toán, lựa chọn hoặc thiết kế thuật toán, diễn tả thuật toán, hiệu chỉnh, viết tài liệu

Xác định bài toán, lựa chọn hoặc thiết kế thuật toán, viết chương trình, viết tài liệu

Xác định bài toán, lựa chọn hoặc thiết kế thuật toán, viết chương trình, hiệu chỉnh, viết tài liệu

Xác định bài toán, viết thuật chọn, viết chương trình, viết tài liệu

Xem đáp án

Đáp án : C

Các bước cần phải có khi giải bài toán trên máy tính là: Xác định bài toán, lựa chọn hoặc thiết kế thuật toán, viết chương trình, hiệu chỉnh, viết tài liệu.