Trắc nghiệm Bài 21 (có đáp án): Mạng thông tin toàn cầu Internet
Đề thi

Trắc nghiệm Bài 21 (có đáp án): Mạng thông tin toàn cầu Internet

A
Admin
Tin họcLớp 1093 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Các máy tính trong mạng Internet giao tiếp với nhau bằng cách nào?

Do cùng sử dụng bộ giao thức TCP/IP

Do sử dụng chung một loại ngôn ngữ là tiếng Anh

Do có trình biên dịch ngôn ngữ giữa các máy tính

Do dùng chung một loại ngôn ngữ gọi là ngôn ngữ siêu văn bản

Xem đáp án

Đáp án : A

Các máy tính trong mạng Internet giao tiếp với nhau được là do cùng sử dụng bộ giao thức TCP/IP. Bộ giao thức này là tập hợp các quy định và khuôn dạng dữ liệu và phương thức truyền dữ liệ giữa các thiết bị trên mạng.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phát biểu nào sai trong những phát biểu sau:

Ai cũng có thể là chủ sở hữu của Internet

Internet là mạng máy tính khổng lồ, kết nối hàng triệu máy tính, mạng máy tính trên khắp thế giới và sử dụng bộ giao thức truyền thông TCP/IP

Mỗi máy tính trong Internet đều có chung địa chỉ IP

Internet là mạng có hàng triệu máy chủ

Xem đáp án

Đáp án : C

Mỗi máy tính trong Internet đều phải có địa chỉ duy nhất, được gọi là địa chỉ IP. Địa chỉ này được lưu hành trong mạng Internet dưới bốn số nguyên phân cách bởi dấu chấm.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phát biểu nào chính xác nhất về mạng Internet?

Là mạng lớn nhất trên thế giới

Là mạng cung cấp khối lượng thông tin lớn nhất

Là mạng máy tính toàn cầu sử dụng bộ giao thức truyền thông TCP/IP

Là mạng có hàng triệu máy chủ

Xem đáp án

Đáp án : C

Mạng Internet là mạng máy tính khổng lồ, kết nối hàng triệu máy tính, mạng máy tính toàn cầu và sử dụng bộ giao thức truyền thông TCP/IP.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có thể kết nối Internet bằng các cách nào?

Sử dụng đường truyền ADSL hoặc công nghệ không dây Wi-Fi hoặc qua truyền hình cáp

Sử dụng đường truyền riêng (Leased line)

Sử dụng modem qua đường điện thoại

Tất cả các cách trên đều có thể kết nối Internet

Xem đáp án

Đáp án : D

Kết nối Internet bằng các cách:

+ Sử dụng đường truyền ADSL hoặc công nghệ không dây Wi-Fi hoặc qua truyền hình cáp.

+ Sử dụng đường truyền riêng (Leased line).

+ Sử dụng modem qua đường điện thoại .

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

TCP/IP là viết tắt của:

Technology Central Processing / Intel Pentium

Technology Central Processing/ Internet Protocol

Transmisson Control Protocol/Internet Protocol

Transmisson Control Protocol/Intel Penturm

Xem đáp án

Đáp án : C

Bộ giao thức TCP/IP (Transmisson Control Protocol/Internet Protocol ) là tập hợp các quy định và khuôn dạng dữ liệu và phương thức truyền dữ liệ giữa các thiết bị trên mạng.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chủ sở hữu mạng toàn cầu Internet là hãng nào?

Hãng Microsoft

Hãng IBM

Không có ai là chủ sở hữu của mạng toàn cầu Internet

Tất cả các ý trên đều sai

Xem đáp án

Đáp án : C

Không có ai là chủ sở hữu của mạng toàn cầu Internet vì nó là chung của mọi người.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thông tin nào sau đây liên quan tới Internet?

Mạng máy tính lớn nhất toàn cầu

Sử dụng bộ giao thức TCP/IP

Cung cấp một lượng thông tin khổng lồ

Tất cả ý trên đều đúng

Xem đáp án

Đáp án : D

Mạng Internet là mạng máy tính khổng lồ, kết nối hàng triệu máy tính, mạng máy tính toàn cầu và sử dụng bộ giao thức truyền thông TCP/IP, cung cấp một lượng thông tin khổng lồ, cung cấp các chỉ dẫn bổ ích, dịch vụ mua bán, truyền tin, thư tín điện tử và nhiều khả năng khác nữa.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nội dung của một gói tin bao gồm:

Địa chỉ người nhận, địa chỉ người gửi, tên người giao dịch ngày giờ gửi...

Địa chỉ người nhận, địa chỉ người gửi

Địa chỉ người nhận, địa chỉ người gửi, dữ liệu, độ dài, thông tin kiểm soát lỗi và các thông tin phục vụ khác

Không đáp án nào đúng

Xem đáp án

Đáp án : C

Nội dung của một gói tin bao gồm: địa chỉ người nhận, địa chỉ người gửi, dữ liệu, độ dài, thông tin kiểm soát lỗi và các thông tin phục vụ khác.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Mạng Internet thuộc loại mạng nào dưới đây?

Mạng diện rộng

Mạng khu vực

Mạng toàn cầu

Mạng miễn phí

Xem đáp án

Đáp án : C

Mạng Internet là mạng thông tin toàn cầu, kết nối hàng triệu máy tính, mạng máy tính trên khắp thế giới và sử dụng bộ giao thức truyền thông TCP/IP.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Ứng dụng của Internet là:

Học qua mạng

Trao đổi thông tin qua thư điện tử

Mua bán qua mạng

Tất cả đều đúng

Xem đáp án

Đáp án : D

Ứng dụng của Internet là: học qua mạng, trao đổi thông tin qua thư điện tử, mua bán qua mạng, ứng dụng trong dạy và học, tìm kiếm thông tin…

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 10

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Tin học

Xem tất cả