Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 2 Tuần 22 trang 15, 16, 17 hay nhất
Đề thi

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 2 Tuần 22 trang 15, 16, 17 hay nhất

A
Admin
ToánLớp 484 lượt thi
14 câu hỏi
1. Tự luận
• 1 điểm

Đánh dấu (x) vào ô trống dưới hình vẽ biểu diễn phân số bằng 13:

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 2 Tuần 22 trang 15, 16, 17 hay nhất tại VietJack

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 2 Tuần 22 trang 15, 16, 17 hay nhất tại VietJack

2. Tự luận
• 1 điểm

Viết phân số rồi điền dấu (>; <; =) thích hợp (theo mẫu):

Mẫu:

Viết phân số của: 

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

48 < 68

3. Tự luận
• 1 điểm

Viết phân số rồi điền dấu (>; <; =) thích hợp (theo mẫu):

Mẫu:

Viết phân số của: 

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

812 > 412

4. Tự luận
• 1 điểm

Viết phân số rồi điền dấu (>; <; =) thích hợp (theo mẫu):

Mẫu:

Viết phân số của: 

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

13<23

5. Tự luận
• 1 điểm

Điền dấu (>; <; =) thích hợp vào chỗ chấm: 1711...1911; 2228...1228

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

1711<1911; 2228>1228

6. Tự luận
• 1 điểm

Điền dấu (>; <; =) thích hợp vào chỗ chấm: 35...25 ; 57...67

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

35>25; 57<67

7. Tự luận
• 1 điểm

Điền dấu (>; <; =) thích hợp vào chỗ chấm: 2120...1; 1213...1

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

2120>1; 1213<1

8. Tự luận
• 1 điểm

Trong các phân số: 13;35;54;78;118;1617;234123.

 Các phân số lớn hơn 1 là: ..............................

Các phân số nhỏ hơn 1 là : ............................

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Các phân số lớn hơn 1 là : Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 2 Tuần 22 trang 15, 16, 17 hay nhất tại VietJack

Các phân số nhỏ hơn 1 là : Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 2 Tuần 22 trang 15, 16, 17 hay nhất tại VietJack

Giải thích :

Phân số có tử số lớn hơn mẫu số thì lớn hơn 1; phân số có tử số bằng mẫu số thì phân số bằng 1; phân số có tử số nhỏ hơn mẫu số thì phân số nhỏ hơn 1.

9. Tự luận
• 1 điểm

So sánh hai phân số (theo mẫu) :

Mẫu: So sánh 37 và 45. Quy đồng mẫu số của 37 và 45 được 1535 và 2835 .

Mà 1535 < 2835 . Vậy 37< 45

So sánh 75 và 83

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

So sánh 75 và 83. Quy đồng mẫu số của 75 và 83 được 2115 và 4015.

Mà 2115 < 4015. Vậy 75 < 83

10. Tự luận
• 1 điểm

So sánh hai phân số (theo mẫu) :

Mẫu: So sánh 37 và 45. Quy đồng mẫu số của 37 và 45 được 1535 và 2835 .

Mà 1535 < 2835 . Vậy 37< 45

So sánh 118 và 97

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

So sánh 118 và 97. Quy đồng mẫu số của 118 và 97 được 7756 và 7256.

Mà 7756 > 7256. Vậy 118 > 97

11. Tự luận
• 1 điểm

Điền dấu (>; <; =) thích hợp vào chỗ chấm: 

65...45; 913...927; 5149...1;89...43; 34...1216; 1...1718

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 2 Tuần 22 trang 15, 16, 17 hay nhất tại VietJack

Giải thích:

+ Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 2 Tuần 22 trang 15, 16, 17 hay nhất tại VietJack vì cùng có mẫu bằng 5, tử số 6 > 4.

+ Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 2 Tuần 22 trang 15, 16, 17 hay nhất tại VietJack vì có cùng tử số, mẫu số 13 < 27.

+ Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 2 Tuần 22 trang 15, 16, 17 hay nhất tại VietJack vì tử số 51 > mẫu số = 49.

+ Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 2 Tuần 22 trang 15, 16, 17 hay nhất tại VietJack

+ Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 2 Tuần 22 trang 15, 16, 17 hay nhất tại VietJack

+ Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 2 Tuần 22 trang 15, 16, 17 hay nhất tại VietJack vì tử số bằng 17 < mẫu số bằng 18.

12. Tự luận
• 1 điểm

Viết các phân số sau theo thứ tự từ bé đến lớn: 13;24;66;710;910

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 2 Tuần 22 trang 15, 16, 17 hay nhất tại VietJack

Giải thích:

Quy đồng các phân số với mẫu số chung bằng 30.

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 2 Tuần 22 trang 15, 16, 17 hay nhất tại VietJack

13. Tự luận
• 1 điểm

Viết tiếp vào chỗ chấm để được câu trả lời đúng:

Từ nhà của mình tới trường, Minh phải đi bộ 3/5 km còn Hoa phải đi bộ 4/7 km. Hỏi ai phải đi bộ xa hơn? Vì sao?

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Minh phải đi bộ xa hơn vì:

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 2 Tuần 22 trang 15, 16, 17 hay nhất tại VietJack

14. Tự luận
• 1 điểm

Lan và Huy cùng làm báo tường. Trên mặt một tờ báo, Huy dự kiến trình bày bài của mình vào 1/3 tờ báo, Lan dự kiến trình bày bài của mình vào 2/5 tờ báo đó. Hỏi bài của bạn nào chiếm nhiều phần của tờ báo hơn?

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Trả lời: Bài của Lan chiếm nhiều phần của tờ báo hơn vì:

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 2 Tuần 22 trang 15, 16, 17 hay nhất tại VietJack

Bạn có thích hoạt động này không?

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây