Trắc nghiệm Bài 20 (có đáp án): Mạng máy tính
Đề thi

Trắc nghiệm Bài 20 (có đáp án): Mạng máy tính

A
Admin
Tin họcLớp 1093 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểm

Máy tính nào dưới đây cung cấp các dịch vụ cho máy tính cá nhân?

Workstation (máy trạm);

Client (máy khách);

Server (máy chủ);

A và B.

Xem đáp án

Đáp án : C

Máy chủ (server) là máy tính đảm bảo việc phục vụ các máy khách (máy tính cá nhân) bằng cách điều khiển việc phân bố tài nguyên nằm trong mạng với mục đích sử dụng chung.

2. Trắc nghiệm
1 điểm

Mạng INTERNET gồm có những thành phần nào:

Các máy tính

Các thiết bị mạng đảm bảo việc kết nối giữa các máy tính với nhau

Phần mềm hỗ trợ kết nối giữa các máy với nhau.

Cả A, B, C.

Xem đáp án

Đáp án : D

Mạng INTERNET gồm có:

+ Các máy tính

+ Các thiết bị mạng đảm bảo việc kết nối giữa các máy tính với nhau

+ Phần mềm hỗ trợ kết nối (giao tiếp) giữa các máy với nhau.

3. Trắc nghiệm
1 điểm

Để kết nối các máy tính người ta

sử dụng cáp quang;

sử dụng cáp chuyên dụng và đường điện thoại;

sử dụng đường truyền vô tuyến;

A, B, C.

Xem đáp án

Đáp án : D

Để kết nối các máy tính người ta có thể sử dụng cáp quang, sử dụng cáp chuyên dụng và đường điện thoại, sử dụng đường truyền vô tuyến.

4. Trắc nghiệm
1 điểm

Phát biểu nào dưới đây về bộ định tuyến là đúng đắn nhất?

Là thiết bị để kết nối hai mạng máy tính sao cho máy từ mạng này có thể gửi gói tin sang máy của mạng kia;

Là thiết bị để kết nối mạng cục bộ với Internet;

Là thiết bị để kết nối các máy thành một mạng sao cho từ máy này có thể gửi gói tin sang máy kia;

Là thiết bị mạng để xây dựng mạng cục bộ không dây.

Xem đáp án

Đáp án : A

Bộ định tuyến (Router) Là thiết bị để kết nối hai mạng máy tính sao cho máy từ mạng này có thể gửi gói tin sang máy của mạng kia.

5. Trắc nghiệm
1 điểm

Trong các thiết bị dưới đây, thiết bị nào không phải là thiết bị mạng?

vỉ mạng;

Hub;

Môdem;

Webcam.

Xem đáp án

Đáp án : D

Webcam là không phải là thiết bị mạng. Một số thiết bị mạng như Hub, bộ định tuyến, bộ khuếch đại, vỉ mạng…

6. Trắc nghiệm
1 điểm

Để kết nối mạng không dây đơn giản cần có:

điểm truy cập không dây WAP;

mỗi máy tính tham gia mạng có vỉ mạng không dây;

môdem;

A và B.

Xem đáp án

Đáp án : D

Để kết nối mạng không dây đơn giản cần có

+ Điểm truy cập không dây WAP.

+ Mỗi máy tính tham gia mạng có vỉ mạng không dây.

7. Trắc nghiệm
1 điểm

Phát biểu nào sau đây về mạng không dây là sai ?

Trong cùng một văn phòng, mạng không dây được lắp đặt thuận tiện hơn mạng hữu tuyến (có dây);

Bộ định tuyến không dây thường kèm theo cả chức năng điểm truy cập không dây;

Mạng không dây thông thường có tốc độ truyền dữ liệu cao hơn hẳn mạng hữu tuyến;

Máy tính tham gia vào mạng không dây phải được trang bị vỉ mạng không dây.

Xem đáp án

Đáp án : C

Mạng không dây có khả năng thực hiện các kết nối ở mọi nơi, mọi thời điểm, lắp đặt thuận tiện hơn mạng hữu tuyến (có dây). Để tổ chức một mạng không dây đơn giản cần có: bộ định tuyến không dây thường kèm theo cả chức năng điểm truy cập không dây, máy tính tham gia vào mạng không dây phải được trang bị vỉ mạng không dây.

8. Trắc nghiệm
1 điểm

Mạng máy tính là:

tập hợp các máy tính;

mạng INTERNET;

mạng LAN;

tập hợp các máy tính được nối với nhau bằng các thiết bị mạng và tuân thủ theo một quy ước truyền thông.

Xem đáp án

Đáp án : D

Mạng máy tính là tập hợp các máy tính được nối với nhau bằng các thiết bị mạng và tuân thủ theo một quy ước truyền thông nào đó sao cho chúng có thể trao đổi dữ liệu và dùng chung thiết bị.

9. Trắc nghiệm
1 điểm

Mô hình Client – Server là mô hình

xử lý phân tán ở nhiều máy, trong đó máy chủ cung cấp tài nguyên và các dịch vụ theo yêu cầu từ máy khách;

xử lý được thực hiện ở một máy gọi là máy chủ. Máy trạm đơn thuần chỉ cung cấp quyền sử dụng thiết bị ngoại vi từ xa cho máy chủ;

mọi máy trong mạng đều có khả năng cung cấp dịch vụ cho máy khác;

máy chủ cung cấp thiết bị ngoại vi cho máy trạm. Máy trạm có thể dùng máy in hay ổ đĩa của máy chủ.

Xem đáp án

Đáp án : A

Mô hình Client – Server là mô hình xử lý phân tán ở nhiều máy, trong đó máy chủ cung cấp tài nguyên và các dịch vụ theo yêu cầu từ máy khách. Máy khách là máy được sử dụng tài nguyên đó.

10. Trắc nghiệm
1 điểm

Hãy chọn câu đúng trong các câu sau:

Mô hình ngang hàng tốt hơn mô hình khách-chủ vì mỗi máy trong mô hình đó vừa là máy chủ vừa là máy khách;

Mỗi máy trong mô hình ngang hàng đều được bảo mật nên toàn bộ mạng được bảo mật tốt hơn;

Trong mô hình khách-chủ chỉ có duy nhất một máy chủ;

Trong mô hình ngang hàng, một máy tính đóng vai trò máy chủ khi cung cấp tài nguyên cho máy khác và đóng vai trò máy khách khi sử dụng tài nguyên do máy khác cung cấp.

Xem đáp án

Đáp án : D

Trong mô hình ngang hàng, tất cả các máy tính đều bình đẳng như nhau. Tức là một máy tính đóng vai trò máy chủ khi cung cấp tài nguyên cho máy khác và đóng vai trò máy khách khi sử dụng tài nguyên do máy khác cung cấp.