Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 5. Tìm số trung bình cộng
Đề thi

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 5. Tìm số trung bình cộng

A
Admin
ToánLớp 499 lượt thi
9 câu hỏi
1. Tự luận
• 1 điểm

Viết số thích hợp vào chỗ chấm :

3 phút = ………. giây

5 ngày = ………. giờ

2 giờ 20 phút = ……… phút

1/2 phút = ……… giây

1/3 giờ = ……… phút

1/6 ngày = ……… giờ

3 thế kỉ = ……… năm

100 năm = ……… thế kỉ

1/4 thế kỉ = ……… năm

1/5 thế kỉ = ……… năm

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

3 phút = 180 giây

5 ngày = 120 giờ

2 giờ 20 phút = 140 phút

1/2 phút = 30 giây

1/3 giờ = 20 phút

1/6 ngày = 4 giờ

3 thế kỉ = 300 năm

100 năm = 1 thế kỉ

1/4 thế kỉ = 25 năm

1/5 thế kỉ = 20 năm. 

2. Tự luận
• 1 điểm

Trả lời các câu hỏi sau đây :

Bé Khải sinh vào ngày 29 – 2 – 2016. Hỏi :

a) Bé Khải sinh ra ở thế kỉ nào ?

b) Tính cho đến nay, có mấy năm có ngày sinh nhật của bé Khải ? Tại sao ?

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

a) Bé Khải sinh ra ở thế kỉ XXI.

b) Tính cho đến nay, có 1 năm có ngày sinh nhật của bé Khải là năm 2016.

Vì bé Khải sinh vào ngày nhuận của năm nhuận.

Ngày 29 tháng 2 tiếp theo vào năm 2020 (chưa đến). 

3. Tự luận
• 1 điểm

Viết vào ô trống (theo mẫu):

Sự kiệnThuộc thế kỉ
Cuộc khởi nghĩa do Hai Bà Trưng lãnh đạo đã nổ ra ở quận Giao Chỉ vào năm 40.I
Lý Bí tự xưng đế tức là Lý Nam Đế, lập ra nước Vạn Xuân vào năm 544. 
Năm 968, Đinh Bộ Lĩnh xưng đế, tập nên nhà Đinh và đặt tên nước là Đại Cồ Việt. 
Cuộc khởi nghĩa Lam Sơn giành thắng lợi năm 1427, Lê Lợi lên ngôi hoàng đế, lập ra nhà Hậu Lê.
Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Sự kiệnThuộc thế kỉ
Cuộc khởi nghĩa do Hai Bà Trưng lãnh đạo đã nổ ra ở quận Giao Chỉ vào năm 40.I
Lý Bí tự xưng đế tức là Lý Nam Đế, lập ra nước Vạn Xuân vào năm 544.VI
Năm 968, Đinh Bộ Lĩnh xưng đế, tập nên nhà Đinh và đặt tên nước là Đại Cồ Việt.X
Cuộc khởi nghĩa Lam Sơn giành thắng lợi năm 1427, Lê Lợi lên ngôi hoàng đế, lập ra nhà Hậu Lê.XV
4. Tự luận
• 1 điểm

Viết và tính (theo mẫu):

Số trung bình cộng của :

652227(65 + 22 + 27) : 3 = 38
230250306
11211612 
Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

652227(65 + 22 + 27) : 3 = 38
230250306(230 + 250 + 306) : 3 = 262
11211612(11 + 21 + 16 + 12) : 4 = 15

5. Tự luận
• 1 điểm

Đúng ghi Đ, sai ghi S:

Số trung bình cộng của 24; 48; 66 là:

a) 46 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 5. Tìm số trung bình cộng. Biểu đồ. hay nhất tại VietJack

b) 69 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 5. Tìm số trung bình cộng. Biểu đồ. hay nhất tại VietJack

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Số trung bình cộng của 24; 48; 66 là:

a) 46 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 5. Tìm số trung bình cộng. Biểu đồ. hay nhất tại VietJack

b) 69 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 5. Tìm số trung bình cộng. Biểu đồ. hay nhất tại VietJack

6. Tự luận
• 1 điểm

Cửa hàng thứ nhất bán được 530l xăng, cửa hàng thứ hai bán được 640l xăng, cửa hàng thứ ba bán được 570l xăng. Hỏi trung bình mỗi cửa hàng bán được bao nhiêu lít xăng?

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Trung bình mỗi cửa hàng bán được số lít xăng là:

(530 + 640 + 570) : 3 = 580 (lít)

Đáp số: 580 lít. 

