Trắc nghiệm Bài 13 (có đáp án): Một số hệ điều hành thông dụng
Đề thi

Trắc nghiệm Bài 13 (có đáp án): Một số hệ điều hành thông dụng

A
Admin
Tin họcLớp 1084 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểm

Theo em hệ điều hành nào đang được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam?

UNIX

LINUX

WINDOWS

MS – DOS

Xem đáp án

Đáp án : C

Hệ điều hành WINDOWS đang được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam vì giao diện dễ sử dụng, cung cấp nhiều công cụ xử lí đa phương tiện và làm việc trong môi trường mạng…

2. Trắc nghiệm
1 điểm

Trong các mệnh đề sau mệnh đề nào đúng?

MS- DOS là hệ điều hành đơn nhiệm một người dùng, sử dụng giao diện dòng lệnh

Windows là hệ điều hành đa nhiệm, sử dụng giao diện đồ họa dựa trên cơ sở các cửa sổ, bảng chọn, hộp thoại, biểu tượng và cơ chế chỉ thị bằng chuột

Unix là hệ điều hành đa nhiệm nhiều người dùng được thiết kế cho máy lớn. Linux là hệ điều hành được phát triển trên Unix, có mã nguồn mở

Cả 3 phát biểu trên đều đúng.

Xem đáp án

Đáp án : D

+ MS- DOS là hệ điều hành đơn nhiệm một người dùng, sử dụng giao diện dòng lệnh.

+ Windows là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay. Có một số đực trưng: chế độ đa nhiệm, sử dụng giao diện đồ họa dựa trên cơ sở các cửa sổ, bảng chọn, hộp thoại, biểu tượng và cơ chế chỉ thị bằng chuột, cung cấp công cụ đồ họa, đa phương tiện, đảm bảo khả năng làm việc trong môi trường mạng.

+ Unix là hệ điều hành đa nhiệm nhiều người dùng được thiết kế cho máy lớn. Linux là hệ điều hành được phát triển trên Unix, có mã nguồn mở.

3. Trắc nghiệm
1 điểm

Hệ điều hành mạng là:

Phần mềm tiện ích

Hệ điều hành có thêm chức năng phục vụ việc quản lý mạng, kết nối mạng toàn cầu Internet

Dễ sử dụng và giao diện đẹp

Cả 3 phát biểu trên đều đúng

Xem đáp án

Đáp án : B

Hệ điều hành mạng là hệ điều hành có thêm chức năng phục vụ việc quản lý mạng, kết nối mạng toàn cầu Internet.

4. Trắc nghiệm
1 điểm

Đâu là phiên bản của hệ điều hành Linux:

UBUNTU

AIX

SOLARIS

Window Me

Xem đáp án

Đáp án : A

Linux được sử dụng rộng rãi ở châu âu. Phiên bản của hệ điều hành Linux là UBUNTU.

5. Trắc nghiệm
1 điểm

Hãy cho biết câu nào trong những câu dưới đây phát biểu không đúng về xu hướng phát triển hệ điều hành?

Hệ điều hành có giao diện đẹp và dễ sử dụng hơn

Hệ điều hành có nhiều tính năng hơn

Chương trình hệ điều hành trở nên đơn giản hơn

Hệ điều hành khai thác các tài nguyên của máy tốt hơn

Xem đáp án

Đáp án : C

Xu hướng phát triển hệ điều hành là có giao diện đẹp và dễ sử dụng hơn, có nhiều tính năng hơn, khai thác các tài nguyên của máy tốt hơn, chi phí thấp, đọc, chỉnh sửa, bổ sung và sử dụng mà không vi phạm bản quyền.

6. Trắc nghiệm
1 điểm

Theo em hệ điều hành nào được sử dụng miễn phí trong các hệ điều hành dưới đây?

MS-DOS

WINDOWS XP

LINUX (UBUNTU)

Tất cả ý trên

Xem đáp án

Đáp án : C

LINUX (UBUNTU) là hệ điều hành với mã nguồn mở nên được sử dụng miễn phí.

7. Trắc nghiệm
1 điểm

Tính chất của hệ điều hành MS-DOS là

Là hệ điều hành đa nhiệm nhiều người dùng

Giao tiếp với hệ điều hành thông qua bảng chọn

Là hệ điều hành đơn nhiệm một người dùng

Là hệ điều hành mã nguồn mở

Xem đáp án

Đáp án : C

Hệ điều hành MS-DOS là hệ điều hành đơn nhiệm một người dùng và sử dụng dòng lệnh để giao tiếp với máy tính.

8. Trắc nghiệm
1 điểm

Chọn câu đúng trong các câu sau khi nói về hệ điều hành Windows:

Hệ điều hành Windows có giao diện đồ họa

Windows là hệ điều hành đơn nhiệm

Hệ điều hành Windows ra mắt tháng 10 năm 2008

Windows XP là hệ điều hành đơn nhiệm một người dùng

Xem đáp án

Đáp án : A

Hệ điều hành Windows có giao diện đồ họa và văn bản giải thích.

9. Trắc nghiệm
1 điểm

Nhược điểm của hệ điều hành UNIX là:

Là hệ điều hành đơn nhiệm một người dùng

Không có khả năng làm việc trong môi trường mạng

Các phiên bản không có tính kế thừa và đồng bộ

Có tính mở rất cao

Xem đáp án

Đáp án : C

Nhược điểm của hệ điều hành UNIX là các phiên bản không có tính kế thừa và đồng bộ.

10. Trắc nghiệm
1 điểm

Hệ điều hành được khởi động:

Trong khi các chương trình ứng dụng được thực hiện.

Sau khi các chương trình ứng dụng được thực hiện.

Trước khi các chương trình ứng dụng được thực hiện.

Bất cứ lúc nào.

Xem đáp án

Đáp án : C

Hệ điều hành có một chức năng là tạo môi trường làm việc cho các chương trình khác. Chính vì vậy nó được khởi động trước khi các chương trình ứng dụng được thực hiện.