Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 14. Chia một tổng cho một số
Đề thi

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 14. Chia một tổng cho một số

A
Admin
ToánLớp 486 lượt thi
9 câu hỏi
1. Tự luận
• 1 điểm

Tính bằng hai cách:

a) (426 + 813) : 3

b) (2350 + 435) : 5

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

a) (426 + 813) : 3

Cách 1:

(426 + 813) : 3

= 1239 : 3

= 413

Cách 2:

(426 + 813) : 3

= 426 : 3 + 813 : 3

= 142 + 271 = 413

b) (2350 + 435) : 5

Cách 1:

(2350 + 435) : 5

= 2785 : 5

= 557

Cách 2:

(2350 + 435) : 5

= 2350 : 5 + 435 : 5

= 470 + 87 = 557

2. Tự luận
• 1 điểm

Tính bằng cách thuận tiện:

a) (9 + 48) : 3

b) (36 + 24) : 3

c) 160 : 5 + 40 : 5

d) 90 : 5 + 110 : 5

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

a) (9 + 48) : 3 = 9 : 3 + 48 : 3 = 3 + 16 = 19

b) (36 + 24) : 3 = 60 : 3 = 20

c) 160 : 5 + 40 : 5 = (160 + 40) : 5 = 200 : 5 = 40

d) 90 : 5 + 110 : 5 = (90 + 110) : 5 = 200 : 5 = 40 

3. Tự luận
• 1 điểm

Đúng ghi Đ, sai ghi S:

a) (32 + 128) : 4 = 32 : 4 + 128 : 4 = 8 + 32 = 40 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 14. Chia một tổng cho một số. Chia cho số có một chữ số. Chia một số cho một tích. Chia một tích cho một số hay nhất tại VietJack

b) 240 : (2 + 5) = 240 : 2 + 240 : 5 = 120 + 48 = 168 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 14. Chia một tổng cho một số. Chia cho số có một chữ số. Chia một số cho một tích. Chia một tích cho một số hay nhất tại VietJack

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

a) (32 + 128) : 4 = 32 : 4 + 128 : 4 = 8 + 32 = 40 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 14. Chia một tổng cho một số. Chia cho số có một chữ số. Chia một số cho một tích. Chia một tích cho một số hay nhất tại VietJack

b) 240 : (2 + 5) = 240 : 2 + 240 : 5 = 120 + 48 = 168 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 14. Chia một tổng cho một số. Chia cho số có một chữ số. Chia một số cho một tích. Chia một tích cho một số hay nhất tại VietJack

4. Tự luận
• 1 điểm

Hôm nay lớp 4A và lớp 4B tiến hành trồng cây xanh xung quanh sân trường. Lớp 4A có 32 học sinh, các bạn học sinh này chia thành các nhóm, mỗi nhóm có 4 học sinh. Lớp 4B có 28 học sinh cũng chia thành các nhóm, mỗi nhóm có 4 học sinh. Hỏi tất cả có bao nhiêu nhóm tiến hành trồng cây?

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Số nhóm học sinh của lớp 4A là:

32 : 4 = 8 (nhóm)

Số nhóm học sinh của lớp 4B là:

28 : 4 = 7 (nhóm)

Tổng số nhóm trồng cây là :

7 + 8 = 15 (nhóm)

Đáp số: 15 nhóm.

5. Tự luận
• 1 điểm

Đặt tính rồi tính:

3612 : 6

8118 : 9

152535 : 5

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

3612 : 6 = 602

8118 : 9 = 902

152535 : 5 = 30570

6. Tự luận
• 1 điểm

Tính giá trị của biểu thức sau bằng hai cách: 347535 : (5 x 9)

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Cách 1: 347535 : (5 x 9) = 347535 : 45 = 7723

Cách 2: 347535 : (5 x 9) = 347535 : 5 : 9 = 69507 : 9 = 7723.

7. Tự luận
• 1 điểm

Tính bằng cách thuận tiện nhất:

a) 280 x 71 : 14 = …………… = …………… = ……………

b) 125 x 88 : 11 = …………… = …………… = ……………

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

a) 280 x 71 : 14 = (280 : 14) x 71 = 20 x 71 = 1420

b) 125 x 88 : 11 = 125 x (88 : 11) = 125 x 8 = 1000

8. Tự luận
• 1 điểm

 Mỗi con cá sấu ăn hết 7kg thịt mỗi ngày. Theo em 250kg thịt có đủ cho 5 con cá sấu ăn cả tuần không? Tại sao?

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

250kg thịt đủ cho 5 con cá sấu ăn cả tuần vì:

5 con cá sấu cả tuần cần: 7 x 5 x 7 = 245kg < 250kg.

9. Tự luận
• 1 điểm

Quan sát hình 1, hình 2, hình 3 rồi vẽ hình 4 cho thích hợp:

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 14. Chia một tổng cho một số. Chia cho số có một chữ số. Chia một số cho một tích. Chia một tích cho một số hay nhất tại VietJack

 

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 14. Chia một tổng cho một số. Chia cho số có một chữ số. Chia một số cho một tích. Chia một tích cho một số hay nhất tại VietJack

 

Bạn có thích hoạt động này không?

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây
Tuần 1. Ôn tập các số đến 100 000. Biểu thức có chứa một chữ.Tuần 2. Các số có sáu chữ số. Hàng và lớp. So sánh các số có nhiều chữ số. Triệu và lớp triệuTuần 3. Triệu và lớp triệu (tiếp theo). Dãy số tự nhiên. Viết số tự nhiên trong hệ thập phân.Tuần 4. So sánh và xếp thứ tự các số tự nhiên. Yến, tạ, tấn. Bảng đơn vị đo khối lượng. Giây, thế kỉ.Tuần 5. Tìm số trung bình cộng. Biểu đồ.Tuần 6. Luyện tập chung. Phép cộng và phép trừ.Tuần 7. Biểu thức có chứa hai chữ. Tính chất giao hoán, kết hợp của phép cộng. Biểu thức có chứa ba chữ.Tuần 8. Tìm hai số khi biết tổng và hiệu của hai số đó. Góc nhọn, góc tù, góc bẹt.Tuần 9. Hai đường thẳng vuông góc. Hai đường thẳng song songKiểm tra giữa học kì 1Tuần 10. Luyện tập chung. Nhân với số có một chữ số. Tính chất giao hoán của phép nhân.Tuần 11. Nhân với 10, 100, 1000, … Chia cho 10, 100, 1000, …Tuần 12. Nhân một số với một tổng. Nhân một số với một hiệu.Tuần 13. Giới thiệu nhân nhẩm số có hai chữ số với 11. Nhân với số có ba chữ số. Luyện tập chung.Tuần 14. Chia một tổng cho một số. Chia cho số có một chữ số. Chia một số cho một tíchTuần 15. Chia hai số có tận cùng là các chữ số 0. Chia cho số có hai chữ số.Tuần 16. Thương có chữ số 0. Chia cho số có ba chữ số.Tuần 17. Luyện tập chung. Dấu hiệu chia hết cho 2. Dấu hiệu chia hết cho 5.Tuần 18. Dấu hiệu chia hết cho 9. Dấu hiệu chia hết cho 3. Luyện tập chung.Kiểm tra học kì 1