7. Tự luận
• 1 điểm

Dựa vào biểu đồ dưới đây, viết số thích hợp vào chỗ chấm:

SỐ CÁC CON VẬT TRONG VƯỜN THÚ

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 5. Tìm số trung bình cộng. Biểu đồ. hay nhất tại VietJack

a) Có …… con voi

Có …… con thỏ

Có …… con hươu

b) Có tất cả …… con vật

c) Số con hươu nhiều hơn số con voi là …… con

d) Số con thỏ ít hơn số con voi là …… con

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

a) Có 5 con voi

Có 3 con thỏ

Có 7 con hươu

b) Có tất cả 15 con vật

c) Số con hươu nhiều hơn số con voi là 2 con

d) Số con thỏ ít hơn số con voi là 2 con 

8. Tự luận
• 1 điểm

Dựa vào biểu đồ dưới đây, viết tiếp vào chỗ chấm cho thích hợp :

BIỂU ĐỒ SỐ LƯỢT KHÁCH THAM QUAN

MỘT KHU DI TÍCH TRONG 5 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 5. Tìm số trung bình cộng. Biểu đồ. hay nhất tại VietJack

a) Trong năm tháng đầu năm có tất cả …… lượt khách tham quan khu di tích.

b) Tháng …… có số lượt khách tham quan nhiều nhất.

c) Trong 5 tháng đầu năm, trung bình mỗi tháng có …… lượt khách tham quan.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

a) Trong năm tháng đầu năm có tất cả 1240 lượt khách tham quan khu di tích.

b) Tháng 1 có số lượt khách tham quan nhiều nhất.

c) Trong 5 tháng đầu năm, trung bình mỗi tháng có 248 lượt khách tham quan

Giải thích :

Đọc biểu đồ :

Tháng 1 có 400 lượt khách

Tháng 2 có 300 lượt khách

Tháng 3 có 220 lượt khách

Tháng 4 có 130 lượt khách

Tháng 5 có 190 lượt khách

Vậy : 

Trong 5 tháng đầu năm có tất cả 400 + 300 + 220 + 130 + 190 = 1240 lượt khách.

Trung bình mỗi tháng có : 1240 : 5 = 248 lượt khách.

9. Tự luận
• 1 điểm

Viết vào chỗ chấm cho thích hợp :

Trận Bạch Đằng năm 1288 xảy ra trên sông Bạch Đằng thuộc đất Đại ViệtNăm đó thuộc thế kỉ ……
Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du sinh năm 1766Năm đó thuộc thế kỉ ……
Đội tuyển bóng đá Việt Nam đăng quang ngôi vô địch AFF Cup năm 2018Năm đó thuộc thế kỉ ……

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Trận Bạch Đằng năm 1288 xảy ra trên sông Bạch Đằng thuộc đất Đại ViệtNăm đó thuộc thế kỉ XIII
Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du sinh năm 1766Năm đó thuộc thế kỉ XVIII
Đội tuyển bóng đá Việt Nam đăng quang ngôi vô địch AFF Cup năm 2018Năm đó thuộc thế kỉ XXI

Bạn có thích hoạt động này không?

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây
Tuần 1. Ôn tập các số đến 100 000. Biểu thức có chứa một chữ.Tuần 2. Các số có sáu chữ số. Hàng và lớp. So sánh các số có nhiều chữ số. Triệu và lớp triệuTuần 3. Triệu và lớp triệu (tiếp theo). Dãy số tự nhiên. Viết số tự nhiên trong hệ thập phân.Tuần 4. So sánh và xếp thứ tự các số tự nhiên. Yến, tạ, tấn. Bảng đơn vị đo khối lượng. Giây, thế kỉ.Tuần 5. Tìm số trung bình cộng. Biểu đồ.Tuần 6. Luyện tập chung. Phép cộng và phép trừ.Tuần 7. Biểu thức có chứa hai chữ. Tính chất giao hoán, kết hợp của phép cộng. Biểu thức có chứa ba chữ.Tuần 8. Tìm hai số khi biết tổng và hiệu của hai số đó. Góc nhọn, góc tù, góc bẹt.Tuần 9. Hai đường thẳng vuông góc. Hai đường thẳng song songKiểm tra giữa học kì 1Tuần 10. Luyện tập chung. Nhân với số có một chữ số. Tính chất giao hoán của phép nhân.Tuần 11. Nhân với 10, 100, 1000, … Chia cho 10, 100, 1000, …Tuần 12. Nhân một số với một tổng. Nhân một số với một hiệu.Tuần 13. Giới thiệu nhân nhẩm số có hai chữ số với 11. Nhân với số có ba chữ số. Luyện tập chung.Tuần 14. Chia một tổng cho một số. Chia cho số có một chữ số. Chia một số cho một tíchTuần 15. Chia hai số có tận cùng là các chữ số 0. Chia cho số có hai chữ số.Tuần 16. Thương có chữ số 0. Chia cho số có ba chữ số.Tuần 17. Luyện tập chung. Dấu hiệu chia hết cho 2. Dấu hiệu chia hết cho 5.Tuần 18. Dấu hiệu chia hết cho 9. Dấu hiệu chia hết cho 3. Luyện tập chung.Kiểm tra học kì 1