Trắc nghiệm Bài 5 (có đáp án): Ngôn ngữ lập trình
Đề thi

Trắc nghiệm Bài 5 (có đáp án): Ngôn ngữ lập trình

A
Admin
Tin họcLớp 1090 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểm

Chương trình dịch là chương trình:

Chuyển đổi ngôn ngữ máy sang ngôn ngữ lập trình bậc cao

Chuyển đổi chương trình viết bằng hợp ngữ hoặc ngôn ngữ lập trình bậc cao sang ngôn ngữ máy

Chuyển đổi hợp ngữ sang ngôn ngữ lập trình bậc cao

Chuyển đổi ngôn ngữ máy sang hợp ngữ

Xem đáp án

Đáp án : B

Mỗi chương trình viết bằng ngôn ngữ khác muốn máy tính thực hiện trên máy tính đều phải được dịch ra ngôn ngữ máy nhờ chương trình dịch.

2. Trắc nghiệm
1 điểm

Ngôn ngữ máy là gì?

Là bất cứ ngôn ngữ lập trình nào mà có thể mô tả thuật toán để giao cho máy tính thực hiện

Là ngôn ngữ duy nhất mà máy tính có thể hiểu và thực hiện được

Là ngôn ngữ gần với ngôn ngữ tự nhiên, có tính độc lập cao và không phụ thuộc vào các loại máy

Một phương án khác

Xem đáp án

Đáp án : B

Ngôn ngữ máy là ngôn ngữ duy nhất để viết chương trình mà máy tính có thể hiểu và thực hiện được. Việc viết chương trình bằng ngôn ngữ máy có thể khai thác triệt để các đặc điểm phần cứng của máy.

3. Trắc nghiệm
1 điểm

Ngôn ngữ lập trình bao gồm:

Hợp ngữ, ngôn ngữ bậc cao

Ngôn ngữ máy, hợp ngữ

Ngôn ngữ máy, hợp ngữ, ngôn ngữ bậc cao

Ngôn ngữ bậc cao, ngôn ngữ máy

Xem đáp án

Đáp án : C

Ngôn ngữ lập trình bao gồm ngôn ngữ máy, hợp ngữ, ngôn ngữ bậc cao.

4. Trắc nghiệm
1 điểm

Ngôn ngữ lập trình bậc cao là?

Là ngôn ngữ máy tính có thể trực tiếp hiểu và thực hiện được

Là ngôn ngữ gần với ngôn ngữ tự nhiên, có tính độc lập cao và ít phụ thuộc vào loại máy cụ thể

Là ngôn ngữ có thể mô tả được tất cả các thuật toán

Là ngôn ngữ mô tả thuật toán dưới dạng văn bản

Xem đáp án

Đáp án : B

Ngôn ngữ lập trình bậc cao là ngôn ngữ gần với ngôn ngữ tự nhiên, có tính độc lập cao và ít phụ thuộc vào loại máy cụ thể, làm việc với nhiều kiểu dữ liệu và cách tổ chức dữ liệu đa dạng.

5. Trắc nghiệm
1 điểm

Ngôn ngữ lập trình là:

Ngôn ngữ khoa học

Ngôn ngữ tự nhiên

Ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày

Ngôn ngữ để viết chương trình

Xem đáp án

Đáp án : D

Ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ để viết chương trình giúp máy tính hiểu và thực hiện được.

6. Trắc nghiệm
1 điểm

Ngôn ngữ lập trình không cần chương trình dịch là:

Hợp ngữ

Ngôn ngữ lập trình bậc cao

Ngôn ngữ máy

Pascal

Xem đáp án

Đáp án : C

Mỗi loại máy có một ngôn ngữ máy riêng. Ngôn ngữ máy là ngôn ngữ duy nhất để viết chương trình mà máy tính có thể hiểu và thực hiện được.

7. Trắc nghiệm
1 điểm

Câu nào là sai khi nói về đặc điểm của ngôn ngữ lập trình bậc cao:

Chương trình viết bằng ngôn ngữ bậc cao phải được dịch bằng chương trình dịch máy mới hiểu và thực hiện được

Ngôn ngữ bậc cao gần với ngôn ngữ tự nhiên

Có tính độc lập cao, ít phụ thuộc vào các loại máy cụ thể

Thực hiện được trên mọi loại máy

Xem đáp án

Đáp án : D

Ngôn ngữ lập trình bậc cao là ngôn ngữ gần với ngôn ngữ tự nhiên, có tính độc lập cao và ít phụ thuộc vào loại máy cụ thể. Chương trình viết bằng ngôn ngữ bậc cao phải được dịch bằng chương trình dịch máy mới hiểu và thực hiện được.

8. Trắc nghiệm
1 điểm

Ngôn ngữ Pascal thuộc loại:

Ngôn ngữ bậc cao

Hợp ngữ

Ngôn ngữ máy

Cả A, B, C đều sai

Xem đáp án

Đáp án : A

Ngôn ngữ lập trình bậc cao là ngôn ngữ gần với ngôn ngữ tự nhiên, có tính độc lập cao và ít phụ thuộc vào loại máy cụ thể. Chương trình viết bằng ngôn ngữ bậc cao phải được dịch bằng chương trình dịch máy mới hiểu và thực hiện được. Một số ngôn ngữ lập trình bậc cao: FORTRAN, COBOL, PASCAL, C…

9. Trắc nghiệm
1 điểm

Hợp ngữ là:

Ngôn ngữ trong các lệnh sử dụng một số từ tiếng Anh

Ngôn ngữ máy tính có thể trực tiếp hiểu được

Ngôn ngữ gần với ngôn ngữ tự nhiên, có tính độc lập cao, ít phụ thuộc vào các loại máy cụ thể

Ngôn ngữ trong các lệnh sử dụng một số từ tiếng Việt

Xem đáp án

Đáp án : A

Hợp ngữ là ngôn ngữ kết hợp ngôn ngữ máy với ngôn ngữ tự nhiên của con người. Nó cho phép người lập trình sử dụng một số từ ( thường là từ viết tắt các từ tiếng Anh) để thể hiện lệnh cần thực hiện.

10. Trắc nghiệm
1 điểm

Ngôn ngữ nào sau đây máy có thể trực tiếp hiểu và thực hiện?

Ngôn ngữ bậc cao

Hợp ngữ

Pascal

Ngôn ngữ máy

Xem đáp án

Đáp án : D

Ngôn ngữ máy là ngôn ngữ duy nhất để viết chương trình mà máy tính có thể trực tiếp hiểu và thực hiện được.